Top 10+ cuốn sách hay nên đọc trong đời 2022

Photo of author

Những cuốn sách hay nên đọc trong đời là kết tinh của sự trải nghiệm, bài học quý giá mà người trẻ nên học hỏi. Đọc sách là cách để bạn tìm ra cách sống, kỹ năng sống, chân lý sống tốt hơn. Cùng theo dõi top 10+ cuốn sách hay nên đọc trong đời 2022 của 35Express để hiểu rõ hơn nhé! Nào, cùng bắt đầu thôi!

Đắc Nhân Tâm – sách hay nên đọc trong đời

Để nói đến những cuốn sách hay nhất định bạn phải đọc trong đời không thể thiếu cái tên Đắc Nhân Tâm. Đắc Nhân Tâm nổi tiếng là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách được xuất bản năm 1936 với số lượng bán ra hơn 15 triệu bản. Sách được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ trong đó có Việt Nam.

dac-nhan-tam-sach-hay-nen-doc-trong-doi-35express

Đắc Nhân Tâm của soạn giả Dale Carnegie là đỉnh cao nghệ thuật thu phục lòng người, suy tư sắc về giao tiếp ứng xử. Cuốn sách giúp người đọc hiểu mình, hiểu người, khơi dậy tiềm năng bí ẩn bên trong con người. Từ đó giúp họ vươn lên, phát triển ở một tầm cao mới. Đây chắc hẳn là quyển sách làm giàu nhân cách nhất định bạn nên đọc trong đời.

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của Nguyễn Nhật Ánh là một trong những cuốn sách để lại nhiều dư vị nhất bạn nên đọc. Tác giả đã thả hồn mình vào nhân vật xuyên suốt cuốn sách của mình. Thằng cu Mùi tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, luôn muốn thay đổi tất cả điều nhàm chán. Đến triết lý ngô nghê đôi khi lại vô cùng sâu sắc.

cho-toi-xin-1-ve-di-tuoi-tho-nguyen-nhat-anh-sach-hay-nen-doc-trong-doi-35express

Tác giả muốn gửi gắm tấm lòng niềm nhung nhớ về một thời tuổi thơ đầy ý nghĩa. Thức tỉnh bạn trẻ và nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, gia đình và bạn bè. Sống chậm lại để chiêm nghiệm về những gì đã xa mà lòng người thấy tâm đắc. Hiện tại đây chắc hẳn là cuốn sách đáng đọc nhất trong năm 2021 này đấy!

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi ắt hẳn là cuốn sách đáng giá bạn nên đọc một lần trong đời. Nếu bạn hối hận với lối sống tiêu cực và đang muốn thay đổi bản thân thì cuốn sách này là dành cho bạn. Không gì tuyệt vời hơn có thể chiến thắng bản thân và trở nên tốt hơn phải không nào?

doi-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi-andrew-matthews-sach-hay-nen-doc-trong-doi-35express

Giọng văn hóm hỉnh và những bức tranh sinh động miêu tả những câu chuyện thực tế với thất bại, khó khăn. Từ đó giúp bạn rút ra được những bài học cuộc sống theo cách tích cực phi thường. Bạn có thể xuất phát điểm không tốt nhưng hãy chiến đấu và không bỏ cuộc. Lúc này bạn đã có thể sẵn sàng trở thành một chiến binh thay đổi cuộc đời mình để thành đạt hơn.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Một trong những cuốn sách đáng giá giúp bạn hiện thực giấc mơ không thể thiếu cái tên Nhà giả kim – Paulo Coelho. Tác phẩm tóm tắt hành trình đi tìm vận mệnh, chinh phục ước mơ của chàng Santiago. Những câu chuyện sâu sắc được tổng hợp và lồng ghép. Giúp chúng ta hiểu hơn về tình yêu, con người, lẽ sống…

nha-gia-kim-paulo-coelho-sach-hay-nen-doc-trong-doi-35express

Khi độc giả có đam mê, có nỗ lực thì mọi thứ xung quanh do đó mà cũng trở nên tốt đẹp hơn. Chỉ có bản thân bạn mới quyết định được số phận của bạn. Cuốn sách đồng thời cũng giúp bạn hiểu được con đường bạn đi có đúng không. Đồng thời có sự điều hướng đúng đắn cho mục đích tương lai của bản thân.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới là một cuốn sách marketing của tác giả Og Mandino. Cuốn sách là triết lý bán hàng, kể về những câu chuyện của cậu bé Hafid nghèo khổ và đạt được cuộc sống phong phú. Quyển sách mượn vấn đề bán hàng để nói đến một định kiến sống.

Chỉ cần bạn có quyết tâm thành công thì không ai có thể hạ gục được bạn. Cuốn sách sẽ truyền lửa cho những ai có đam mê trong ngành nghề này. Nếu bạn bám sát vào những nguyên tắc trong cuốn sách thì bạn chắc chắn sẽ thành công.

nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-og-mandino-35express

Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời – Gary Keller và Jay Papasan

Nếu bạn quan tâm đến việc thay đổi cuộc đời mình thì không thể bỏ qua “Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời”. Đây là cuốn sách tuổi trẻ nên đọc bởi nó ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ, lý trí thay đổi cuộc đời bạn. Trong thế giới phẳng bạn cần phải nỗ lực không ngừng, đây là nguyên tắc bất di bất dịch để thành công. Cuốn sách sẽ “chăm sóc” cho trí tuệ của bạn để tạo động lực phát triển.

dieu-y-nghia-nhat-trong-tung-khoanh-khac-cuoc-doi-gary-keller-va-jay-papasan-35express

Gary Keller và Jay Papasan chỉ ra những điều thực sự quan trọng bạn cần phải làm cho bố mẹ, gia đình. Từ đó giúp bạn vạch ra kế hoạch hoàn hảo cho cuộc đời mình để thành đạt hơn. Cuốn sách này cũng có ý nghĩa lớn đối với những người có tư duy lãnh đạo, muốn khởi nghiệp kinh doanh.

Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Dám nghĩ lớn đã khơi dậy đam mê và thay đổi cuộc đời của rất nhiều người trên thế giới. David J. Schwartz đã tạo nên một kiệt tác tinh tế về tầm quan trọng của việc dám nghĩ, đặt mục tiêu lớn. Áp lực sẽ làm cho bạn trưởng thành và có thái độ tốt hơn trong cuộc sống.

dam-nghi-lon-david-j-schwartz-35express

Đây chính là động lực để bạn mạnh mẽ hơn và con đường tới thành công sẽ được rút ngắn. Tác giả gửi gắm chỉ cần bạn có sức mạnh kiên cố và niềm tin thì sẽ vượt qua tất cả những vấp ngã. Thậm chí kiên trì vượt qua giới hạn bản thân. Để trở thành một chiến binh trong chính cuộc đời của mình.

Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Thức tỉnh mục đích sống của tác giả Eckhart Tolle là cuốn sách vĩ đại bừng tỉnh nhận thức của cả thế giới. Tác giả đã cho chúng ta có cái nhìn tổng hợp nhất về con người, thiên hạ. Khoa học vũ trụ ngày càng phát triển và con người lợi dụng điều đó để cho mình quyền sinh sát, cải tạo tự nhiên…

thuc-tinh-muc-dich-song-eckhart-tolle-35express

Họ không hề hay biết rằng hình phạt cho những điều đó là trái đất càng giảm khả năng tồn tại. Cuốn sách thức tỉnh bất kì người đọc về giá trị sống. Muốn tồn tại và phát triển bền vững, nên tìm về bản thể và mục đích cao cả của loài người.

Những bài học cuộc sống – Hal Urban

Cuốn sách có nội dung là 20 bài học vô giá. Nó được đút kết kinh nghiệm từ tiến sĩ giáo dục tâm lý Hal Urban. Những người đi trước chính là bức chân dung vĩ đại để người trẻ học hỏi. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với mức giá rẻ bèo. Đồng thời được người trẻ cực kỳ yêu thích.

nhung-bai-hoc-cuoc-song-hal-urban-35express

Cuốn sách thực sự ý nghĩa với tuổi trẻ nhờ những bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Tác phẩm còn giúp hình thành thói quen tốt. Dạy các kỹ năng để nhận thức đúng đắn về công việc và cuộc sống. Từ đó đưa ra những quyết định hợp lý, không lạc lối cho cuộc đời của mình.

7 Thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

7 Thói quen để thành đạt là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất được nhiều người yêu thích. Tác giả của tác phẩm là Stephen R. Covey. Đây là một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển năng lực lãnh đạo và kiến tạo văn hóa. Cuốn sách được xuất bản năm 1989 và đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

7-thoi-quen-de-thanh-dat-stephen-r-covey-35express

7 Thói quen để thành đạt giúp bạn đọc hiểu ra bản chất thực sự của sự việc, những nguyên nhân sâu xa. Từ đó ông giúp chúng ta nhận ra lẽ phải giúp con người trở nên tốt đẹp hơn. Cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống cho quá nhiều sự lừa dối.

Đọc vị bất kỳ ai – David J.Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai chứa đựng những bài học vô cùng hữu ích. Bạn có thể đọc được suy nghĩ bên trong nội tâm của người khác. Quan trọng hơn là bạn là người làm chủ cuộc chơi để người khác cuốn theo và không thua cuộc.

doc-vi-bat-ky-ai-david-jlieberman-35express

Cuốn sách được viết bởi tác giả David J.Lieberman. Ông là chuyên gia tài năng hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu hành vi và mối quan hệ con người. Tác phẩm sẽ cho bạn thấy được sự logic từ từ ngữ, nhạy bén trong suy nghĩ và cử chỉ. Cuốn sách không rút ra kết luận chung dựa vào cảm tính hay là sự võ đoán. Mà từ phân tích tâm lý mà rút ra kết luận.

Cà Phê Cùng Tony

Cà Phê Cùng Tony xứng đáng nằm trong top các cuốn sách nên đọc một lần trong đời. Lối kể chuyện hóm hỉnh, hài hước của tác giả đã lôi cuốn các bạn trẻ về từng câu chuyện kỹ năng mềm. Nó chứa những câu chuyện châm biếm khéo léo nhắc nhở nhẹ nhàng về cách ứng xử trong giao tiếp.

ca-phe-cung-tony-35express

Hãy sống với tinh thần không ngừng học hỏi và cho đi. Cuốn sách bật mí về cách xử lý tình huống trong cuộc sống để trở nên tốt hơn. Nhâm nhi một tách trà trong quán cà phê, lĩnh hội những giá trị cuộc sống từ cuốn sách là một ý tưởng tuyệt vời đấy!

Trên đây 35Express vừa giới thiệu bạn mục lục top 10+ cuốn sách hay nên đọc trong đời 2022. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc đã biết thêm một vài cuốn sách hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Đừng quên theo dõi những chia sẻ mới nhất được chúng tôi cập nhật tường xuyên nhé!

Xem thêm: Top 10+ truyện ngôn tình hài hước khiến bạn cười không nhặt được mồm

5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating