Thích Tâm Phúc là ai? Vị “Giả sư” vi phạm đạo đức Phật giáo nghiêm trọng

Photo of author

By 9M

Giả sư Thích Tâm Phúc là nhân vật nổi rầm rộ trên YouTube vì các hành động và phát ngôn gây tranh cãi, xúc phạm đến tôn giáo và truyền thống Phật giáo Việt Nam. Ông còn sử dụng các giấy tờ giả mạo để tự xưng là tu sĩ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Thích Tâm Phúc là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ông là nhân vật nổi rầm rộ trên YouTube

Thích Tâm Phúc là ai?

Thích Tâm Phúc tên thật là Nguyễn Minh Phúc. Người này đã sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo. Mục đích giả danh tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với danh xưng “Đại đức Thích Tâm Phúc”.

Người đã giả mạo giấy tờ để trở thành “giả sư”

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Thích Tâm Phúc

Tên đầy đủ:Nguyễn Minh Phúc
Năm sinh:19/05/1981
Tuổi:42 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung Ương (tự xưng)
Pháp danh:Thích Tâm Phúc (tự xưng)
Tôn giáo:Phật giáo (tự xưng)
Nơi sống và làm việc:Thành phố Hồ Chí Minh
Facebook:Thích Tâm Phúc
Thích Tâm Phúc
“Giả sư” kêu gọi cúng và ăn thịt động vật

Xem thêm những hành vi lệch lạc so với hiểu biết đúng về đạo Phật của Thích Tâm Phúc trên ứng dụng Hóng biến Hay1 tại đây!

Vị “giả sư” vi phạm đạo đức Phật giáo nghiêm trọng

Bắt đầu từ hành động “giả sư” đáng lên án

Theo kết quả điều tra của Công an, người tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc” không thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi ông tự xưng là “chùa Hoằng Pháp Trung ương” cũng không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo của Giáo hội. Ông cũng đã sử dụng các giấy tờ giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội.

Sự thật ông không phải là người của Giáo hội Phật giáo Việt Nam bị phơi bày

Những hành động vi phạm nghiêm trọng đến niềm tin Phật giáo

Ông xuất hiện trên mạng xã hội YouTube với nhiều phát ngôn tục tĩu và video kêu gọi ăn thịt động vật, trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp. HCM đã họp để tìm ra các biện pháp xử lý đối với việc ông đã gây xúc phạm nghiêm trọng đến niềm tin Phật giáo.

Ông đã gây ra sự phẫn nộ và chỉ trích vì những hành động trái với truyền thống Phật giáo

Trên trang Facebook cá nhân, người này còn đăng tải hình ảnh những món ăn được làm từ thịt mà ông thưởng thức. Ông còn kêu gọi Phật tử cúng dường… thịt cho “chùa” của mình. Những bài viết ông đăng tải trên kênh này tạo cảm giác khó chịu cho người xem như thiếu ký tự, thiếu dấu, sai chính tả hàng loạt. Chưa hết, “giả sư” còn đăng những thông tin sai sự thật do chính mình bịa ra. Đỉnh điểm của sự lệch lạc là những hình ảnh ông ta mạnh dạn hôn các nam thanh niên. Những hình ảnh này thật sự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tôn nghiêm của đạo Phật. Cộng đồng mạng đã lên án kịch liệt hành động của ông.

Những hành động không thể chấp nhận được của “giả sư”

Ngay sau đó, “giả sư” bị yêu cầu tháo dỡ bảng hiệu và di dời các tượng Phật ra khỏi địa chỉ tự xưng là chùa Hoằng Pháp Trung ương. Nếu không, Cơ quan Giáo hội sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay hơn đối với ông. Theo dõi Thích Tâm Phúc trên ứng dụng Hay1 tại đây để kịp thời báo cáo những hành vi lệch lạc của “giả sư” này nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating