Lời chúc 8-3 ngắn gọn ý nghĩa nhất dành cho phái nữ

Photo of author

Ngày 8-3 đã đến, ngoài việc lựa chọn những món quà, những bó hoa kèm với lời chúc là vô cùng thiết thực dành cho mẹ, vợ hay bạn gái. Nhưng sử dụng lời chúc nào hay ý nghĩa, mỗi người sẽ có những câu chúc khác nhau. Thì dưới đây 35Express sẽ gợi ý cho bạn Lời chúc 8-3 ngắn gọn ý nghĩa nhất dành cho phái nữ bạn nên bỏ túi một vài câu nhé.

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Từ xa xưa cho đến bây giờ, phụ nữ luôn góp một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Họ đem lại những đóng góp quan trọng không chỉ trong cuộc sống gia đình mà cho cả xã hội. Không phải ngẫu nhiên mà cả thế giới dành ngày 8/3 để tôn vinh nét đẹp của các chị em phụ nữ. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử sâu xa của ngày này nhé.

y-nghia-ngay-quoc-te-phu-nu-8-3

Ngày quốc tế phụ nữ được kỷ niệm lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 2 năm 1909 tại New York, Mỹ do Đảng Xã hội Mỹ tổ chức để tưởng niệm cuộc đình công năm 1908 của Hiệp hội Công nhân May mặc Quốc tế.

Trong Hội nghị Phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, Chủ tịch Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Theo đó Liên Hợp Quốc bắt đầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ trong Năm Quốc tế Phụ nữ – năm 1975. Năm 1977,  ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế  được chính thức hóa và được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm.

Hiện nay ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày lễ chính thức tại các nước Afghanistan, Angola, Armenia, Azerbaijan,[ Belarus,Bulgaria, Burkina Faso, Campuchia, Cuba, Gruzia, Guinea-Bissau, Eritrea, Kazakhstan,Kyrgyzstan, Lào, Madagascar, Moldova,Mông Cổ, Nga, Nepal, Tajikistan, Trung Quốc, Turkmenistan, Uganda, Ukraina, Uzbekistan, Việt Nam và Zambia.

Tại một số quốc gia, như Cameroon,[32] Croatia,[33] Romania,[34] Bosnia và Herzegovina,[35] Bulgaria[36] và Chile,[37] ngày 8 tháng 3 không phải là một kỳ nghỉ lễ mặc dù vẫn được tổ chức rộng rãi. Vào ngày này, đàn ông thường tặng những người phụ nữ trong cuộc sống của họ – mẹ, vợ, bạn gái, con gái, bạn bè, đồng nghiệp… – hoa và những món quà nhỏ. Ở một số quốc gia (như Bulgaria và Romania) nó cũng được coi là tương đương với Ngày của Mẹ, và trẻ em cũng tặng những món quà nhỏ cho mẹ và bà mình.

y-nghia-ngay-quoc-te-phu-nu-8-3-1

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Đặc biệt hơn, trong cuộc sống hiện tại, phụ nữ chiếm 51% lực lượng lao động và đóng vai trò chính trong công việc gia đình và nuôi dạy con cái. Trong số các đại biểu của Quốc hội Việt Nam, tổ chức quyền lực cao nhất, phụ nữ chiếm 27,3% và được Liên Hiệp Quốc đánh giá: “Phụ nữ Việt Nam tham gia hoạt động chính trị cao nhất thế giới“. Việt Nam có tỷ lệ nữ tốt nghiệp đại học là 36,24%, thạc sĩ 33,95% và tiến sĩ 25,96%.

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Lời chúc 8-3 cho Mẹ ngắn gọn, hay ý nghĩa

Vào ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 để có thể bày tỏ lòng biết ơn, tình yêu thương tới người đặc biết của mình thì những gợi ý dưới đây sẽ nói lên tất cả.

 • Nhân ngày 8-3, con không có gì hơn chúc mẹ sức khỏe, luôn vui vẻ và mãi hạnh phúc như bây giờ nhé.
 • Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh thành và nuôi con khôn lớn. Nhân dịp lễ 8-3 con chúc mẹ xinh đẹp, sức khỏe và hạnh phúc nhé mẹ.
 • 8-3 Con chúc mẹ yêu thật nhiều sức khỏe, luôn tươi cười và cầu chúc mọi điều tốt lành nhất đến với mẹ.
 • Con yêu mẹ nhiều lắm. Đôi lúc làm mẹ phiền lòng lắm phải không mẹ.
 • Nhưng con yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!
 • Cảm ơn mẹ vì đã làm cho cuộc sống của con trở nên đặc biệt hơn. Nhân ngày 8/3, con chúc mẹ ngày 8/3 hạnh phúc, ngập tràn tình yêu. Con luôn yêu mẹ!

loi-chuc-8-3-cho-me-ngan-gon-hay-y-nghia-35express

Lời chúc 8-3 ngọt ngào dành cho Vợ

 • Chúc vợ của anh ngày Phụ nữ hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và niềm vui. Em sáng như mặt trời, hào phóng như trái đất và rộng lượng. Anh cảm ơn em rất nhiều khi em đã đến bên anh.
 • Ngày mùng 8/3 – Ngày Quốc tế Phụ nữ, em hãy tận hưởng ngày đặc biệt này một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhé. Anh luôn yêu em và là chỗ dựa vững chắc cho em và con. Happy Women’s Day!
 • Chúc vợ yêu ngày Quốc Tế phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc, công việc suôn sẻ, thành công. Chúng ta cùng vun đắp để gia đình ta luôn yêu thương, hòa thuận với nhau nhé. I love you.
 • Với anh và con, em là người quan trọng, là tài sản quý giá nhất. Hãy luôn cười tươi, tràn đầy sức sống em nhé. Yêu em nhiều.
 • Anh chúc em luôn hạnh phúc, vui vẻ trong ngày đặc biệt này. Yêu thương vợ của anh nhiều nhiều.

loi-chuc-8-3-ngot-ngao-danh-cho-vo-35express

Lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ ngắn gọn, ý nghĩa cho người yêu, bạn gái

 • Ngày Quốc tế Phụ nữ, chúc em những lời chúc tốt đẹp nhất, luôn xinh đẹp, hạnh phúc và vui vẻ không chỉ vào ngày 8/3 và cả những ngày khác nữa.
 • Chúc em ngày Phụ nữ và các ngày khác luôn xinh đẹp, trẻ và khỏe mạnh. Hãy luôn hạnh phúc và cười tươi như bây giờ em nhé.
 • Sự hiện diện của em làm cho cuộc sống của anh trở nên tốt đẹp hơn. Cảm ơn em đã luôn ở bên cạnh anh và yêu anh hết mực. Happy Women’s Day!
 • Em yêu, em biết không, không chỉ ngày mùng 8/3 mà tất cả các ngày khác trong năm, anh vẫn luôn yêu em và mong em gặp những điều tốt đẹp nhất. Chúc em ngày Phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc.
 • Anh chỉ muốn em biết, em là người bạn đời, người đồng hành lý tưởng của anh. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 em. I love U!

loi-chuc-ngay-quoc-te-phu-nu-ngan-gon-y-nghia-cho-nguoi-yeu-ban-gai-35express

Lời chúc 8-3 ngắn gọn, ý nghĩa cho cô giáo

 • Cảm ơn cô đã dành thời gian và sức lực để giúp chúng con trở thành người tốt hơn. Happy Women’s Day!
 • Cô là người không chỉ hướng dẫn mà còn thúc đẩy, thắp sáng nội tâm của chúng em. Cảm ơn cô vì tất cả và chúc cô ngày 8/3 và những ngày sau này đều mạnh khỏe, hạnh phúc.
 • Happy Women’s Day! Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, em chúc cô luôn hạnh phúc, khỏe mạnh. Đặc biệt là cảm ơn cô đã dạy dỗ chúng em nên người.
 • Con cảm ơn Cô! Cô không chỉ cho con kiến thức mà còn dạy con cách làm người, biết thương yêu, giúp đỡ người khác. Con mong Cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt chúng con. Chúc Cô 8/3 thật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.
 • Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Cô con mãi ghi lòng. Mùng 8/3 con xin kính chúc Cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.
 • Ngày 8/3, chúng em chúc cô vui vẻ, mạnh khỏe, luôn giữ vững được niềm tin trước những bọn học trò nghịch ngợm như tụi em để chở những chuyến đò cập bến.

loi-chuc-8-3-ngan-gon-y-nghia-cho-co-giao-35express

Lời chúc 8-3 được sử dụng nhiều nhất cho bạn bè, đồng nghiệp nữ

 • Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, thay mặt cho các anh chàng đẹp trai mình chúc các bạn gái trong lớp mình luôn rực rỡ, xinh tươi như những đóa hoa. Chúc các bạn sẽ đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Happy Women’s Day!
 • Chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen và lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay.
 • Chúc tất cả phụ nữ trên thế giới này mãi xinh đẹp, luôn là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương. Và mỗi người trên con đường kiếm tìm hạnh phúc sẽ tìm được một tình yêu vừa vặn với chính mình!
 • Happy Women’s Day! Chúc chị một ngày 8 tháng 3 thật nhiều niềm vui, nhiều quà và hoa. Cảm ơn chị đã luôn ân cần, chỉ bảo em từ khi em mới chập chững vào công ty.

loi-chuc-8-3-duoc-su-dung-nhieu-nhat-cho-ban-be-dong-nghiep-nu-35express

Trên đây là những gợi ý về Lời chúc 8-3 ngắn gọn ý nghĩa nhất dành cho phái nữ. Nếu bạn biết thêm nhiều câu chúc nào hay. Hãy để lại bên dưới 35Express sẽ nhanh chóng đưa vào bài nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

 • Rating