Đình Hùng là ai? Nam ca sĩ qua đời vì Covid-19

Photo of author

Đình Hùng là nam ca sĩ theo đuổi dòng nhạc flamenco. Ông đã thành lập nên nhóm nhạc có tên Flamenco Gipsy Fire khá nổi tiếng năm 1980 trở đi. Vừa mới đây giọng ca gạo cội thập niên 1980 đã qua đời khiến nhiều nghệ sĩ xót xa. Để hiểu rõ hơn Đình Hùng là ai? Cũng như những cống hiến âm nhạc đã để lại của ông. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Đình Hùng là ai?

Tên thật: Nguyễn Đình Hùng
Sinh năm: 1957
Quê quán: Hưng Yên
Nơi sinh sống:TPHCM
Nghề nghiệp:Ca sĩ

dinh-hung-la-ai-1-35express

Đình Hùng là một trong những giọng ca nổi tiếng của Việt Nam vào những năm 1980 trở đi. Ông nổi tiếng với thể loại nhạc pop-dance. Ông gắn bó với Đoàn ca nhạc nhẹ Sài Gòn, cùng thời với các ca sĩ: Cẩm Vân, Khắc Triệu, Kim Yến, Hồng Hạnh, Thanh Hoa, Lê Tuấn…

Sự nghiệp âm nhạc của giọng ca gạo cội Đình Hùng

Đình Hùng là một trong 3 thành viên nhóm nhạc Gipsy fire band, chuyên biểu diễn tại các sự kiện ở TP.HCM. Nam ca sĩ có công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Anh cũng ngồi ghế giám khảo nhiều cuộc thi và có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ của làng giải trí Việt.

Ông gắn bó với Đoàn ca nhạc nhẹ Sài Gòn, cùng thời với các ca sĩ: Cẩm Vân, Khắc Triệu, Kim Yến, Hồng Hạnh, Thanh Hoa, Lê Tuấn… Đình Hùng từng cùng các nghệ sĩ lưu diễn tại các nước Nga, Ba Lan, Hungary và một số nước Đông Âu năm 1987.

su-nghiep-am-nhac-cua-giong-ca-gao-coi-dinh-hung-35express

Lúc sinh thời ông từng có khoảng thời gian làm việc với Đoàn ca nhạc nhẹ HCM. Sau này, ông bắt đầu mở công ty TNHH Nghệ thuật Giải trí Đình Hùng và hoạt động với vai trò trưởng Ban nhạc Flamenco Gipsy Fire chuyên trình diễn theo phong cách âm nhạc Tây Ban Nha, châu Mỹ Latinh.

Xem thêm: Lê Văn Tĩnh là ai? Bậc thầy của sân khấu miền Nam đã qua đời

Năm 2018, band của ông tạo dấu ấn đậm nét với khán giả TP HCM và du khách khi biểu diễn tại các chương trình giao lưu văn hóa ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đình Hùng: Nam ca sĩ qua đời vì Covid-19

Theo thông tin từ phía người thân, ca sĩ Đình Hùng trút hơi thở cuối cùng vào lúc 23h30 ngày 06/09 tại Trung tâm hồi sức tích cực, bệnh viện dã chiến số 16 thuộc Q.7, TP.HCM. Do thành phố đang giãn cách để phòng chống dịch nên vợ con không được nhìn mặt ông lần cuối.

dinh-hung-nam-ca-si-qua-doi-vi-covid-19-35express

Trước khi qua đời ông được điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực, bệnh viện dã chiến số 16. Được biết, trước khi qua đời, bệnh tình của ca sĩ Đình Hùng đã có chuyển biến xấu, rơi vào hôn mê sâu.

Thông tin này khiến nhiều khán giả và người thân vô cùng đau buồn. Hiện tại, các thành viên khác trong gia đình nghệ sĩ Đình Hùng cũng trở thành F0 và đang được điều trị tại nhà. Do đó, không ai có thể gặp mặt nam ca sĩ lần cuối. Rất may, sức khoẻ của vợ ca sĩ Đình Hùng và các con hiện đã dần ổn định.

Những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết ca sĩ Đình Hùng là ai? cũng như sự nghiệp của cố nghệ sĩ. Để không bỏ qua những thông tin mới nhất từ người nổi tiếng, hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating