Trần Văn Đảng là ai? Xuất sắc vượt đàn anh 3 lần vô địch SEA Game

Photo of author

By 9M

Trần Văn Đảng là nhân tố mới của điền kinh Hà Nội. Anh hứa hẹn sẽ giành ngôi vô địch 800 m, 1.500 m ở các đấu trường lớn cho điền kinh Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Trần Văn Đảng là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Màn ăn mừng ngẫu hứng của nhà vô địch

Trần Văn Đảng là ai?

Trần Văn Đảng (2000) quê ở Đan Phượng, Hà Nội. Anh là một VĐV điền kinh của Việt Nam. Trước khi đến môn điền kinh, anh bén duyên ở bộ môn Judo. Tập judo được hơn một năm, Đảng bị gãy tay trong một lần thi đấu với đồng đội. Sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, anh được khuyên qua tập luyện điền kinh. Bằng sự nỗ lực anh dần khẳng định được bản thân tại bộ môn này.

Đảng (phải) giành HCV tại TDTT toàn quốc lần thứ VIII – 2018

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Văn Đảng

Tên đầy đủ:Trần Văn Đảng
Năm sinh:2000
Tuổi:23 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:VĐV điền kinh
Văn Đảng bứt tốc ở vòng cuối

Xem thêm màn thi đấu đẹp mắt của VĐV Trần Văn Đảng trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Xuất sắc vượt đàn anh 3 lần vô địch SEA Game

Vượt mặt đàn anh ở giải điền kinh quốc gia

Tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2021, VĐV Trần Văn Đảng có màn thể hiện xuất sắc. Anh vượt qua đàn anh từng 3 lần giành huy chương vàng tại SEA Games để giành HCV trong nội dung chạy 1500m nam. Trong nội dung chạy 1500m, Đảng đã thi đấu xuất sắc vượt qua VĐV nổi tiếng SEA Games là Dương Văn Thái và đạt vị trí đầu với thời gian 3 phút 54 giây 98.

VĐV điền kinh Trần Văn Đảng

Đáng chú ý là thành tích của anh trong năm nay rút ngắn hơn 15 giây so với năm 2020, khi anh chỉ cần 4 phút 09 giây 94 để về đích. Với việc bảo vệ thành công huy chương vàng tại giải vô địch quốc gia, Đảng đã trở thành gương mặt xuất sắc giúp đoàn điền kinh Việt Nam giành HCV ở cự ly 1.500m tại SEA Games 31.

Trần Văn Đảng đặt mục tiêu giành 2 HCV

Khi nhận được HCV, anh cho biết. “Đến lúc này em không nghĩ là em sẽ bỏ vệ thành công chức vô địch của em đã giành được năm 2020. Anh Dương Văn Thái là thần tượng của em. Và được thi đấu với anh, giành chiến thắng trước thần tượng của mình em cảm thấy khá vui.

Các VĐV tham dự nội dung 1500m nam

Được sự cổ vũ từ gia đình

Đối với riêng Đảng, nguồn động lực lớn nhất chính là đại gia đình hơn 20 người có mặt trên khán đài sân Mỹ Đình. Bà ngoại anh đi từ thị trấn Phùng để cổ vũ cháu trai dưới mưa cả buổi chiều. Thị trấn Phùng cách địa điểm thi đấu môn điền kinh SEA Games 31 chừng 15km để . Khi anh về đích, bà khoác cờ đỏ sao vàng xuống góc khán đài gần sân nhất để gọi cháu trai. Nét mặt bà lộ rõ vẻ lo lắng. Đảng nằm vật xuống sân do quá mệt sau khi hoàn thành lượt chạy chung kết 1.500m nam. Anh bị vấp 2 lần ở đoạn nước rút.

Bà ngoại VĐV Trần Văn Đảng lo lắng khi thấy anh phải nhờ đồng đội dìu đi

“Cháu đi từ mùng 3 Tết không được về. Cả nhà chỉ có bố ra thăm. Bà ngoại ở nhà rất nhớ cháu, lâu không về bà nhắc suốt. Hôm nay bà quyết tâm đi bằng được, mưa vẫn đi. Bà nội cũng muốn đi. Nhưng bà gần 90 tuổi rồi nên chỉ gọi điện động viên thôi”. Mẹ của VĐV Trần Văn Đảng cho biết.

Mẹ của Đảng mỉm cười hãnh diện trong khoảnh khắc con trai nhận HCB SEA Games 31

Phần thi chung kết 1.500m nam kết thúc lúc 17h30. Nhưng phải đến 19h ban tổ chức mới trao giải. Gia đình Đảng vẫn kiên nhẫn đứng dưới mưa, chờ chứng kiến anh bước lên bục nhận huy chương. Theo dõi ngay Trần Văn Đảng để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating