Download 36+ tranh tô màu cho bé đẹp nhất 2021 File Word

Photo of author

Phương pháp tô màu được rất nhiều ba mẹ dạy con từ nhỏ. Đây như một cách giúp các bé nhận diện màu sắc sớm, rèn luyện sự khéo léo và tính kiên nhẫn cho trẻ. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh còn khá băn khoăn trong việc chọn tranh cho trẻ tô màu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về top tranh tô màu cho bé đẹp nhất 2021.

Những lưu ý khi chọn tranh tô màu cho bé đẹp nhất

Trẻ nhỏ thường có thói quen nhanh bị lôi cuốn, nhưng cũng rất dễ chán khi làm đi làm lại một hành động quá lâu. Chính vì thế, cha mẹ cũng nên lưu ý khi lựa chọn các bức tranh sao cho kích thích được khả năng tìm hiểu và óc sáng tạo của con em mình. Dưới đây là một số kinh nghiêm mà bậc phụ huynh có thể tham khảo:

  • Chọn tranh theo độ tuổi: Các bé 2 tuổi đã có thể làm quen với các bức tranh và màu sắc cơ bản nhờ sự hướng dẫn từ người lớn. Vào độ tuổi này, cha mẹ chỉ nên lựa chọn các bức tranh hình vẽ đơn giản, và gần gũi với con trẻ như hình tròn, hình ngôi sao, hình quả,…
  • Các bức tranh này đòi hỏi không có quá nhiều màu sắc và những đường nét phức tạp. Đối với trẻ có độ tuổi lớn hơn, cha mẹ nên chọn những nhân vật hoạt hình mà trẻ yêu thích, từ đó kích thích sự tìm tòi thích thú từ trẻ.
  • Lưu ý rằng, bậc cha mẹ nên lựa chọn theo ý thích của con trẻ, tuyệt đối không được bắt ép sẽ khiến trẻ nhanh chán.
  • Chọn tranh theo giới tính: Các bé nam có xu hướng thích các bức vẽ theo một số chủ đề như siêu nhân, các loại xe, máy móc,… Ngược lại, bé gái sẽ thích các bức vẽ công chúa, hoa quả,… Vì thế, phụ huynh cũng nên để ý để lựa chọn bức vẽ cho con em mình.
  • Chọn loại màu tô phù hợp: Có rất nhiều màu tô trên thị trường hiện nay như màu nước, màu sáp, màu chì,…Đối với con trẻ, đây là lứa tuổi tương đối hiếu động, bạn nên chọn màu sáp là hợp lý nhất. Vì màu sáp rất dễ sử dụng và không hay bị lấm bẩn như màu nước.
  • Chính vì thế, nếu cha mẹ lo lắng về những bộ đồ bị vấy màu sắc mà không dám cho con trẻ tiếp xúc với màu sắc thì hãy chọn lựa chọn màu sáp nhé.

Mẫu tranh tô màu cho bé đẹp nhất 2021

Dưới đây là tập hợp một số mẫu tranh được trẻ và các bậc cha mẹ thường xuyên lựa chọn:

26 mẫu tranh tô màu cho bé về chữ cái và số học 2-4 tuổi

Đối với các bé đang bắt đầu làm quen với chữ cái và chữ số, việc kết hợp giữa chữ, số với tranh tô màu sẽ khiến trẻ ghi nhớ và tiếp thu nhanh hơn. Đặc biệt, các bức tranh này không hề nhàm chán mà chúng là những tác phẩm cách điệu của các con chữ và số, khiến chúng trở nên có hồn và thu hút hơn, chắc chắn sẽ khiến trẻ cực kỳ thích thú.

26-mau-tranh-to-mau-cho-be-ve-chu-cai-va-so-hoc-2-4-tuoi-35express

26-mau-tranh-to-mau-cho-be-ve-chu-cai-va-so-hoc-2-4-tuoi-35express-1

26-mau-tranh-to-mau-cho-be-ve-chu-cai-va-so-hoc-2-4-tuoi-35express-2

 

26-mau-tranh-to-mau-cho-be-ve-chu-cai-va-so-hoc-2-4-tuoi-35express-3

Dowload trọn bộ 26 chữ cái tiếng việt tranh tô màu cho bé 2020: Link download

Hình tô màu công chúa barbie cho bé đẹp nhất

hinh-to-mau-cong-chua-barbie-cho-be-dep-nhat-35express hinh-to-mau-cong-chua-barbie-cho-be-dep-nhat-35express-1 hinh-to-mau-cong-chua-barbie-cho-be-dep-nhat-35express-2

Link download trọn bộ 15 hình: Download

Tranh tô màu các nhân vật hoạt hình đẹp

Các nhân vật hoạt hình vô cùng quen thuộc như công chúa Elsa, Doremon,… chắc chắn sẽ làm các bé cảm thấy thích thú và không khỏi phấn khích. Chúng sẽ có cảm giác như đang tự tạo một nhân vật dành riêng cho bản thân mình.

tranh-to-mau-cac-nhan-vat-hoat-hinh-dep-35express

 

tranh-to-mau-cac-nhan-vat-hoat-hinh-dep-35express-1

 

tranh-to-mau-cac-nhan-vat-hoat-hinh-dep-35express-2 tranh-to-mau-cac-nhan-vat-hoat-hinh-dep-35express-3 tranh-to-mau-cac-nhan-vat-hoat-hinh-dep-35express-4
tranh-to-mau-cac-nhan-vat-hoat-hinh-dep-35express-5

Tranh tô màu thiên nhiên cho bé

Những bức vẽ con vật, cỏ cây, hoa lá,… có thể xem như một bài học về thiên nhiên đối với con trẻ. Bậc phụ huynh cũng nên áp dụng phương pháp này khi muốn dạy con trẻ về thế giới xung quanh.

tranh-to-mau-thien-nhien-cho-be-35express-1

tranh-to-mau-thien-nhien-cho-be-35express-2

Tranh tô màu bác sĩ khám bệnh

Nói đến các chủ đề vẽ tranh cho trẻ thì không thể thiếu chủ đề về nghề nghiệp. Tuy trẻ vẫn chưa có tư duy và kiến thức để có thể định hướng cho bản thân, nhưng thông qua việc vẽ tranh theo chủ đề này, bậc cha mẹ có thể hiểu được phần nào về tính cách của trẻ.

tranh-to-mau-bac-si-kham-benh-35express

tranh-to-mau-bac-si-kham-benh-35express-1

Hướng dẫn tô màu cho bé

Trước hết các bậc phụ huynh nên dạy trẻ phân biệt từng loại màu sắc trước khi tô. Trong quá trình hướng dẫn trẻ tô tranh, hãy giúp trẻ liên tưởng đến các hình ảnh thực tế,… Từ đó con trẻ có thể hình dung và tô màu hợp lý nhất.

Một trong những điều cần lưu ý, chính là con trẻ thường hay mất tập trung. Vì thế, phụ huynh nên kiên trì, hướng dẫn cho con trẻ từ cách cầm bút sao cho khéo léo cho đến khi hoàn thiện bức tranh.

Ngoài ra, điều chỉnh tư thế ngồi cũng vô cùng quan trọng. Phụ huynh hãy giúp trẻ có được tư thế ngồi đúng cách ngay từ nhỏ. Đây sẽ trở thành một thói quen tốt giúp trẻ tránh được một số bệnh về mắt và xương sống do ngồi sai tư thế.

Quan trọng hơn, cha mẹ nên thường xuyên khích lệ con trẻ để tạo động lực cho trẻ cho đến khi hoàn thành bức tranh.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về top các bức tranh tô màu cho bé đẹp nhất năm 2021, cũng như một vài kinh nghiệm trong quá trình hướng dẫn trẻ tô màu.

Phương pháp tô màu là một trong những phương pháp mang đến hiệu quả và được rất nhiều bậc cha mẹ sử dụng để dạy con trẻ từ những bài học đầu tiên. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Phương pháp tô màu được rất nhiều ba mẹ dạy con từ nhỏ, như một cách giúp các bé nhận diện màu sắc sớm, rèn luyện sự khéo léo và tính kiên nhẫn cho trẻ. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh còn khá băn khoăn trong việc chọn tranh cho trẻ tô màu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về top tranh tô màu cho bé đẹp nhất 2021.

Xem thêm: Tổng hợp 100+ tranh hình tô màu cho bé trai được tải nhiều nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating