Adolf Hitler là ai? Hé lộ lối sống kỳ dị của kẻ độc tài khét tiếng thế giới

Photo of author

Adolf Hitler là kẻ độc tài khét tiếng thế giới. Ông không chỉ gây ra cái chết cho hàng chục triệu người, mà còn sở hữu lối sống kỳ dị khó tin. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Adolf Hitler là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tội ác của Hitler làm cả thế giới phải rùng mình

Adolf Hitler là ai?

Adolf Hitler (1889 – 1945) sinh ra tại nước Áo. Ông là nhà lãnh đạo Đảng Quốc xã Đức. Ngoài ra, ông còn được biết đến là 1 trong những nhà độc tài quyền lực và khét tiếng nhất thế kỷ XX. Năm 1933, Hitler trở thành thử tướng của Đức (Wikipedia).

Người đàn ông độc tài này từng có ước mơ trở thành họa sĩ

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Adolf Hitler

Tên đầy đủ:Adolf Hitler
Năm sinh:20/04/1889
Năm mất:30/04/1945
Tuổi:56 tuổi
Nơi sinh:Áo
Nơi mất:Đức
Nghề nghiệp:Chính khách
Vợ:Eva Braun
Ông là người châm ngồi cho thế chiến thứ 2

Xem thêm những sự thật thú vị của Adolf Hitler trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Thời thơ ấu của kẻ độc tài khét tiếng

Cha ông là một viên chức hải quan nhà nước. Còn mẹ ông là người gốc Áo. Sau khi cha ông nghỉ hưu, ông dành phần lớn tuổi thơ của mình ở Linz, thủ phủ Thượng Áo. Đến năm 13 tuổi, ông mất cha. Điều này là một sự mất mát rất lớn với ông. Không muốn theo chân cha trở thành công chức, ông học đến cấp 2 và cuối cùng bỏ học. Ông từng theo đuổi ước mơ trở thành họa sĩ, tuy nhiên ông đã bị Học viện Mỹ thuật Vienna từ chối. Đến 1908, mẹ ông qua đời.

Hitler là ông trùm phát xít kết tiếng nhất thế kỷ XX

Từ đây, Hitler bước vào giai đoạn khốn khó của cuộc đời. Tại Vienna, ông làm rất nhiều việc để có tiền trang trải cuộc sống. Đặc biệt, khoảng thời gian đó, ông hành nghề bán tranh dạo và tài nghệ hội họa Hitler đã tiến bộ rõ rệt. Cũng chính ở Vienna, ông bắt đầu tiếp xúc với chính trị cùng những ý tưởng lố bịch, nông cạn. Chính bước ngoặt đó đã tạo nên một kẻ độc tài như Hitler.

Ông là một trong những nhà độc tài khét tiếng thế giới

Giải mã “Hang sói” nổi tiếng của trùm phát xít

“Hang sói” còn gọi “Wolfsschanze” là một trong những địa điểm nổi tiếng gắn với tên tuổi của Hitler. Nơi đây được xây dựng vào cuối năm 1940 ở rừng Kętrzyn của Ba Lan. Ngày 21/06/1941, “Hang sói” chính thức hoàn thành. Tháng 6/1941, ông bất ngờ phát động Chiến dịch Barbarossa. Hitler đã chuyển tới “Hang sói” và biến nơi này thành trung tâm chỉ huy các hoạt động của Đức quốc xã tại Mặt trận phía Đông.

“Hang sói” là một trong những địa điểm nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của trùm phát xít

Theo các tài liệu được giải mật, Hitler đã ở “Hang sói” hơn 850 ngày. Nơi đây được bao quanh bởi những bức tường bê tông cốt thép dày hai mét cùng nhiều ụ pháo phòng không. Hầm trú ẩn riêng của Hitler có trần dày gần 8m. Ở cũng có nhà hàng, tiệm cắt tóc, sòng bạc… để thỏa mãn nhu cầu và sở thích của ông. Và nơi này có thể chứa khoảng 2.000 người. Năm 1944, ông tháo chạy khỏi “hang sói” do Liên Xô liên tiếp giành thắng lợi. Năm 1945, ông hạ lệnh đặt mìn phá hủy “Hang sói”. Dẫu thế, nhiều boongke tại trung tâm chỉ huy bí mật một thời của phát xít Đức không bị ảnh hưởng vì được xây dựng quá kiên cố.

“Hang sói” được bao quanh bởi những bức tường bê tông cốt thép dày

Hé lộ lối sống kỳ dị của kẻ độc tài khét tiếng thế giới

Quốc trưởng Đức quốc xã Adolf Hitler là người có lối sống dị thường, kỳ quái khiến công chúng bất ngờ. Hitler là người tàn ác, hung bạo, gây ra cái chết của hơn 6 triệu người Do Thái. Không những thếm ông còn đẩy nhân loại vào Thế chiến 2. Tuy nhiên, rất nhiều người ngạc nhiên khi ông có sở thích ăn chay.

Tội ác của phát xít Đức hết sức tàn độc

Theo lời kể của vài đầu bếp từng làm việc cho Hitler, ông thường ăn rau sống hoặc rau nghiền. Một số món ăn yêu thích của ông là: bột yến mạch với dầu hạt lanh, súp lơ, phô mai tách kem, táo hấp, măng tây, atiso và nước xốt trắng. Trước mỗi bữa ăn khoảng 45 phút, khoảng 15 phụ nữ nếm thử thức ăn cho Hitler. Điều này nhằm kiểm tra xem thức ăn có bị hạ độc hay không. Hitler cho biết lý do không ăn thịt là vì: “Nó giống như ăn xác chết”. Ngoài ra, ông tin rằng chứng táo bón mãn tính và đầy hơi của mình là do thói quen ăn thịt từ trước những năm 1930 gây ra.

Trùm phát xít quay lưng với thịt vì tin rằng chứng táo bón mãn tính và đầy hơi

Vì những căn bệnh trên, Hitler phải sử dụng tới 28 loại thuốc khác nhau. Theo dõi ngay Adolf Hitler để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating