Rap Nhà Làm là ai? Sự nghiệp mơ hồ sau khi bị phạt 45 triệu đồng

Photo of author

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao vụ việc nhóm nhạc Rap Nhà Làm bị bộ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử phạt 45 triệu đồng vì có dấu hiệu hành vi xúc phạm tín ngưỡng và tôn giáo. Vậy nhóm nhạc Rap Nhà Làm là ai? Cùng 35Express đi tìm hiểu sự nghiệp cũng như nguyên nhân nhóm nhạc này bị xử phạt.

Rap Nhà Làm là ai?

Tên nhóm:Rap Nhà Làm
Năm thành lập:2018
Thành viên:Low G, Teddie J, Chí, Mon và ResQ
Facebook:Rap Nhà Làm
Youtube:Rap Nhà Làm
Thể loại:Rap, Hiphop, Lofi

rap-nha-lam-la-ai-1-35express

Rap Nhà Làm là một nhóm nhạc nam được thành lập bởi Low G vào năm 2018. Teddie J và Chí gia nhập vào nhóm nhạc không lâu sau đó. Đến năm 2021 thì nhóm nhạc tiếp tục kết nạp thêm 2 thành viên mới đó là Mon và ResQ.

Rap Nhà Làm theo đuổi nhiều phong cách thể loại nhạc khác nhau. Từ phong cách Hip Hop cho đến phong cách nhạc Lofi và Trap. Tuy nhiên, những bài hát do Rap Nhà Làm thể hiện cũng không được nhiều người biết đến. Chính vì vậy mà nhóm đã thành lập đã lâu nhưng lại không mấy nổi tiếng.

Tuy Rap Nhà Làm được thành lập ra bởi Low G nhưng lại không có thủ lĩnh chính thức. Hoạt động của nhóm chính là để các thành viên tự do quay video. Sau đó tự do đăng lên kênh âm nhạc của nhóm. Mới đây, sau khi bị phạt tiền bởi vì có hành động xúc phạm đạo Phật. Low G tuyên bố sẽ xem xét và đưa ra cách hoạt động mới của nhóm trong tương lai.

Scandal xúc phạm tín ngưỡng, phật giáo của nhóm Rap Nhà Làm

Mới đây, nhóm nhạc Rap Nhà Làm đã sáng tác bản rap Thích Ca Mâu Chí. Đăng tải video bản rap này lên youtube “Rap Nhà Làm” của nhóm. Điều đáng nói ở đây chính là nhóm nhạc này đã có những ngôn từ dung tục xúc phạm đến hình ảnh Đức Phật. Khiến người nghe phẫn nộ khi bản rap có cái nhìn sai lệch xúc phạm đến đạo Phật.

Chưa kể nhóm nhạc đã ghép gương mặt của rapper Chí vào hình ảnh Đức Phật đeo đồng hồ, xích vàng. Bản rap Thích Ca Mâu Chí ngay lập tức nhận phải phản ứng gay gắt và chỉ trích của dư luận. Rất nhiều người đã lên án và đòi tẩy chay nhóm nhạc này.

scandal-xuc-pham-tin-nguong-phat-giao-cua-nhom-rap-nha-lam-35express

Sau khi bị dư luận lên án, đại diện nhóm tác giả đã lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm trên trang cá nhân. Ngay lập tức xóa video này trên kênh Youtube của nhóm, cam kết sẽ không để sản phẩm này bị lan truyền trên mạng nữa.

Sáng ngày 6/10 nhóm nhạc đã đến trụ sở của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam để xin lỗi. Thành tâm quỳ sám hối trước tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Chiều ngày 14/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định ra văn bản xử phạt nhóm “Rap Nhà Làm” 45 triệu đồng vì ra MV xúc phạm đạo Phật , gây bức xúc dư luận.

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc biết được Rap Nhà Làm là ai? Cũng như hiểu rõ lý do vì sao nhóm nhạc này lại bị xử phạt 45 triệu đồng. Đừng quên theo dõi 35Express mỗi ngày để biết thêm những tin tức mới nhất trong showiz.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating