Cà khịa là gì? Cà khịa nghĩa là gì trên facebook

Photo of author

Trên mạng xã hội như facebok gần đây đang xuất hiện rất nhiều các cụm từ hài hước và gây rất nhiều sức ảnh hưởng đến giới trẻ hiện nay. Cụm từ khóa “Cà Khịa” cũng là một trong những từ đó. Vậy bạn có biết cà khịa là gì? không, nó có nghĩa là gì trên facebook. Hãy cùng 35Express tìm hiểu chi tiết về cụm từ này, và nguồn góc ra đời của nó qua bài viết dưới đây nhé!

Cà khịa là gì? ý nghĩa?

Cà khịa được định nghĩa theo tiếng việt là cố ý gây sự để cãi vã, đánh đấm nhau và xen vào chuyện riêng của người khác. Hay còn được hiểu hơn là một hành động đâm chọt, xuyên tạc, lập lại những việc xấu của người khác khiến họ khó chịu nhưng bạn thì vui. Hiện nay đang có trào lưu này trên mạng facebook khá phổ biến và cả trong đời sống thực.

ca-khia-la-gi-35express

Những từ này đều có nghĩa không mấy tích cực, chủ yếu chỉ những thanh niên thích xen vào chuyện của người khác.

Nguồn gốc ra đời của cụm từ Cà Khịa

Rất nhiều người dùng cụm từ cà khịa nhưng rất ít ai biết được nguồn gốc ra đời của cụm từ này. Cụm từ này được bắt nguồn từ câu “nhân chi sơ, tính cà khịa, bất cà khịa, bất thành nhân” từ một anh chàng streamer. Và đến hiện nay cụm từ cũng được sử dụng khá nhiều trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là facebook.

nguon-goc-ra-doi-cua-cum-tu-ca-khia-35express

Ngoài ra nó còn được biết nhiều đến với nhiều tín đồ về đọc sách. Cuốn sách có tên “Đừng bao giờ đi cà khịa một mình” và đây cũng là một trong những nguồn gốc ra đời của cụm từ này. Điều đặc biệt là từ cà khịa này cũng là do một phần xuất phát từ việc Marketing của cuốn sách này.

ca-khia-che-hinh-meme-thu-vi-35express

Với sự ảnh hưởng từ cuốn sách thì các cụm từ như “Nhân chi sơ, tính cà khịa“, Trong tất cả các loại cà, em thích nhất là cà khịa”, “So với việc yêu đương thì mình hợp với việc đi cà khịa hơn” cũng bắt đầu được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội.

Như mới đây nhất Huỳnh Lập có làm theo chủ đề trends này với video có tựa đề là Tết Ngưng Cà Khịa – Chuyện Thêm Bùi Tai, mời bạn xem chi tiết video ở dưới

Cà khịa nhau trở thành trends thú vị được nhiều bạn yêu thích còn tạo ra câu “nhân chi sơ tính cà khịa” khá là thú vị.

Cà khịa chế hình meme thú vị

ca-khia-che-hinh-meme-thu-vi-35express-1
ca-khia-che-hinh-meme-thu-vi-35express-2
ca-khia-che-hinh-meme-thu-vi-35express-3
ca-khia-che-hinh-meme-thu-vi-35express-4
ca-khia-che-hinh-meme-thu-vi-35express-5
ca-khia-che-hinh-meme-thu-vi-35express-6
ca-khia-che-hinh-meme-thu-vi-35express-7

Hy vọng với bài viết và những nội trên đã giải thích được vấn đề Cà Khịa là gì? Cà khịa nghĩa là gì trên Facebook?. Nhớ nhấn theo dõi 35Express và để lại bình luận phía dưới nếu bạn đang có thắc mắc gì về bài viết Cà Khịa là gì? Cà khịa nghĩa là gì trên Facebook nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating