Shivon Zilis là ai? Nhà đầu tư mạo hiểm Shivon Zilis có con với Elon Musk

Photo of author

Shivon Zilis là một trong những nhà lãnh đạo trẻ, được biết đến là nhà đầu tư mạo hiểm trẻ nhất tại OpenAI. Cô hiện đang là giám đốc của Neuralink. Cùng 35Express tìm hiểu ngay về Shivon Zilis là ai? Nhà đầu tư mạo hiểm Shivon Zilis có con sinh đôi với Elon Musk qua bài viết bên dưới đây.

Shivon Zilis là ai?

Shivon Alice Zilis là một nhà đầu tư mạo hiểm người Canada làm việc trong lĩnh vực công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Wikipedia (tiếng Anh)

Cô được chú ý khi là nhân vật nổi bật trong giới công nghệ Mỹ. Shivon từng lọt vào danh sách Top30 Under 30 của Forbes bình chọn. Nữ doanh nhân cũng lọt vào danh sách 35 Under 35 của LinkedIn.

shivon-zilis-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử Shivon Zilis

Tên đầy đủ: Shivon Zilis
Ngày sinh:08/02/1986
Bao nhiêu tuổi:36 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán: Markham, Ontario, Canada
Học vấn:Đại học Yale
Nghề nghiệp:Nhà đầu tư kinh doanh
Chức vụ:Giám đốc cấp cao công ty Công nghệ Thần kinh Neuralink
Con cái:2
Twitter: Shivon Zilis

tom-tat-ly-lich-tieu-su-shivon-zilis-35express

Shivon Zilis (sinh năm 1986) sinh ra và lớn lên ở Ontario, Canada. Cô sinh ra trong gia đình quan chức có bố là một cựu quan chức Liên Bang người Canada và mẹ là người Ấn Độ nhập cư. Shivon được đánh giá là người sở hữu song song cả IQ lẫn EQ. Cô tốt nghiệp cử nhân kinh tế học và triết học tại trường Đại học danh giá Yale.

Có niềm đam mê to lớn với trí tuệ nhân tạo, Shivon Zilis hiện đang làm việc trong ngành này. Ngoài ra, Shivon cũng chơi rất giỏi điền kinh, ghitar và yêu thích văn học.

Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2008, Shivon quyết định ở lại Mỹ làm việc. Dù trước đó cô có dự định trở về quê nhà Canada. Cô làm việc trong các lĩnh vực công nghệ và tài chính ở các nước đang phát triển. Đặc biệt là ở hai quốc gia Peru và Indonesia.

Shivon Zilis thông minh tài giỏi cỡ nào?

Từ năm 2012 trở đi, Shivon có thành tích tiến bộ vượt bậc. Cô là một trong những nhà đầu tư sáng lập, là đối tác quan trọng của Bloomberg Beta (được tài trợ bởi Bloomberg LP). Dự án được sử dụng “trí thông minh máy móc”.

Chỉ trong vòng 5 năm công tác, Shivon Zilis đã thành công lọt vào danh sách 30 Under 30 về vốn đầu tư mạo hiểm do Forbes bình chọn vào năm 2015. Với phong cách làm việc quyết đoán, nhanh nhạy và hết mình vì đam mê, Shivon Zilis đã trở thành thành viên trẻ nhất của OpenAI. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu và triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo do Elon Musk đồng sáng lập.

shivon-zilis-thong-minh-tai-gioi-co-nao-35express

Cô cũng là thành viên của Phòng thí nghiệm Sáng tạo đột phá thuộc Đại học Toronto. Là thành viên quan trọng trong hội đồng quản trị thuộc “Viện trí tuệ nhân tạo Vector” và “Viện trí tuệ nhân tạo Alberta”.

Năm 2017, Zilis chuyển đến làm việc tại công ty Công nghệ Thần kinh Neuralink. Đây là 1 trong 4 công ty lớn của Elon Musk. Tại đây, cô giữ chức giám đốc điều hành, cô cũng được dự đoán sẽ là người mà Elon Mush bổ nhiệm điều hành Twitter sau khi mua lại. Shivon cũng thành công lọt vào danh sách 35 Under 35 của LinkedIn.

Từ năm 2017 đến nay, cô đảm nhận vai trò giám đốc dự án cho nhóm thiết kế chip và sản phẩm Autopilot của Tesla, Inc.

shivon-zilis-thong-minh-tai-gioi-co-nao-1-35express

Shivon Zilis có con riêng với Elon Musk

Mới đây, tin tức về vị tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk có con riêng với nhân viên trong công ty khiến ai nấy đều bất ngờ. Đồng loạt các báo chí quốc tế đưa tin về vụ việc và danh tính của nữ nhân viên này không ai khác chính là Shivon Zilis.

Được biết, Shivon Zilis và Elon Musk gặp nhau vào năm 2015 khi cùng hoạt động tại OpenAI. Cô cũng về làm việc cho công ty vị tỉ phú này vào năm 2017 cho đến nay. Theo chia sẻ, Musk chính là thần tượng của Shivon. Trên trang cá nhân của cô nàng thường xuyên chia sẻ và lên tiếng bênh vực Musk dù cho ông có bị chỉ trích như thế nào.

shivon-zilis-co-con-rieng-voi-elon-musk-35express

Theo tài liệu của tòa án mà Business Insider có được, vào tháng 4 vừa qua, cặp đôi đã đệ đơn để yêu cầu thay đổi họ tên cho cặp song sinh. Cặp sinh đôi này được âm thầm sinh và tháng 12 năm ngoái. Chỉ trước vài tuần khi con chung thứ hai của Musk và ngôi sao Grimes ra đời.

Tính luôn cặp song sinh của Shivon thì Mush hiện tại đang có cho mình tổng số 10 người con. Các đứa trẻ này chắc chắn sẽ thừa hưởng được gen trội và có thể sẽ là đế chế Musk hùng mạnh trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin mới nhất liên quan đến Shivon Zilis là ai? Nhà đầu tư mạo hiểm Shivon Zilis có con sinh đôi với Elon Musk mà 35Express tìm ra chia sẻ đến bạn. Hãy xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật tin tức, sự kiện dịch vụ giải trí và cộng nghệ mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating