Vũ Thắng Lợi là ai? Con đường âm nhạc nhiều dấu ấn của nam ca sĩ nhạc đỏ

Photo of author

Vũ Thắng Lợi là nam ca sĩ theo dòng nhạc thính phòng và nhạc cách mạng. Anh được khán giả biết đến khi đạt giải Á quân dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 2011. Cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn về Vũ Thắng Lợi là ai? dưới đây nhé.

Vũ Thắng Lợi là ai?

Vũ Thắng Lợi (sinh ngày 13 tháng 3 năm 1985 tại Nghệ An) là ca sĩ dòng nhạc đỏ và thính phòng, từng giành được 2 đề cử tại giải Cống hiến. Tốt nghiệp hệ Cao đẳng của Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, anh được công chúng biết tới với giải Á quân dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 2011.

Là một ca sĩ nổi bật tại các chương trình âm nhạc trong nước, Vũ Thắng Lợi cũng cho phát hành album đầu tay Tình ca vào tháng 4 năm 2014 với nhiều đánh giá tích cực. Vũ Thắng Lợi công tác tại Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2. Wikipedia

vu-thang-loi-la-ai-1-35express

Tóm tắt chi tiết tiểu sử, lý lịch về Vũ Thắng Lợi

Tên thật: Vũ Thắng Lợi
Ngày sinh: 13/3/1985
Quê quán: Vinh, Nghệ An
Nghề nghiệp: Ca sĩ
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Album: Tìm em câu ví sông Lam, Tình Ca
Đề cử: Giải Âm nhạc Cống hiến cho Nghệ sĩ mới của năm, Giải Mai Vàng cho Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng
Facebook:Ca sỹ Vũ Thắng Lợi

tom-tat-chi-tiet-tieu-su-ly-lich-ve-vu-thang-loi-35express

Vũ Thắng Lợi sinh năm 1985 tại Nghệ An. Ba anh theo hát đoàn cải lương, đam mê ca hát từ nhỏ nhưng không có điều kiện theo học thanh nhạc, anh lại nhận được sự ủng hộ rất lớn từ bạn bè và những nghệ sĩ thính phòng như NSƯT Dương Minh Đức, nghệ sĩ Thanh Hoa, hay nhạc sĩ Xuân Thủy,…

Sự nghiệp âm nhạc ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Anh cho biết từ nhỏ đã cùng ba theo đoàn cải lương Bông Sen Trắng. Từ đó đam mê âm nhạc đã ngấm vào cơ thể anh. Cho đến khi lên cấp 3, anh đi làm quán cà phê, thời gian rảnh anh xin hát và cũng không bao giờ bỏ qua các chương trình âm nhạc quần chúng.

su-nghiep-am-nhac-ca-si-vu-thang-loi-35expresssu-nghiep-am-nhac-ca-si-vu-thang-loi-35express

Tốt nghiệp hệ cao đẳng của Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội và hiện tại anh đang công tác tại Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2. Vũ Thắng Lợi đã đặt dấu ấn của minh với giải quán quân trong cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2011 và tên tuổi của anh lại được nhắc đến nhiều hơn khi tham dự Live show “Bài hát Yêu thích” 2012 của VTV.

su-nghiep-am-nhac-ca-si-vu-thang-loi-1-35express

Bên cạnh dòng nhạc thính phòng cổ điển, Vũ Thắng Lợi còn hát tốt các ca khúc trữ tình, dân gian và cũng từng kết hợp thành công cùng ca sỹ Uyên Linh trong chương trình “In the Spotlight 8” với các sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí. Năm 2014, Vũ Thắng Lợi chính thức giới thiệu đến khán giả album đầu tay của anh mang chủ đề “Tình Ca”.

Ngoài thành tựu âm nhạc Vũ Thắng Lợi còn rất tự hào về người vợ của mình anh tự nhận mình đang có một sự nghiệp và gia đình mà nhiều người mơ ước. Sau khi tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Vũ Thắng Lợi công tác tại Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2, rồi sau đó làm giảng viên tại trường

danh-sach-dia-nhac-cua-nam-ca-si-vu-thang-loi-35express

Danh sách đĩa nhạc của nam ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Những ca khúc để lại tên tuổi của anh trong lòng người hâm mộ:

  • Tình ca
  • Cảm xúc tháng Mười
  • Tình ca Tây Bắc
  • Câu hò bên bờ Hiền Lương
  • Dòng sông ký ức
  • Tìm em câu ví sông Lam,…

su-nghiep-am-nhac-ca-si-vu-thang-loi-2-35express

Với những chia sẻ trên cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn Vũ Thắng Lợi là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của anh. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating