Bà Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai? Sự nghiệp của Phó Tổng giám đốc FLC

Photo of author

Những ngày gần đây dân mạng sôi sục về vụ ông Trịnh Văn Quyết có những sai phạm và bị bắt giam. Trong thời gian bị bắt bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay ông Quyết tạm thời điều hành hoạt động của tập đoàn FLC có đúng vậy không? Để hiểu rõ hơn vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai? Cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn nhé.

Bà Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai?

Doanh nhân Vũ Đặng Hải Yến là người từng giữ nhiều vị trí cầm đầu cấp cao của công ty và vài ba doanh nghiệp thuộc hệ thống tập đoàn FLC. Trong lịch sử làm việc tại tập đoàn FLC, bà đã 2 lần bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn.

ba-vu-dang-hai-yen-flc-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử lý lịch về Vũ Đặng Hải Yến

Tên đầy đủ: Vũ Đặng Hải Yến
Sinh năm: 29/03/1978
Số CCCD:001178003203
Cư trú:P314 – A6, Tập thể Giảng Võ, phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Trình độ:Tiến sỹ Luật Kinh tế – Đại học Luật Hà Nội
Chiều ca0:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-vu-dang-hai-yen-35express

Bà Yến vốn là một Luật sư và là Tiến sĩ Luật kinh tế được đào tạo tại Đại học Luật Hà Nội. Bà từng điều hành công ty Luật SMiC. Ngoài ra bà còn từng là Giảng viên bộ môn Luật Thương mại của trường Đại học Luật Hà Nội.

Trước khi gia nhập tập đoàn FLC, bà từng giữ chức vụ Trưởng ban pháp chế của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Xem thêm: Ông Đặng Tất Thắng là ai? Chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn FLC

Sau khi vào FLC thì bà được giữ nhiều chức quyền lãnh đạo cấp cao và một số công ty nằm trong hệ sinh thái của FLC. Khoảng thời gian tham gia công tác tại FLC, bà đã 2 lần được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc của tập đoàn.

Sự nghiệp của bà Vũ Đặng Hải Yến

Bà Vũ Đặng Hải Yến nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các công ty và tập đoàn. Trước khi tham gia FLC, bà Yến đã quản lý và điều hành kinh doanh công ty Luật TNHH SMiC.

Từng là giảng viên và là Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại của trường Đại học Luật Hà Nội. Bên cạnh đó, bà cũng nắm giữ vị trí trưởng ban pháp chế của tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

su-nghiep-cua-ba-vu-dang-hai-yen-35express

Khi tham gia vào tập đoàn FLC bà được giao cho nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái của tập đoàn FLC.

Năm 2017 – 2018, bà được giao làm Phó tổng giám đốc và làm Trợ lý Hội đồng quản trị. Bà cũng từng được nắm giữ chức Trưởng ban Pháp chế của FLC.

Ngoài ra bà còn trực tiếp chỉ đạo và quản lý các hoạt động pháp lý, nghiên cứu và thực thi các chính sách pháp luật cho tập đoàn và các công ty thành viên.

su-nghiep-cua-ba-vu-dang-hai-yen-1-35express

Bà Vũ Đặng Hải Yến từng làm thành viên hội đồng quản trị tại hai công ty liên quan đến FLC là Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (nay là FLC Stone). Nhưng vào năm 2018 thì bà đã từ nhiệm ở 2 công ty này. Trong thời gian công tác ở FLC, bà đã hai lần được bầu và bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc.

Vũ Đặng Hải Yến – Chân dung nữ tướng kế vị Trịnh Văn Quyết tại FLC và Bamboo Airways có phải là thông tin chính xác?

Mới đây vụ bê bối của Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC là ông Trịnh Văn Quyết về các vấn đề liên quan đến chứng khoán gây xôn xao lớn trong dư luận.

Sau khi ông Quyết bị bắt và để có thể đảm bảo các hoạt động của tập đoàn, tài sản có thể hoạt động bình thường và không bị gián đoạn. Ông đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến.

vu-dang-hai-yen-chan-dung-nguoi-ke-vi-trinh-van-quyet-tai-flc-va-bamboo-airways-co-phai-la-thong-tin-chinh-xac-35express

Nhưng đến ngày 31/3/2022, thay đổi ở phút 90 không phải bà Vũ Đặng Hải Yến – Người được ông Trịnh Văn Quyết uỷ quyền đại diện thực hiện quyền của Chủ tịch FLC và Bamboo Airways. Ông Đặng Tất Thắng mới là người đảm nhận “ghế nóng” ở các doanh nghiệp này. Cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) và Hội đồng quản trị (HĐQT).

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Vũ Đặng Hải Yến FLC là ai? Cũng như sự nghiệp của nữ doanh nhân này. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating