Trần Quang Lộc là ai? Từ diễn viên đóng thế đến tay đấm bất bại của MMA Việt

Photo of author

By 9M

Trần Quang Lộc khởi đầu sự nghiệp trong võ thuật từ các môn võ cổ truyền. Thay vì thi đấu chuyên nghiệp, anh bước vào lĩnh vực diễn viên đóng thế. Nhưng với một cơ duyên bất ngờ, anh trở thành một tay đấm MMA chuyên nghiệp. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Trần Quang Lộc là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Trên đấu trường quốc tế Quang Lộc nhiều lần giành chiến thắng

Trần Quang Lộc là ai?

Trần Quang Lộc (1989) là võ sĩ người Đồng Nai, hạng lông nghiệp dư (dưới 65,8 kg). Với lần thi đấu ở Warriors FC (Malaysia), anh trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam tham dự một giải đấu MMA ở nước ngoài và là tay đấm MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam (MMA – Mixed Martial Arts là bộ môn võ thuật tổng hợp hay võ tự do và là môn thể thao mang tính chất đối kháng toàn diện, chiến đấu rất cao).

Thành tích của Lộc trên Sherdog

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Quang Lộc

Tên đầy đủ:Trần Quang Lộc
Biệt danh:Quái vật da nâu – Tan Monster
Năm sinh:01/07/1989
Tuổi:34 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Đồng Nai
Nơi sinh sống/làm việc:TP.HCM
Nghề nghiệp:Võ sĩ MMA
HLV MMA
Chiều cao:1.74 m
Cân nặng:65 kg
Facebook:Trần Quang Lộc (Tan Monster)
YouTube:Trần Quang Lộc
TikTok:tanmonstermma
Trần Quang Lộc xuất thân từ một diễn viên đóng thế

Xem thêm những màn đấm đã mắt của Trần Quang Lộc trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Từ diễn viên đóng thế đến tay đấm bất bại của MMA Việt

Cơ duyên từ diễn viên đóng thế đến với MMA

Từ nhỏ, Quang Lộc sớm quen với võ thuật. Anh lại nhanh chóng trở thành một cascadeur chuyên đóng thế những pha hành động mạo hiểm trên điện ảnh. Anh chia sẻ: “Lộc lúc còn nhỏ được ba dạy Karate rồi sau này tập thêm các môn cổ truyền Việt Nam. Sau đó, Lộc làm diễn viên đóng thế. Tình cờ đi quay phim mới gặp anh Johny Trí Nguyễn thì anh mới giới thiệu với Lộc về MMA. Sẵn đúng môn võ mình muốn tìm hiểu luôn nên mình tập tới giờ.”

Niềm vui của Trần Quang Lộc, HLV Johnny Trí Nguyễn và các trợ lý

Bản thân Lộc đã trải qua không ít khó khăn khi là người tiên phong MMA. Những năm 2010, bộ môn MMA vẫn còn xa lạ với nhiều người ở nước ta và chưa có nhiều HLV chuyên sâu để đào tạo. Lộc cùng với võ đường Liên Phong, tự xây đắp cho mình những viên gạch đầu tiên. “Lúc đó mình tập hoàn toàn bằng ý chí và kỷ luật thôi. Chẳng hạn như những bài thể lực, mình không có ai thúc ép cả nên mình phải tự đặt ra mục tiêu cho mình trong mỗi giờ phút tập luyện.”

Hình ảnh võ đường Liên Phong

Đánh hạ võ sĩ Lý Tiểu Long của Trung Quốc

Ở giải đấu MMA Lion Championship 2023, võ sĩ Trần Quang Lộc đã đối đầu với Lý Tiểu Long. Sau khoảng 4 phút, Lộc đã giành chiến thắng khi anh đạt vị trí mount (vị trí ngồi trên bụng đối thủ để tấn công hoặc tìm cách khóa). Sau đó, anh tung ra loạt cú đấm dồn dập vào võ sĩ người Trung Quốc. Sau trận đấu, Lý Tiểu Long đã được chăm sóc đặc biệt. Khuôn mặt của võ sĩ này bị bầm dập bởi những đòn đánh mạnh từ Quang Lộc.

Trần Quang Lộc MMA hạ knock-out Lý Tiểu Long

“Chiến thuật là vào trận để cho đối thủ lơ là hoặc kích thích họ về lối đánh bản năng. Lộc không tung sở trường sớm vì sợ bắt bài. Tôi không ngờ chiến thuật hiệu quả đến vậy”. Johnny Trí Nguyễn – sư phụ của anh cho biết. Trần Quang Lộc gửi lời cảm ơn đến khán giả, người thầy và các đồng đội. “Điều tôi vui nhất là vượt qua chính mình, chứ không phải việc đánh bại Lý Tiểu Long”.

Quang Lộc có chiến thắng ấn tượng trước Lý Tiểu Long

Anh tiếp tục chứng tỏ mình là một trong những võ sĩ MMA hàng đầu nước nhà. Giới chuyên gia dự đoán rằng Quang Lộc hoàn toàn có khả năng bảo vệ thành công đai vô địch mùa giải năm nay. Theo dõi ngay Trần Quang Lộc để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên ứng dụng hóng biến Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating