Giulio Ciccone là ai? Chiến thắng đáng nhớ trong sự nghiệp

Photo of author

Tay đua người Italia Giulio Ciccone đã giành chiến thắng chặng 2 Cuộc đua Volta a Catalunya 2023. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Giulio Ciccone là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tay đua Giulio Ciccone trên bục chiến thắng

Giulio Ciccone là ai?

Giulio Ciccone (1994) sinh ra ở Ý. Anh là vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp. Hiện anh đang thi đấu cho UCI WorldTeam Lidl–Trek.

Tay đua người Ý Ciccone tại một buổi họp báo

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Giulio Ciccone

Tên đầy đủ:Giulio Ciccone
Năm sinh:20/12/1994
Tuổi:30 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Italy
Nghề nghiệp:Vận động viên đua xe
Đội:UCI WorldTeam Lidl–Trek
Chiều cao:1.76 cm
Cân nặng:58 kg
Giulio Ciccone xuất sắc đoạt áo vàng sau sáu chặng đua

Xem thêm các thông tin liên quan đến Giulio Ciccone trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Tỏa sáng ở chặng sáu Tour de France 2019

Trong lần đầu tiên được góp mặt ở giải đua Tour de France, Giulio Ciccone vượt qua một loạt các tên tuổi khác để giành lấy chiếc áo vàng. Tháng 7/2019, các tay đua tranh tài trên quãng đường dài 160,5 km xuất phát từ Mulhouse đến La Planche des Belles Filles. Đây là hặng đầu tiên của Tour de France 2019. Các tay đua phải chinh phục các đoạn leo dốc. Trong đó có đoạn về đích dài 7 km với độ dốc trung bình 8,7%.

Tay đua Giulio Ciccone ở Grand Tour trong năm 2023

Ngay sau khi khởi động chặng đua, Ciccone đã sớm có mặt trong nhóm 14 tay đua dẫn đầu. Sau đó, anh bứt khỏi nhóm bám đuổi, với khoảng cách gần bảy phút tại thời điểm các cua-rơ bắt đầu nước rút sau 30 km đầu. Ciccone cán đích chặng sáu ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, anh vẫn đủ sức vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân với tổng thời gian 23 giờ 14 phút 55 giây sau sáu chặng. Qua đó, anh giành lấy áo vàng từ Alaphilippe với khoảng cách sáu giây. Chung cuộc, Ciccone giành áo vàng trong lần đầu tiên góp mặt ở Tour de France.

Giulio Ciccone (giữa) đánh bại Primoz Roglic và Remco Evenepoel trong màn nước rút

Chiến thắng đáng nhớ trong sự nghiệp

Tháng 3/2023, Giulio Ciccone đánh bại Primoz Roglic và Remco Evenepoel để chiến thắng chặng 2 Volta a Catalunya 2023. Đây là cuộc đua nằm trong hệ thống của UCI World Tour 2023. Chặng thi đấu thứ 2 là một trong những thử thách gian nan với các tay đua. Chặng đua có hành trình 165,5km đèo dốc ở giai đoạn cuối lộ trình từ Mataro đến Vallter.

Chặng thứ sáu Tour de France 2019 có độ dài 160,5 km

Tại đích đến, Giulio Ciccone xuất sắc tung nước rút để cán mức đầu tiên với thời gian 4 giờ 13 phút 37 giây. “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Khi xúc tốp, tâm trí tôi chỉ nghĩ phải chạy theo Evenepoel và Roglic. Sau đó, tôi đã cố gắng hết sức trong 500m cuối. Đây sẽ là một trong những chiến thắng đẹp nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của tôi”. Ciccone chia sẻ. Theo dõi ngay Giulio Ciccone để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating