Shark Thủy là ai? Shark Nguyễn Ngọc Thủy lên tiếng giải trình về Apax English

Photo of author

Shark Thủy là một trong những vị cá mập được yêu mến ở chương trình Shark Tank Việt. Anh có thời kỳ khởi nghiệp dài và thử sức với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Mới đây, Shark Thủy đã lên tiếng về vấn đề liên quan đến vụ quỵt tiền của Apax English do anh điều hành. Cùng 35Express tìm hiểu ngay về Shark Thủy là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy được chia sẻ bên dưới đây.

Shark Thủy là ai?

Nguyễn Ngọc Thủy được gọi với tên gọi khác là Shark Thủy, là chủ tịch của Tập đoàn Egroup và đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc Công ty CP Anh ngữ Apax (Apax English). Ông được khán giả biết đến nhiều khi là khách mời đặc biệt tại chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) sau những lần chốt ván đầu tư mạnh mẽ cho các dự án startup mảng giáo dục công nghệ.

shark-thuy-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy

Tên đầy đủ:Nguyễn Ngọc Thủy
Biệt danh:Shark Thủy
Ngày sinh:17/04/1982
Bao nhiêu tuổi:40 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Hà Nội
Chiều cao:Đang cập nhật
Nghề nghiệp:Doanh nhân, CEO, nhà đầu tư Shark Tank Việt Nam
Công ty:CEO Tập đoàn Egroup
Tổng giám đốc công ty cổ phần Anh ngữ Apax

tom-tat-ly-lich-tieu-su-doanh-nhan-nguyen-ngoc-thuy-35express

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy (sinh năm 1982) sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em khá khó khăn ở Hà Nội. Anh từng theo học trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Trong thời gian còn học cấp ba, shark Thủy đã cùng thầy giáo của mình mở trung tâm luyện thi ở Hà Nội và việc kinh doanh vô cùng thuận lợi.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, shark Thủy thi đậu vào ngành Mỏ – Địa chất. Nhưng vì kinh tế gia đình không cho phép. Cũng như bị cuốn theo kinh doanh mà anh quyết định nghỉ học để khởi nghiệp. Quyết định táo bạo đã giúp shark Thủy có được thành công như ngày hôm nay. Anh là người duy nhất trong Shark Tank chưa tốt nghiệp Đại học. Chứng tỏ được bản lĩnh thành công không nằm ở học lực mà nằm ở học vấn và mục tiêu đam mê.

Con đường khởi nghiệp kinh doanh của shark Thủy

Sau khi rời bỏ giảng đường Đại học, shark Thủy bắt tay vào ý tưởng khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi. Nhưng vì còn quá non trẻ, chưa có kinh nghiệm nhiều. Nên dự án khỏi nghiệp đầu tay nhanh chóng sụp đổ. Sau đó, anh quyết định kinh doanh các dự án có ít đối thủ hơn. Như cung cấp người giúp việc, buôn bán thiết bị, linh kiện máy tính,… Nhưng rồi tất cả đều không thể thành công.

con-duong-khoi-nghiep-kinh-doanh-cua-shark-thuy-35express

Quyết tâm không từ bỏ, bất chấp khó khăn lớn nhất chính là vốn. Năm 2008, shark Thủy dồn hết số tiền ít ỏi của mình vào thành lập công ty Egame. Lựa chọn hệ sinh thái mới là giáo dục sau khi nắm bắt được nhu cầu của nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm môi trường học tốt nhất cho con mình. Egame nhanh chóng đạt được thành công và dần mở rộng, trở thành tập đoàn lớn có tên Egroup.

con-duong-khoi-nghiep-kinh-doanh-cua-shark-thuy-1-35express

Là tập đoàn giáo dục sáng tạo 4.0, Egroup là đối tác của nhiều tập đoàn lớn ở nước ngoài. Kể đến như: SK Telecom, Chungdahm Learning, Yakson Myungga, Franklin Learning Center, Culture 21, MegaNext,…

Hiện tại, Egroup đang kinh doanh tập trung trong 3 lĩnh vực chính là:

  • Apax Holding (giáo dục – đào tạo);
  • E-Startup (chăm sóc sức khỏe); và
  • Ozen Group (ẩm thực Organic).

con-duong-khoi-nghiep-kinh-doanh-cua-shark-thuy-2-35express

Apax English của shark Thủy vướng ồn ào quỵt tiền phụ huynh

Apax English là chuỗi trung tâm đào tạo Anh ngữ quốc tế thuộc sở hữu của công ty CP Anh ngữ Apax do shark Thủy điều hành. Mới đây, chuỗi trung tâm lớn cả nước đã dính đến ồn ào lớn khiến uy tin giảm sút trầm trọng. Cụ thể, đã có rất nhiều phụ huynh phản hồi việc sau khi đóng học phí cho con thì Apax đóng cửa hoàn toàn.

apax-english-cua-shark-thuy-vuong-on-ao-quyt-tien-phu-huynh-35express

Sự việc này đã xuất hiện ở các trung tâm Apax nằm ở các thành phố lớn là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Sau phụ huynh, các nhân viên làm việc tại Apax cũng tố cáo rằng công ty đã nợ lương của họ. Điều này khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc và dậy sóng trong thời gian dài.

Shark Thủy lên tiếng giải trình về vụ việc của Apax English

Là người đứng đầu chuỗi hệ thống Anh ngữ Apax English, mới đây phía shark Thủy đã lên tiếng giải thích tất cả những nghi vấn và thắc mắc của mọi người.

Chia sẻ với Sở Giao dịch chứng khoán, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết: “Apax English là công ty con của hệ thống Apax Holdings thuộc tập đoàn Egroup. Công ty này hiện đang có tỉ lệ sở hữu là 66,36%. Một số thông tin mà báo chí đã nêu có liên quan đến Apax English. Vì vậy, Apax Holdings đang tiến hành rà soát, kiểm tra và xác minh thông tin”.

shark-thuy-len-tieng-giai-trinh-ve-vu-viec-cua-apax-english-35express

Shark Thủy khẳng định thêm: “Apax English không có ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh. Cũng như tình hình quản trị của Apax Holdings. Trải qua 2 năm dịch COVID-19 vô cùng khó khăn. Sự việc này cũng đã có trong phương án dự phòng hoạt động đầu tư kinh doanh của phía công ty”. 

Apax Holdings ngoài công ty con Apax English ra còn có thêm 2 công ty con khác là: Công ty CP phát triển Igarten và công ty CP Trường liên cấp Firbank Australia. Cả hai công ty này đều đang hoạt động bình thường. Nên hy vọng rằng dư luận có thể yên tâm hơn về và sự việc trên sẽ được Apax Holdings xử lý nhanh nhất.

con-duong-khoi-nghiep-kinh-doanh-cua-shark-thuy-3-35express

Trên đây là tổng hợp một số thông tin mới nhất giới thiệu về Shark Thủy là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của Guest Shark Nguyễn Ngọc Thủy mà 35Express chia sẻ đến bạn. Xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm tin tức, sự kiện và người nổi tiếng hot mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating