2See là ai? Rapper chế bài thơ “Lượm” của nhà thơ Tố Hữu gây phản cảm và quá khứ “rap chiến” cực gắt với Karik, Rhymastic, Binz, BigDaddy

Photo of author

By 9M

2See là biệt danh của tác giả bài rap có lời chế từ bài thơ “Lượm” của cố nhà thơ Tố Hữu đang bị chỉ trích dữ dội trên TikTok. Cộng đồng mạng và giới chuyên môn đã lên án gay gắt vì lời chế rất phản cảm và vô nghĩa. Nhận ra vấn đề nghiêm trọng, ngay lập tức 2See đã gỡ sản phẩm này trên khắp các nền tảng và lên tiếng xin lỗi. Hãy cùng 35Express tìm hiểu xem 2See là ai trên Ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tác giả bài rap có lời chế bài thơ “Lượm” của cố nhà thơ Tố Hữu tên thật là Nguyễn Trí Duy

2See là ai?

2See tên thật là Nguyễn Trí Duy, là một Rapper trong giới underground với chất giọng đặc biệt. Anh yêu thích và nghe rap từ năm 2009. Năm 2011 2See tập tành rap và 1 năm sau thì chính thức bước chân vào giới underground. Những bài rap của anh được giới trẻ biết đến và yêu thích bởi những dòng lyric sâu sắc. Có thể kể đến các tác phẩm đi vào lòng người như: “Mẹ ơi”, “Chuyến xe định mệnh”,…

2See là một Rapper trong giới underground với chất giọng đặc biệt

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của 2See

Tên đầy đủ:Nguyễn Trí Duy
Biệt danh:2See
Nghề nghiệp:Rapper
Chiều cao:1.73m
Facebook:2see
YouTube:2seeofficial
2See từng chia sẻ về kỹ thuật Rap

Xem thêm những tin tức về Rapper 2See trên Ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây!

Bị lên án dữ dội vì chế bài thơ “Lượm” của cố nhà thơ Tố Hữu thành nhạc rác

Chế lời bài thơ “Lượm” thành lyric rap

“Chú bé loắt choắt” là bài rap được 2See sáng tác năm 2021. Như tên gọi, lời bài rap đã chế lại bài thơ “Lượm” của cố nhà thơ Tố Hữu. Bản rap được DJ FWIN thực hiện phối nhạc và đăng lên kênh cá nhân từ một năm trước. Tuy nhiên mới đây một tài khoản TikTok đã dùng bản nhạc remix để tạo video trên trang cá nhân. Ngay sau đó bài hát nhanh chóng được lan truyền trên khắp mạng xã hội này.

Lời thơ “Lượm” của Tố Hữu bị chế thành nhạc phản cảm trên TikTok

Cụ thể nội dung đoạn rap:

“Chú bé loắt choắt, cái xắc xinh xinh, cái chân thoăn thoắt, cái đầu cắt moi.

Gió đưa cành trúc thật ‘Prada’/ Trên mạng đang hot trend gì vậy ta.

Họa hổ họa bì gian nan họa cốt/ Tiên nhân tri diện đường Nguyễn Tri Phương.

Cười người hôm trước hôm sau cười người/ Trăm nghe không bằng mắt sáng 10/10.

Muốn sang đây được phải bắc cầu kiều/ Muốn con hay chữ phải tốn tiền nhiều.”

Vì sao “Chú bé loắt choắt” của 2See làm dậy sóng dư luận?

Bài rap sau đó nhận về rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng và giới chuyên môn. Có thể thấy lời bài hát đã làm xấu đi hình ảnh chú bé Lượm đưa thư thời chiến. Dưới “lời” của cố nhà thơ Tố Hữu, Lượm là một cậu bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng gan dạ và yêu nước, hăng say và yêu đời ngày ngày đưa các thư khẩn giữa bao lửa đạn. Không may, Lượm đã trúng đạn và hi sinh trên chính con đường thực hiện nhiệm vụ hằng ngày của mình.

Chú bé loắt choắt trong lời thơ Tố Hữu thật trong veo và yêu đời bị làm phản cảm qua nhạc của 2See

Hình ảnh của “Chú bé liên lạc” trong lời rap của 2See lại có “cái đầu cắt moi”, “tốn nhiều tiền”,… vô tình tạo nên hình tượng ăn chơi phản cảm. Ngược lại hoàn toàn với hình ảnh người anh hùng nhỏ dũng cảm hi sinh vì tổ quốc của Lượm. Mặt khác bản nhạc chế được viral khắp TikTok còn được lồng ghép vào các video phản cảm, nhún nhảy trong các bộ quần áo thiếu vải.

Bản nhạc chế của 2See càng làm xấu hình ảnh Lượm khi được lồng ghép vào các video phản cảm trên khắp TikTok

Lên tiếng nhận lỗi và ẩn hết tác phẩm trên khắp nền tảng xã hội

Nhận thấy lỗi sai trầm trọng và phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, 2See đã cho ẩn hết tác phẩm này trên các nền tảng chia sẻ của mình. Anh cũng đã quay video lên tiếng nhận lỗi và trách nhiệm về mình. Nam Rapper đã xin lỗi cố nhà Thơ Tố Hữu và tất cả mọi người về sai lầm nghiêm trọng và hứa sẽ rút kinh nghiệm. Anh cũng hi vọng các nền tảng dừng chia sẻ đoạn rap này.

2See đăng video xin lỗi cố nhà thơ Tố Hữu và mọi người

Quá khứ với drama battle cực gắt với Karik và dàn Rapper đình đám Rhymastic, Binz, BigDaddy

Đây không phải lần đầu nam Rapper nổi đình đám trên mạng xã hội. Từ năm 2013, anh đã có màn battle cực gắt bằng cách “diss” rap với Karik và dàn Rapper đình đám Rhymastic, Binz, BigDaddy.

2See từng góp mặt trong “Đại chiến rap Việt” năm 2013

Nguyên nhân là Karik rời giới underground (âm nhạc đường phố) và bước sang giới mainstream (có thể hiểu là âm nhạc trong showbiz). Điều này làm nhiều Rapper “thế giới ngầm” lên tiếng chỉ trích anh là “mất chất”. Trước bản Track khơi ngòi “Ức chế” của Karik, 2See tung ra “Điều tao suy nghĩ 3”. Nhiều rapper khác cũng tham gia cuộc chiến “diss” rap này. Phe ủng hộ Karik có nhiều Rapper đình đám, trong đó có Rhymastic, BigDaddy và Binz với bài hát “Gato”. Phe đáp trả và bất mãn cùng 2See có Acy, DatManiac, thậm chí có cả BlackBi của FapTV. Sau khi cuộc battle dần dịu lại, phe Karik rút lui vì thấy sự việc đi quá xa. Cuộc chiến rap dịu lại và kết thúc sau đó.

Bản track bảo vệ bạn thân Karik của các Rapper đình đám

Dù drama “Lượm” khiến 2See nhận về nhiều “gạch đá” hơn màn battle năm xưa, nhưng anh cũng sớm nhận ra lỗi của mình và chịu trách nhiệm sau tất cả. Do vậy chúng ta nên ngưng lại việc phản ứng quá gay gắt và chỉ trích nam Rapper. Đừng đẩy mọi chuyện đi quá xa. Thay vào đó chúng ta hãy theo dõi 2See trên Ứng dụng Hay1 tại đây để “giám sát” những gì anh chàng Rapper này đã hứa trong video nhận lỗi của mình nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating