Nguyễn Khắc Nguyện là ai? Sự nghiệp của MC kiêm giám đốc ACB

Photo of author

Với lối dẫn chương trình tự tin, chủ động, biết cách dẫn dắt người khác vào câu chuyện, cùng với khả năng nắm bắt tâm lý khán giả tốt, MC Khắc Nguyện xứng đáng trở thành nam MC chuyên nghiệp. Mặc dù đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp. Nhưng Nguyễn Khắc Nguyện quyết định từ bỏ làm MC, trở thành Giám đốc ngân hàng ACB. Cùng 35Express tìm hiểu kỹ hơn về Nguyễn Khắc Nguyện là ai? Cũng như sự nghiệp của anh chàng MC, giám đốc đầy tài năng này.

Nguyễn Khắc Nguyện là ai?

Tên thật:Nguyễn Khắc Nguyện
Năm sinh:13/10/1980
Tuổi:41 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Bạc Liêu
Nơi sinh sống:Hà Nội
Nghề nghiệp:MC, nhân viên ngân hàng

nguyen-khac-nguyen-la-ai-2-35express

Xem thêm: Trần Hùng Huy là ai? Chi tiết tiểu sử của chủ tịch Ngân hàng ACB

Nguyễn Khắc Nguyện sở hữu 1 nền tảng kiến thức vô cùng phong phú. Anh từng là du học sinh từ Úc trở về. Khắc Nguyện lựa chọn cho mình nhiều công việc như làm nhân viên ngân hàng, giảng viên đại học. Và chỉ khi trở thành MC dẫn chương trình cho VTV thì anh mới được nhiều người quan tâm đến.

Nền tảng kiến thức và ngôn ngữ của Nguyễn Khắc Nguyện

Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài gây ấn tượng cho đối phương, MC Khắc Nguyện còn là 1 học sinh vô cùng xuất sắc. Anh có 2 bằng cử nhân và 1 bằng thạc sĩ nước ngoài.

Năm 1991, Nguyễn Khắc Nguyện nhận Giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa Đào tạo Người dẫn chương trình – Nhà văn hóa Thanh Niên tại TP Hồ Chí Minh. Anh tốt nghiệp trường Cao Đẳng Kinh tế Đối ngoại – HCM chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Xuất Nhập Khẩu (2001).

nen-tang-kien-thuc-va-ngon-ngu-cua-nguyen-khac-nguyen-35express

Năm 2002, Nguyễn Khắc Nguyện tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP.HCM chuyên ngành Cử nhân kinh tế chuyên ngành Tài Chính -Tiền tệ – Ngân hàng. Anh xuất sắc nhận bằng Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc tế – Đại học Kỹ Thuật Curtin- Australia vào năm 2005.

Trải qua 2 năm du học và học tập chuyên ngành tại Úc, anh có thể nói thông thạo và dẫn chương trình song song tiếng Việt và tiếng Anh. Trước khi trở thành MC dẫn nhiều chương trình nổi tiếng, Khắc Nguyên đã có từng thời gian làm 1 nhân viên ngân hàng ngay sau khi anh du học từ Úc trở về.

Con đường sự nghiệp của Nguyễn Khắc Nguyện

Nhận ra được niềm đam mê với nghệ thuật, cộng thêm năng khiếu dẫn chuyện trước đám đông, chàng MC điển trai này quyết định từ bỏ công việc văn phòng để trở thành người dẫn chương trình.

Từng trải qua lớp đào tạo người dẫn chương trình, khả năng giao tiếp song ngữ và ngoại hình điển trai cùng phong cách dẫn hài hước tự tin, chủ động, chắc chắn anh nhanh chóng ghi dấu ấn đến với khán qua những talkshow truyền hình trên VTV. Những chương trình lễ hội từ Bắc vào Nam đều mời anh về làm MC.

Hội tụ đầy đủ nhan sắc – kiến thức – ngôn ngữ – giọng nói truyền cảm hứng, MC Khắc Nguyện được đánh giá là MC 1 chuyên nghiệp.

con-duong-su-nghiep-cua-nguyen-khac-nguyen-2-35express

Với những ưu điểm nổi bật, anh được mời về dẫn cho nhiều chương trình nổi tiếng. Điển hình như Duyên dáng Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Hoa hậu Việt Nam 2014.

Mặc dù là 1 MC chuyên nghiệp, nhưng tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, nam MC đã tạo nên nhiều luồng gió trái chiều khi dẫn dắt chương trình cùng với HH Jennifer Phạm. Anh bị chê trách dẫn không có duyên, quá tự tin và câu giờ.

Nhưng nhìn lại tổng thể, anh nắm quyền kiểm soát tình huống khá tốt. Xử lý khéo léo các sự cố không đáng có trong buổi chương trình. Vào thời khắc Hoa hậu đăng quang, nam MC đã khéo léo hướng dẫn cho Tân hoa hậu và lễ tân đứng vào vị trí khi tất cả đang bối rối và lúng túng.

Từ bỏ đam mê quay về làm văn phòng của Nguyễn Khắc Nguyện

Sau khi kết thúc đêm dẫn chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, nam MC điển trai này bất ngờ biến mất bí ẩn. Một thời gian dài không thấy hình bóng anh trên những talkshow, chương trình truyền hình.

Biến mất trên đỉnh cao sự nghiệp làm MC dẫn chương trình của mình. Khắc Nguyện bất ngờ xuất hiện với vai trò là Giám đốc khối quản trị nguồn nhân lực ACB.

con-duong-su-nghiep-cua-nguyen-khac-nguyen-35express

Quyết định dừng lại công việc MC khi đang trong thời điểm hoàn kim. Điều này đã khiến cho nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối và hụt hẫng.

Sau nhiều năm vắng bóng trên truyền hình, năm 2018 anh trở lại với vai trò “ông mối” mát tay của chương trình truyền hình thực tế “Người được chọn”. Chương trình được phát sóng trên VTV6 và VTV1.

Tính đến thời gian hiện tại, anh không còn tham gia bất cứ chương trình truyền hình nào. Anh tập trung vào công việc tại ngân hàng ACB của mình. Thông tin đời tư của anh hầu như không được tiết lộ trên bất kỳ trang báo điện tử nào.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã biết rõ hơn về Nguyễn Khắc Nguyện là ai? Cũng như sự nghiệp của nam MC điển trai này. Theo dõi 35Express để có thêm nhiều thông tin mới từ người nổi tiếng.

4.6/5 - (7 votes)

Leave feedback about this

  • Rating