Tomorrow X Together TXT là ai? Nhóm nhạc Kpop nổi tiếng của Big Hit

Photo of author

Đối với những ai yêu thích Kpop thì Tomorrow X Together hay còn gọi là TXT đã quá quen thuộc rồi nhỉ? Nhóm nhạc Tomorrow X Together được thành lập bởi Big Hit Music và là đàn em của BTS. Với màn comeback mạnh mẽ, Tomorrow X Together đang nhận được nhiều sự quan tâm bởi giới trẻ. Cùng 35Express tìm hiểu chi tiết hơn về Tomorrow X Together TXT là ai? Nhóm nhạc Kpop nổi tiếng của Hybe Labels này nhé!

Tomorrow X Together TXT là ai?

Nhóm nhạc:Tomorrow X Together
Tên gọi khác:TXT
Công ty chủ quản:Hybe Labels (Big Hit Music)
Năm thành lập:4/3/2019
Thành viên:Yeonjun, Soobin, Beomgyu, Taehyun, Huening Kai
Instagram:txt_bighit
Facebook:TXT (TOMORROW X TOGETHER)
Twitter:TOMORROW X TOGETHER
Youtube:TOMORROW X TOGETHER OFFICIAL

tomorrow-x-together-txt-la-ai-1-35express

Tomorrow X Together hay còn được gọi là TXT là nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi Big Hit Music (nay là Hybe Labels). Nhóm nhạc bao gồm 5 thành viên gồm Yeonjun, Soobin, Beomgyu, Taehyun và Huening Kai.

TXT ra mắt vào ngày 4/3/2019 với mini album đầu tay có tên The Dream Chapter: Star. Sau đó, mini album này trở thành album đầu tay có vị trí cao nhất của bất kì nhóm nhạc Kpop nam nào. Nhóm nhạc Tomorrow X Together cũng nhận được nhiều giải thưởng lớn về nghệ sĩ mới của năm hay nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm.

Ý nghĩa của tên nhóm Tomorrow X Together là năm cá nhân “đến với nhau theo một giấc mơ với hy vọng xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn”. Những thành viên của nhóm thích cái tên đầy đủ hơn là tên viết tắt.

Những thành viên của nhóm nhạc Tomorrow X Together TXT

Yeonjun TXT

Tên thật:Choi Yeonjun
Năm sinh:13/9/1999
Quê quán:Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Nhóm nhạc:Tomorrow X Together
Vai trò:Main rapper, main dancer, anh cả
Nghề nghiệp:Ca sĩ, rapper, vũ công, diễn viên , người mẫu

nhung-thanh-vien-cua-nhom-nhac-tomorrow-x-together-txt-yeonjun-35express

Yeonjun là nam ca sĩ, rapper, vũ công, diễn viên, người mẫu người Hàn Quốc. Yeonjun còn được biết đến là anh cả của nhóm nhạc Tomorrow X Together.

Anh sinh ra tại Hàn Quốc và theo học tiểu học ở Mỹ 2 năm. Yeonjun thực tập tại Big Hit Music vào năm 2016 trong vòng 4 năm. Trước đó, anh cũng từng là thực tập sinh của CUBE.

Yeonjun được biết đến với danh hiệu “trainee huyền thoại” của Big Hit. Lý do là trong những buổi đánh giá định kì của công ty, Yeonjun đứng thứ hai thì sẽ không bao giờ có người thứ nhất. Anh chàng đã nổi tiếng từ trước với vẻ ngoài điển trai cùng khả năng nhảy xuất sắc.

Năm 2014, Yeonjun từng là vũ công phụ họa cho các sân khấu của San E và Rainia tại Melon Music Awards. Yeonjun là anh cả của TXT.

Soobin TXT

Tên thật:Choi Soobin
Năm sinh:5/12/2000
Quê quán:Sangnok-gu, Ansan, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Nhóm nhạc:Tomorrow X Together
Vai trò:Leader
Nghề nghiệp:Ca sĩ, MC

nhung-thanh-vien-cua-nhom-nhac-tomorrow-x-together-txt-soobin-35express

Soobin là nam ca sĩ, người dẫn chương trình người Hàn Quốc. Anh còn là trưởng nhóm của nhóm nhạc Tomorrow X Together được Big Hit Music thành lập.

Soobin là con út trong gia đình có bố mẹ, anh trai và chị gái. Anh gia nhập Big Hit Music vào năm 2016 và là thực tập sinh tại đây trong 3 năm. Ngoài những sự kiện cùng các thành viên TXT, Soobin còn cùng Arin (Oh My Girl) trở thành MC cho chương trình âm nhạc hàng tuần Music Bank của KBS.

Beomgyu TXT

Tên thật:Choi Beomgyu
Năm sinh:13/3/2000
Quê quán:Daegu, Hàn Quốc
Nhóm nhạc:Tomorrow X Together
Vai trò:Sáng tác
Nghề nghiệp:Ca sĩ, nhạc sĩ

nhung-thanh-vien-cua-nhom-nhac-tomorrow-x-together-txt-beomgyu-35express

Beomgyu là ca sĩ, nhạc sĩ người Hàn Quốc. Anh sinh ra tại Hàn Quốc và gia đình có bố mẹ, 1 anh trai. Beomgyu được casting ở trên phố khi ở Daegu. Sau khi nhận được thông báo lọt vào đội hình debut, Beomgyu đã phải lùi việc học cấp 3 lại một năm.

Khi còn là thực tập sinh, Beomgyu nhận được nhiều lời mời casting từ những công ty giải trí. Anh chàng lọt qua vòng audition của Big Hit Music nhờ tài chơi guitar tốt. Beomgyu còn có thể chơi trống, piano, guitar điện và sáo.

Beomgyu trở thành thực tập sinh vào năm 2017 và debut sau 2 năm. Anh chàng còn có khả năng sáng tác nhạc. Ca khúc Maze in the Mirror, Sweat, What if I had been that PUMA của TXT do chính tay Beomgyu sản xuất.

Taehyun TXT

Tên thật:Kang Taehyun
Năm sinh:5/2/2002
Quê quán:Seoul, Hàn Quốc
Nhóm nhạc:Tomorrow X Together
Vai trò:Visual
Nghề nghiệp:Ca sĩ, người mẫu

nhung-thanh-vien-cua-nhom-nhac-tomorrow-x-together-txt-taehyun-35express

Taehyun là nam ca sĩ, người mẫu người Hàn Quốc. Anh còn biết đến với vai trò visual của nhóm nhạc TXT. Taehyun gia nhập Big Hit Music vào năm 2016 trong vòng 3 năm.

Huening Kai TXT

Tên thật:Kai Kamal Huening
Nghệ danh:Huening Kai
Năm sinh:14/8/2002
Quê quán:Hawaii, Mỹ
Nhóm nhạc:Tomorrow X Together
Vai trò:Maknae, main vocal
Nghề nghiệp:Ca sĩ

nhung-thanh-vien-cua-nhom-nhac-tomorrow-x-together-txt-huening-kai-35express

Huening Kai là nam ca sĩ người Hàn gốc Mỹ. Anh sinh ra tại Hawaii, Mỹ, sau đó chuyển sang ở với gia đình tại Trung Quốc trong 12 năm và về lại Hàn Quốc. Gia đình Huening Kai có bố mẹ, chị cả và một em gái.

Huening Kai gia nhập Big Hit Music năm 2016 và làm thực tập sinh trong 3 năm. Anh chàng debut nhóm nhạc TXT với vai trò là maknae và main vocal.

Sự nghiệp của nhóm nhạc Kpop Tomorrow X Together TXT

Tin tức nhóm nhạc nam thứ hai do Big Hit Entertaiment được người sáng lập Bang Sihyuk công bố vào đầu năm 2017. Ngày ra mắt cũng được dự kiến là vào tháng 11/2018. Đến tháng 1/2019 thì TXT được chính thức tiết lộ. Tiếp theo đó, các thành viên được giới thiệu trong các video “What Do You Do?” và “What Do You See”.

su-nghiep-cua-nhom-nhac-kpop-tomorrow-x-together-txt-35express

TXT là nhóm nhạc thứ hai được ra mắt bởi Big Hit Entertaiment sau 6 năm kể từ khi BTS debut. Mini album đầu tay của nhóm là The Dream Chapter: Star được phát hành vào ngày 4/3/2019. Album đầu tay của TXT nhận được những thành tích đáng nể như:

  • Bài hát chủ đề “Crown” phá vỡ kỷ lục cho nhóm nhạc nam có video âm nhạc K-pop ra mắt được xem nhiều nhất trong 24 giờ.
  • Album ra mắt ở vị trí số 1 trên Gaon Album Chart
  • Album ra mắt ở vị trí số 1 tại bảng xếp hạng Billboard World Albums Chart
  • “Crown” ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard World Digital Songs.
  • Nhóm đã ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard Emerging Artists,…

Ngoài ra, bài hát Crown của TXT được GQ cho vào danh sách “Những người thay đổi cuộc chơi từ một thập kỷ của K-pop”. Đến ngày 9/4/2019, lần đầu tiên TXT chuẩn bị lưu diễn nước ngoài tại 6 thành phố ở Mỹ. Và vé của các buổi diễn được bán hết trong vòng 10 phút.

su-nghiep-cua-nhom-nhac-kpop-tomorrow-x-together-txt-1-35express

Sau đó, TXT còn tham gia 2 lễ hội thời trang lớn nhất tại Nhật Bản. Nhóm còn biểu diễn tại lễ hội âm nhạc KCON NY ở New York trước 55.000 khán giả.

TXT hoãn thời gian ra mắt album mới

Ngày 8/8/2019, Big Hit Entertaiment thông báo rằng họ lên kế hoạch phát hành album mới nhưng những thành viên của nhóm đã gặp phải chấn thương. Phải đến ngày 21/10/2019, TXT đã phát hành album phòng thu đầu tiên mang tên The Dream Chapter: Magic và đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Nhóm nhạc cũng nhận được những giải thưởng tại các lễ trao giải âm nhạc lớn tại Hàn Quốc. Năm 2020, TXT ra mắt tại Nhật Bản cực kì thành công. Nhóm có được nhiều thành tích về thương mại ở khắp nơi trên thế giới.

txt-hoan-thoi-gian-ra-mat-album-moi-35express

Đến tháng 1/2021, TXT phát hành album phòng thu tiếng Nhật đầu tiên và đứng ở những vị trí cao trên BXH Nhật Bản và Mỹ. Cuối tháng 5/2020, nhóm tiếp tục cho ra album phòng thu thứ hai và có số lượng đặt trước hơn 520.000 bản/6 ngày.

Vào giữa tháng 8/2021, TXT quay trở lại với album mới. Trong đó, bài hát chính LO$ER=LO♡ER nhận được nhiều sự yêu thích.

Trên đây là những thông tin về Tomorrow X Together TXT là ai? Nhóm nhạc Kpop nổi tiếng của Hybe Labels này rồi nhỉ? Đừng quên theo dõi 35Express để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng!

Xem thêm: T-Ara là ai? Tiểu sử và thông tin thành viên nhóm nhạc T-Ara

5/5 - (10 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating