Bạch Long là ai? Đơn độc tuổi xế chiều

Photo of author

Nghệ sĩ Bạch Long lựa chọn cuộc sống độc thân, tận hiến vì nền nghệ thuật ở tuổi xế chiều. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Bạch Long là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Nam nghệ sĩ sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật

Bạch Long là ai?

Tên thật của ông là Nguyễn Thanh Tùng (1959) sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Ông có cha là NSND Thành Tôn, mẹ là NSND Huỳnh Mai và các chị em là Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu cùng NSƯT Thành Lộc. Nhờ đó, Bạch Long sớm được kế thừa năng khiếu nghệ thuật từ cha mẹ.

Nghệ sĩ Bạch Long trong chương trình Ngày xửa ngày xưa số 33

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Bạch Long

Tên đầy đủ:Nguyễn Thanh Tùng
Tên thường gọi:Bạch Long
Năm sinh:1959
Tuổi:64 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ
Cha:NSND Thành Tôn
Mẹ:NSND Huỳnh Mai
Em trai:NSƯT Thành Lộc
Nghệ sĩ Bạch Long là gương mặt quen thuộc với rất nhiều đối tượng khán giả

Xem thêm thông tin liên quan đến Bạch Long trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Bị đem đi “cho” để nhờ nuôi hộ

Khi còn nhỏ, Bạch Long khá ốm yếu nên cha mẹ ông phải đem đi “cho” để nhờ nuôi hộ. Ban đầu, Bạch Long được gửi cho một bà cô ruột của ba và nhận bà làm mẹ nuôi. Nên hồi bé, Bạch Long thường gọi ba mẹ mình là anh hai, chị hai. Dù giao Bạch Long cho người khác nhưng cha mẹ ông vẫn gửi tiền lo cho con. Mối quan hệ giữa Bạch Long và Thành Lộc khá đặc biệt. Từ nhỏ cả hai đã không ở chung nhà. Mãi về sau mới biết là anh em ruột, nhưng Bạch Long luôn có ý thức bảo vệ Thành Lộc.

Bạch Long (phải) và em trai Thành Lộc

Đơn độc tuổi xế chiều

Gắn bó sự nghiệp với khán giả nhí

Bạch Long là gương mặt trở thành ký ức thanh xuân của rất nhiều khán giả. Với ông, được khán giả đón nhận, yêu thương là điều hạnh phúc nhất. Thế nhưng, hình ảnh của ông lại gắn liền với đối tượng khán giả nhí hơn. “Có lẽ ơn trên cho tôi ra đời để phục vụ cho trẻ em, dạy dỗ và truyền nghề lại cho các bạn thiếu nhi. Rõ ràng, những công việc liên quan đến trẻ nhỏ tôi đều làm rất “ngọt”, không có gì là khó khăn”. Vì yêu con trẻ và cơ duyên đặc biệt nên ông gắn cả sự nghiệp của mình với việc đào tạo, dẫn dắt các em nhỏ vào nghề.

Nghệ sĩ Bạch Long cùng học trò trong vở Con Bạch Mã và củ cải khổng lồ

Đơn độc tuổi xế chiều

Có giai đoạn, ông cạn kiệt tiền bạc sau bốn năm thất nghiệp. Khi đó, ông phải sống nhờ sự giúp đỡ của học trò, đồng nghiệp. Do cuộc sống có phần chật vật, Thành Lộc thương anh nên nhiều lần gợi ý giúp đỡ, đưa về chung sống cùng nhưng ông từ chối. Ông chia sẻ vì lòng tự trọng riêng của bản thân nên không muốn là gánh nặng của em trai. Ở tuổi xế chiều, nam nghệ sĩ sống cô độc, thuê căn trọ nhỏ suốt 20 năm qua. “Ngày xưa lúc tên tuổi có, tôi làm nhiều tiền lắm. Lúc đó tôi ở trong một cái đình nên cứ nghĩ ở trong đó là sướng rồi, không nghĩ đến chuyện mua nhà”.

Nam nghệ sĩ khẳng định ông không muốn là gánh nặng của NSƯT Thành Lộc

Ông chọn sống an phận với cuộc sống không nhà cửa, vợ con. Dẫu thế, ông vẫn ự an ủi và động viên phải sống tốt những tháng ngày còn lại. Theo dõi ngay Bạch Long để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating