Bộ GDĐT chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Photo of author

Theo thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra hai ngày 7 và 8/7. Cụ thể, ra sao? Hãy cùng 35Express tìm hiểu lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dưới bài viết này nhé.

Thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD&ĐT vừa ra thông báo về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức trong hai ngày 7 và 8 – 7.

Khác với mọi năm, năm 2022 tất cả học sinh đang học THPT các trường đều phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của bộ và Cổng dịch vụ cổng quốc gia.

thoi-gian-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-1-35express

Tuy nhiên, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở giáo dục và đào tạo để nhập dữ liệu lên hệ thống.

Về thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Hùng cho hay hiện bộ đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh.

Về việc đăng ký các môn thi, khoảng cuối tháng 4/2022 hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống. Sau đó hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến 28, 29/4 đến 12/5.

Còn việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi đều như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12.

thoi-gian-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-35express

Chi tiết thi từng môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Giống như năm 2021, Bộ Giáo dục công bố đề tham khảo các môn vào ngày cuối tháng 3, gồm Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ (gồm bảy thứ tiếng: Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung, Hàn).

Cục quản lý chất lượng, cho biết kỳ thi THPT năm 2022 cơ bản đã ổn định như năm 2021 nên Bộ sẽ không ban hành quy chế thi mới như mọi năm. Như vậy, kỳ thi vẫn có năm bài thi, trong đó có ba bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

chi-tiet-thi-tung-mon-cua-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-1-35express

Nội dung vẫn nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Ngoài ôn tập theo định hướng của đề tham khảo Bộ mới công bố, các thí sinh có thể làm thêm đề thi chính thức năm ngoái trong quá trình ôn thi.

Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa công bố lịch thi cụ thể mà chỉ dự kiến trong tháng 7, giống như hai năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19 vừa qua. Các địa phương có thể lùi thời gian hoàn thành năm học đối với lớp 12 đến trước 30/6.

chi-tiet-thi-tung-mon-cua-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-35express

Trên đây là lịch thi tốt nghiệp THPT năm 202235Express đã tổng hợp. Hi vọng rằng các sĩ tử sẽ ôn thi miệt mài để có được kết quả tốt!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating