Phạm Thu Hằng là ai? Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

Photo of author

By 9M

Vừa qua, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ trao quyết định người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho bà Phạm Thu Hằng. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Phạm Thu Hằng là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Cô tốt nghiệp Học viện Ngoại giao

Phạm Thu Hằng là ai?

Phạm Thu Hằng (1976) sinh tại Hà Nội. Cô tốt nghiệp Học viện Ngoại giao. Thu Hằng là cán bộ kỳ cựu với nhiều năm công tác tại Vụ Thông tin Báo chí của Bộ Ngoại giao. Cô cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc với phóng viên trong nước. Ngoài ra, cô cũng làm việc với các hãng thông tấn quốc tế hoạt động ở nước ta. Từ 2017 – 2020, cô là Tham tán chính trị tại Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC, Hoa Kỳ. Hiện cô giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Cô Thu Hằng trong một buổi phát ngôn

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Phạm Thu Hằng

Tên đầy đủ:Phạm Thu Hằng
Năm sinh:1976
Tuổi:47 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Học vấn:Học viện Ngoại giao
Nghề nghiệp:Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao
Nơi làm việc:Bộ Ngoại giao Việt Nam
Cô là nữ phát ngôn viên thứ năm của Bộ Ngoại giao Việt Nam

Xem thêm những phát ngôn của Phạm Thu Hằng trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

Nữ phát ngôn viên thứ năm của Bộ Ngoại giao Việt Nam

Ngày 8/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã trao quyết định bổ nhiệm Phạm Thu Hằng, phó vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm phó phát ngôn giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao. Như vậy, cô là nữ phát ngôn viên thứ năm của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc trao quyết định cho Phạm Thu Hằng (trái)

Phát ngôn về việc tham dự BRICS

Chiều 17/08, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Thu Hằng cho biết Việt Nam sẽ cử đại diện tham gia Hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS). “Là một thành viên tích cực có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập. Tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế. Việt Nam luôn sẵn sàng tham gia và đóng góp tích cực tại các cơ chế, tổ chức, diễn đàn đa phương toàn cầu và khu vực. Cũng như nhiều nước trên thế giới, chúng tôi quan tâm theo dõi tiến trình thảo luận về mở rộng thành viên của nhóm BRICS”.

Thu Hằng có nhiều năm công tác tại Vụ Thông tin Báo chí của Bộ Ngoại giao

Tổng thống Kazakhstan sắp thăm chính thức Việt Nam

Ngày 20 – 22/08, Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev sẽ thăm chính thức Việt Nam. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trong 12 năm qua của tổng thống Kazakhstan. Chuyến thăm diễn ra với quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Kazakhstan tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Hiện cô giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Theo Thu Hằng, thời gian qua cả hai thường có trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao. Về hợp tác kinh tế – thương mại, Việt Nam và liên minh kinh tế Á- Âu do Kazakhstan là thành viên đã ký Hiệp định thương mại tự do vào năm 2015. Từ đó đến nay, kim ngạch song phương đều tăng trưởng tích khoảng 28% hàng năm.

Phạm Thu Hằng trong một cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao

Thông tin công tác bảo hộ công dân trong vụ sạt lở đất ở Lào

Chiều 17/08, Hằng thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt trong vụ sạt lở đất ở Lào. Trong đó, 45 công dân Việt Nam được giải cứu và một công dân thiệt mạng. Cô Hằng cho biết. “Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sạt lở này, điện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet (Lào) đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào để tìm kiếm công dân ta. Được biết chiều 14/8, thi thể của một nam giới đã được tìm thấy.”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Ngoài ra cô cũng gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân. “Nhân dịp này, chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình của nạn nhân. Cũng như những nạn nhân bị thiệt hại trong vụ sạt lở này”. Theo dõi ngay Phạm Thu Hằng để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating