Trudy Dai là ai? Lọt Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Photo of author

Trudy Dai là cái tên không quá xa lạ và đầy quyền lực trong ngành thương mại điện tử Trung Quốc. Bà là CEO của Taobao và Tmall. Đây là 2 nền tảng thương mại điện tử khổng lồ thuộc tập đoàn Alibaba. Năm 2023, bà lọt vào Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn. Vậy bà là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay bài viết sau!

trudy dai

Trudy Dai là ai?

Trudy Dai là nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh Trung Quốc. Bà hiện đang giữ chức CEO của Taobao & Tmall. Đây là hai nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thuộc tập đoàn Alibaba. Bà được mệnh danh là “nữ tướng” của Alibaba.

trudy dai

Tiểu sử, lý lịch của Trudy Dai

Tên đầy đủ:Trudy Dai
Năm sinh:1975
Tuổi:49 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Trung Quốc
Nghề nghiệp:Doanh nhân

Tập đoàn Alibaba bổ nhiệm học trò cũ của Jack Ma

Đầu năm 2022, Trudy Dai gia nhập Alibaba với vai trò là một trong 18 thành viên sáng lập. Bà trở thành nhân tố chủ chốt dẫn dắt tập đoàn bước vào kỷ nguyên mới. Bà được giao trọng trách phụ trách mảng thương mại điện tử quan trọng tại Trung Quốc, thay thế Jiang Fan. Đặc biệt, bà Dai từng là học trò cũ của Jack Ma – nhà sáng lập Alibaba – khi ông còn giảng dạy tiếng Anh.

trudy dai

Alibaba từng là một trong những nền tảng thương mại điện tử đầy tiềm năng của Trung Quốc. Tuy nhiên, vào tháng 11/2020, công ty buộc phải tạm dừng đợt IPO kỷ lục của Ant Group. Bởi chịu áp lực từ chính sách siết chặt kiểm soát của chính phủ đối với lĩnh vực công nghệ. Cùng với đó, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ đã đặt Alibaba vào thế khó.

trudy dai

Năm 2022, Alibaba buộc phải tái cấu trúc. Thành lập 6 mảng kinh doanh chính: điện toán đám mây, giải trí, Taobao Tmall, vận chuyển Cainiao, D-commerce và các công ty nhỏ hơn. Mỗi bộ phận được dẫn dắt bởi một nhà lãnh đạo riêng. Với mong muốn mang đến những thay đổi tích cực đến hoạt động kinh doanh hàng ngày của tập đoàn.

trudy dai

Lọt Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn

Năm 2023, Trudy Dai được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Đây là một thành tựu đáng ghi nhận. Thể hiện sự công nhận tài năng và tầm ảnh hưởng của bà trong ngành thương mại điện tử.

trudy dai

Tạp chí Forbes vinh danh những người phụ nữ quyền lực nhất năm 2023. Bao gồm: Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Thủ tướng Giorgia Meloni, Taylor Swift, Beyoncé và Trudy Dai. Họ được ghi nhận bởi nỗ lực không ngừng trong việc sử dụng sức ảnh hưởng của bản thân để tạo ra những tích cực trong nhiều lĩnh vực.

trudy dai

Được mệnh danh là “nữ tướng” của Alibaba, bà đóng vai trò chủ chốt trong việc vực dậy tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ này sau giai đoạn khó khăn. Nhờ tài năng và tầm nhìn chiến lược, nền tảng Taobao Tmall đã đạt được những thành tựu ấn tượng.

trudy dai

Cụ thể, từ tháng 4 – tháng 6/2023, mảng kinh doanh này ghi nhận lượng người dùng tăng trưởng mạnh mẽ. Mang về doanh thu 115 tỷ nhân dân tệ (16 tỷ USD), chiếm 49% tổng doanh thu của Alibaba. Con số này vượt kỳ vọng tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này góp phần đưa Alibaba đạt tổng doanh thu 234 tỷ nhân dân tệ. Theo dõi ngay 35express để cập nhật các thông tin mới nhất tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating