Ông Đặng Tất Thắng là ai? Chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn FLC

Photo of author

Mới đây, ông Đặng Tất Thắng chính thức trở thành chủ tịch mới tại công ty CP Tập đoàn FLC – Bamboo Airways. Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam vì tội thao túng thị trường chứng khoán. Bài viết dưới đây là những thông tin về ông Đặng Tất Thắng là ai? Chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn FLC mà 35Express tổng hợp.

Ông Đặng Tất Thắng là ai?

Đặng Tất Thắng là một trong những nhân vật cốt cán của tập đoàn FLC. Ông tốt nghiệp Thạc sỹ Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Năm trong ban lãnh đạo và sở hữu số cổ phần lớn ở FLC. Là Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways. Mới đây, ông chính thức trở thành chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn. Thành công ngồi vào vị trí “ghế nóng” thay ông Trịnh Văn Quyết từ ngày 31/3/2022.

ong-dang-tat-thang-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử ông Đặng Tất Thắng

Tên thật:Đặng Tất Thắng
Ngày sinh:29/10/1981
Nơi ở hiện tại:Hà Nội
Học vấn:Đại học Northumbria
Nghề nghiệp:Kiến trúc sư, thạc sỹ Xây dựng và quản lý dự án
Quá trình công tác: PGĐ tập đoàn FLC (05/12/2014 – 12/04/2021)
Phó chủ tịch tập đoàn FLC (04/2021 – 04/2026)
Chủ tịch tập đoàn FLC (31/03/2022)

tom-tat-ly-lich-tieu-su-ong-dang-tat-thang-35express

Ông Đặng Tất Thắng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Ông có trình độ học vấn cao ấn tượng. Khi theo học tại trường Đại học Northumbria danh giá ở Vương Quốc Anh. Sau khi nhận được bằng Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án, ông Thắng về đầu quân cho tập đoàn FLC.

Sự nghiệp của ông Đặng Tất Thắng tại FLC

Với nhiều kinh nghiệm làm việc cùng khối đầu óc kinh doanh, ông Thắng sau khi đầu quân cho FLC đã nhanh chóng nhận được vị trí cao trong công ty.

Năm 2014, ông được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Tập đoàn FLC. Làm việc và phát triển dự án Bamboo Airways. Dưới sự dẫn dắt của ông, hãng hàng không Bamboo nhanh chóng hào nhập thị trường và duy trì tăng trưởng cạnh tranh kinh tế.

su-nghiep-cua-ong-dang-tat-thang-tai-flc-35express

Mặc dù chịu sự ảnh hưởng trực của các đợt dịch. Bùng phát mạnh với quy mô lớn và thời gian dài. Các chuyến bay trong nước và quốc tế bị trì hoãn, hủy bỏ khá lớn nhưng mức tăng trưởng vẫn luôn đạt cân bằng. Tính đến nay, Bamboo Airways đã có 70 đường bay nội địa và quốc tế. Hỗ trợ vận chuyển hơn 10 triệu lượt hành khách. Đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Dự kiến trong năm 2022, Bamboo Airways sẽ đạt mục tiêu là mở rộng mạng bay lên 120 đường. Gồm có 80 đường bay nội địa trong nước và 40 đường bay ngoại địa quốc tế. Hiện tại, ông Thắng vẫn đang tiếp tục phụ trách các mảng đầu tư của tập đoàn tại nhiều thị trường trọng điểm. Nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

su-nghiep-cua-ong-dang-tat-thang-tai-flc-1-35express

Tháng 4 năm 2021 vừa qua, ông Đặng Tất Thắng đã thành công đảm nhận vị trí Phó chủ tịch tập đoàn FLC. Đó là thành quả cho những gì mà ông cống hiến và làm việc. Nhiệm kỳ của ông kéo dài đến năm 2026.

Đặng Tất Thắng – Chủ tịch đương nhiệm của FLC – Bamboo Airways

Trong ngày 31/3, tin tức về vị tân chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn FLC đang được nhiều người quan tâm. Thông báo cho biết ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

dang-tat-thang-chu-tich-duong-nhiem-cua-flc-bamboo-airways-35express

Trước đó, vị tỷ phú chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết – Người sở hữu số lượng cổ phiếu lớn nhất tại tập đoàn, nắm trong tay hai doanh nghiệp bị khởi tốbắt tạm giam để điều tra, giám sát. Vì hành vi, tội danh thao túng thị trường chứng khoán. Rất nhanh sau đó ông Quyết đã tiến hành ủy quyền toàn bộ quyền liên quan đến tài sản, quyền cổ đông, quyền làm chủ doanh nghiệp cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc FLC.

Hiện tai, ông Đặng Tất Thắng sẽ đảm nhận chức vụ này cho đến khi có quyết định mới của cuộc họp Đại hội đồng Cổ đông và Hội đồng quản trị công ty. Cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian tới. Những tin tức mới nhất về vụ việc liên quan đến tập đoàn FLC đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội. Mọi thông tin của công ty đều được truyền thông và mọi người quan tâm. Đặc biệt là với những nhà đầu tư.

dang-tat-thang-chu-tich-duong-nhiem-cua-flc-bamboo-airways-1-35express

Với bài vết ở trên chắc hẳn bạn đã biết ông Đặng Tất Thắng là ai? Chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn FLC rồi đúng không. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết mới nhất trên trang 35Express để cập nhật tin tức, xu hướng giải trí mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating