Rapper VannDa là ai? Khách mời quốc tế tại Chung kết Rap Việt Mùa 3

Photo of author

Chung kết Rap Việt Mùa 3 hứa hẹn sẽ trở thành một sự kiện âm nhạc đặc biệt với sự xuất hiện của các tài năng hàng đầu. Trong số những khách mời quốc tế đặc biệt, VannDa là một cái tên được chờ đợi. Vậy, VannDa là ai và tại sao anh ấy đang làm mưa làm gió trong làng nhạc rap? Hãy cùng 35Express tìm hiểu xem chàng rapper này ngay trong bài viết sau!

VannDa
Nam Rapper Mann VannDa KCM

VannDa là ai?

VannDa, tên thật Mann Vannda KCM, là rapper và nghệ sĩ hip-hop người Campuchia. Sinh năm 1997, anh đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng âm nhạc trẻ tài năng. Sự nổi tiếng của anh không chỉ xuất phát từ niềm đam mê âm nhạc mà còn bởi khả năng sáng tạo và thông điệp mà anh mang đến qua từng ca khúc. Một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi bật của mình, “Time to Rise”, mà anh thực hiện cùng với sự hợp tác của Master Kong Nai.

VannDa
Vừa là rapper và nghệ sĩ hip-hop người Campuchia

Tiểu sử, lý lịch của VannDa

Tên đầy đủ:Mann Vannda KCM
Biệt danh:Vannda
Năm sinh:22/01/1997
Tuổi:26 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Campuchia
Nghề nghiệp:Rapper
Ca sỹ
Nhạc sỹ
Năm hoạt động:2016 – nay
VannDa
Tiểu sử và lý lịch của Rapper VannDa

Hành trình theo đuổi âm nhạc

Sự yêu thích âm nhạc của VannDa bắt đầu khi anh còn đi học trung học. Lúc đó, anh đã chia sẻ với giáo viên và bạn bè rằng khi lớn lên, anh muốn trở thành ca sĩ.

Sau đó, VannDa quyết định rời bỏ quê hương để tìm kiếm bản thân mình. Đó là một hành trình không dễ dàng. “Gia đình tôi mong muốn tôi trở thành luật sư hoặc bác sĩ… nhưng đó không phải là con đường tôi chọn. Vì vậy, tôi đã đến Phnom Penh để theo đuổi đam mê và tìm kiếm giọng điệu riêng của mình. Đó là cách tôi trở thành VannDa như bạn thấy hôm nay,” nam ca sĩ 25 tuổi chia sẻ. “Họ không tin tôi sẽ ở lại, nhưng tôi đã chứng minh họ sai. Tôi đã không quay đầu.”

VannDa
VannDa đam mê nghệ thuật từ thuở bé

Lúc 19 tuổi, anh phát hành ca khúc pop ballad “A Song For My Ex”, sau đó là “A Song For Ex’s Boyfriend”. Cả hai đều trở thành những bản hit nhỏ, nhưng lan tỏa sự phổ biến.

VannDa
Hành trình nam rapper người Campuchia đến với nghệ thuật

Chỉ trong vòng hai năm, vào tháng 12 năm 2018, anh ký hợp đồng với công ty quản lý tài năng Baramey Production. Kể từ đó. Khi VannDa trưởng thành hơn và sở thích âm nhạc của anh cũng thay đổi. Hiện tại, thay vì chủ đề tình yêu, các ca khúc của anh thể hiện tình yêu đối với đất nước, nhân dân và niềm tự hào của anh về việc là một người Campuchia.

Những ca khúc nổi tiếng của VannDa

 • Player – (feat. Temp Tris, Rawyer, Snooga, Reezy Khmer: អ្នកលេង ft. ថេមប៉ូ ទ្រីស, រ៉យើរ, ស៊្នូហ្គា, រុីហ្សុី) (2018)
 • ម្តាយ (MAMA) – (feat. ក្មេងខ្មែរ) (2020)
 • Follow Ma Dance – (feat. ប៉ូឡារិច, ឡូរ៉ាម៉ម, ក្មេងខ្មែរ) (2020)
 • HIK HIK – (feat. BAD BOY BERT) (2020)
 • Time – (feat. Sophia Kao) (2021)
 • Time To Rise – (feat. Master Kong Nay) (2021)
 • MONSOON – (feat. Songha) (2021)
 • RUN THE TOWN – (feat. F.HERO, 1MILL & SPRITE) (2022)
 • Young Man – (feat. OG BOBBY) (2022)
 • BONG – (feat. OG BOBBY) (2022)
 • កម្លោះស្រុកខ្មែរ – (Khmer Gentlemen) (feat. Vanthan) 2023
 • ចងចាំសាវតារ – (LEGACY) (BARAMEY CREW) 2023
 • ROCKSTAR (HOT BOY II – ONE SHOT MV) 2023

VannDa trở thành khách mời quốc tế tại Rap Việt mùa 3

Gần đây, BTC cuộc thi “Rap Việt” mùa 3 đã thông báo khách mời đặc biệt trong đêm chung kết của mùa 3 là VannDa, được giới thiệu là “rapper hàng đầu Đông Nam Á”. VannDa sẽ tham gia trong Đêm Công bố & Trao giải trực tiếp vào tối ngày 9/9.

Sau khi kết thúc vòng Bứt phá ở tập 14, “Rap Việt” mùa 3 đã chọn ra 9 ứng cử viên triển vọng nhất để tham gia vào vòng Chung kết tranh giải, bao gồm: 24K.Right, Liu Grace, Rhyder, Pháp Kiều, SMO, Mikelodic, Tez, Double2T, và Huỳnh Công Hiếu.

VannDa
VannDa là khách mời quốc tế tại Rap Việt mùa 3

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã đưa ra một số thông tin “spoil” về nhiều bất ngờ khác sẽ được tiết lộ trong tương lai. Chung kết thứ 2 và Đêm Công bố – Trao giải của “Rap Việt” mùa 3 sẽ được trực tiếp phát sóng vào lúc 20 giờ tối thứ 7, ngày 9/9 trên HTV2 và VieON. Cập nhật những thông tin mới nhất về chàng rapper VannDa, theo dõi ngay 35express nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

 • Rating