Ai là người sinh ra đầu tiên trên thế giới?

Photo of author

Câu hỏi Ai là người sinh ra đầu tiên trên thế giới là vấn đề hóc búa của các nhà khoa học hiện nay. Và 35Express tin chắc rằng bạn cũng có thể đã từng thắc mắc về chuyện này. Cùng 35Express tìm hiểu kỹ hơn về  câu hỏi này để bạn có được cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé!

Sinh vật sống trên Trái Đất khi còn bé tí tẹo

Mọi sinh vật sống trên Trái Đất đều có quá trình tiến hóa lớn dần. Sinh vật đầu tiên có mặt trên thế giới từ hơn 3,5 tỷ năm trước. Chính là những vi sinh vật siêu nhỏ, đến mức bạn không thể nhìn thấy được. Thời đó thì lục địa vẫn đang hình thành và chưa có oxy.

sinh-vat-song-tren-trai-dat-khi-con-be-ti-teo-35express

Sau đó, Trái Đất bắt đầu tiến hóa và biến đổi không ngừng cho đến ngày nay. Khoảng từ 800 triệu – 1,8 tỷ năm trước thì Trái Đất vẫn là một đống bùn nhầy.

Ai là người sinh ra đầu tiên trên thế giới?

Loài người đang sinh sống hiện nay được gọi là Homo sapiens. Có những người họ hàng thuộc tông Người cực kì lâu đời, có mặt đầu tiên trên thế giới, trong đó có người Neanderthal. Và chúng ta là những tông Người còn lại trên thế giới.

Xem thêm: Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì?

ai-la-nguoi-sinh-ra-dau-tien-tren-the-gioi-35express

Tông Người đầu tiên có mặt trên Trái Đất hàng triệu năm trước và được biến đổi nhiều qua thời gian. Do cây gia hệ phức tạp nên để trả lời câu hỏi con người đầu tiên tiến hóa như thế nào, chúng ta cần xác định “con người” ở đây được hiểu theo cách nào.

Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn, bởi vì người là người chứ không phải là một con vật nào như bò hay chó. Nhưng sự khác biệt giữa chúng ta với tổ tiên xa xưa được đặt tên là Lucy. Người sống cách chúng ta hơn 100.000 thế hệ, thì nhỏ hơn nhiều so với sự khác biệt giữa một con người và một con mèo. Đó là lý do vì sao trả lời câu hỏi trên là rất khó.

Con người hiện đại là Homo sapiens

Bộ xương cổ của loại Homo sapiens được tìm thấy có niên đại khoảng 300.000 năm. Vì vậy, người này sống cùng thời với người Neanderthal và người Denisovan. Có khá nhiều tranh luận và câu hỏi được đặt ra là loại người hiện đại và loại người xưa khác nhau những gì.

con-nguoi-hien-dai-la-homo-sapiens-35express

Câu trả lời chính là bộ não. Và khó biết rằng vì sao Homo sapiens còn sống sót đến nay nhưng các tông Người khác lại tuyệt chủng.

Có nhiều giả định rằng con người đầu tiên thuộc tông Người tách ra khỏi tông, gồm cả tinh tinh và khỉ đột. Khá khó xác định được ai là người sinh ra đầu tiên trên thế giới. Và khoa học cho rằng tổ tiên đầu tiên của con người là Australopithecus afarensis.

Australopithecus afarensis có ngoại hình khác, trên người mọc đầy lông, có chiều cao và khi chết đã là người trưởng thành. Nhận định nổi tiếng nhất là bộ xương hóa thạch nổi tiếng tên là Lucy.

Với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn một chút về vấn đề Ai là người sinh ra đầu tiên trên thế giới? Theo dõi 35Express để có được cho mình những thông tin thú vị.

Xem thêm: Vị vua đầu tiên của Việt Nam là ai? Thông tin đầy đủ nhất

5/5 - (7 votes)

Leave feedback about this

  • Rating