Tampon là gì? Tại sao Tampon lại được yêu thích & cách sử dụng

Photo of author

Gần đây thuật ngữ “Tampon” được rất nhiều bạn tìm kiếm vậy Tampon là gì? tại sao tampon lại được yêu thích và cách sử dụng bạn đã biết chưa nếu chưa mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Tampon là gì?

Tampon là một sản phẩm mềm, thấm nước hoặc bông dựa trên sợi tơ giúp bảo vệ chống rò rỉ. Tampon có hình trụ nhỏ và có thể cho vào âm đạo để thấm hút kinh nguyệt. Không giống như miếng lót, được mặc trên quần lót của bạn, tampon thực sự được mặc bên trong cơ thể người sử dụng nó cũng tương tự với một loại băng vệ sinh cá nhân có khả năng thấm hút tốt.

Nên dùng cốc nguyện san hay Tampon ?

Tại sao Tampon lại được yêu thích sử dụng

Bởi vì chúng thực sự giúp ngăn chặn rò rỉ trước khi chúng rời khỏi cơ thể bạn. Bằng cách nắm bắt dòng chảy của bạn sớm hơn, sẽ ít có cơ hội xảy ra tai nạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể tự tin hơn để làm những gì bạn muốn – thậm chí là đi bơi!

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tampon, bạn có thể muốn bắt đầu với Tampax Pearl Active Lites bằng dụng cụ nhựa. MotionFit Protection của nó di chuyển cùng bạn để tập luyện không bị rò rỉ trong khoảng thời gian của bạn, trong khi Lớp Smooth Smooth mang đến cho bạn sự thoải mái đáng kinh ngạc, ngay cả trong những ngày nhẹ nhất trong kỳ của bạn.

Cách sử dụng Tampon

Nó có vẻ nhìn khá là phức tạp ở lần đầu tiên bạn sử dụng, nhưng sau khi bạn dùng nhiều lần có thể đưa tampon vào một các dễ dàng. Cụ thể cách sử dụng như sau:

  1. Rửa sạch tay, đứng hoặc ngồi tùy theo cách bạn thấy thuận tiện: cúi xuống với hai đầu gối ngang. Giữ ống ngoài bằng ngón giữa và ngón trỏ.
  2. Tay kia mở âm đạo. Đặt đầu ống tampon (không phải đầu ống có sợi dây lòi ra) vào cửa âm đạo.
  3.  Âm đạo nằm theo hướnh chếch về phía sau. Vì vậy, nhẹ nhàng đẩy vào theo hướng lên trên ra sau. Ngừng lại khi ngón cái và ngón tay của bạn chạm vào cơ thể.
  4. Vẫn giữ đầu ống, đẩy ống nhỏ hoàn toàn vào bên trong ống lớn. Điều này làm tampon trượt ra khỏi ống và vào trong âm đạo của bạn.
  5. Giữ chặt hai ống đã được lồng vào nhau. Nhẹ nhàng đưa cả hai ống ra ngoài. Cuộn trong miếng giấy mềm và vứt vào sọt rác. Ống bằng giấy thì có thể xối đi bằng nước. Bạn sẽ thấy rằng sợi dây của tampon bây giờ đang treo ra bên ngoài của cơ thể.

Bài viết trên đã giải thích cụ thể về Tampon là gì? Tại sao Tampon lại được yêu thích và cách sử dụng của nó. Hãy theo dõi 35express để cập nhập những thông tin bổ ích nhé!

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating