Xử phạt “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” vì đưa tin sai sự thật vụ bà ngoại rút ống thở của cháu

Photo of author

Fanpage “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” bị phạt vì đã phát sóng trực tiếp (livestream) thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở của cháu.

Ngày 10/9, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng, đối với chủ thể sử dụng trang fanpage mạng xã hội Facebook “Giang Kim Cúc và các Cộng sự”.

Theo đó trang này bị phạt 10 triệu đồng vì đã phát sóng trực tiếp (livestream) có nội dung thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở cháu, theo điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Cụ thể, “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” đã có hành vi lợi dụng mạng xã hội để “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

xu-phat-giang-kim-cuc-va-cac-cong-su-vi-dua-tin-sai-su-that-vu-ba-ngoai-rut-ong-tho-cua-chau-35express

Hình ảnh Giang Kim Cúc trong một lần livestream mới đây

Theo Thanh tra Sở TT&TT, ngày 2/9 một người dân đã liên hệ nhóm “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” về thông tin có một người tử vong tại bệnh viện, nhưng không được hỗ trợ. Nhóm này đã đến bệnh viện livestream, cho rằng bà ngoại nạn nhân là người rút ống thở. Thông tin này đã gây phẫn nộ dư luận.

Ngay sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc và xác minh nạn nhân trong câu chuyện đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Bà ngoại nạn nhân là người đã ký vào cam kết nạn nhân đã tử vong trên đường đến nơi cấp cứu.

Xem thêm: 5 vụ phốt gây ‘chấn động’ showbiz Việt 2021

Nguồn: https://kenh14.vn/xu-phat-giang-kim-cuc-va-cong-su-vi-dua-tin-sai-su-that-vi-vu-ba-ngoai-rut-ong-tho-chau-202109101859433.chn
5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating