Dầu đá phiến là gì? quy trình sản xuất dầu đá phiến của Mỹ

Photo of author

Dầu đá phiến đang là một trong những thị trường “béo bở” được nhiều nước quan tâm vậy Dầu đá phiến là gì? quy trình sản xuất dầu đá phiến thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi xem chi tiết qua bài viết này nhé.

Dầu đá phiến là gì?

Dầu đá phiến là dầu gì? Đây là một loại dầu thô chất lượng cao nằm giữa các lớp đá phiến, đá bùn không thấm nước hoặc đá silit. Các công ty dầu sản xuất bằng cách phá vỡ các lớp đá có chứa các lớp dầu. Đừng nhầm lẫn dầu với đá phiến dầu . Đó là đá tràn ngập kerogen, tiền thân của dầu. Trong một số trường hợp, dầu đá phiến mô tả dầu được chuyển đổi từ kerogen trong đá phiến.

Nhiều người vẫn chưa biết dầu đá phiến tiếng anh là gì? nó tiếng anh được gọi là: shale oil

Video giải thích chi tiết quá trình khai thác dầu đá phiến.

Quy trình sản xuất dầu đá phiến của Mỹ

Thứ nhất, các công ty dầu sẽ khoan vào khoảng hai dặm, nơi mà các lớp dầu và tồn tại đá phiến. Sau đó, họ bơm các vụ nổ áp lực cao của nước, cát và hóa chất để phá vỡ đá và giải phóng dầu. Cát giữ các khe nứt mở. Điều đó cho phép dầu thấm vào giếng.

Trong các trường Bakken, các máy khoan sử dụng fracking nhiều tầng để tạo ra các vết nứt dài hơn. Họ đục thủng các đoạn ngắn của vỏ sản xuất. Điều đó cho phép họ tập trung các đợt nước vào các điểm mục tiêu.

Tiến bộ công nghệ thứ hai là khoan ngang. Sau khi người vận hành khoan giếng, họ uốn cong nó ở góc 90 độ. Sau đó, họ chạy nó theo chiều ngang thông qua đội hình mỏng. Giếng ngang có thể chạy càng lâu càng hai dặm. Mặc dù một số công ty đã sử dụng khoan ngang từ đầu năm 2004, nhưng nó đã không trở thành giá cả phải chăng cho đến năm 2009. Đó là khi Brigham Oil & Gas chia thành công một chân ngang thành 25. Công ty đã đóng khung một cách độc lập, mang lại lợi tức đầu tư cao hơn.

Bài viết trên đã giải thích và giúp bạn hiểu được Dầu đá phiến là gì? quy trình sản xuất dầu đá phiến của Mỹ. Hãy theo dõi 35express để tham khảo nhiều thông tin bổ ích.

Các từ khóa liên quan tới Dầu đá phiến là gì như: Công nghệ khai thác, của mỹ, mỏ, sản xuất,…

Xem thêm: Công nghệ vi sinh là gì? tìm hiểu chi tiết

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating