Phi Phụng là ai? Nữ diễn viên phải bán sữa chua nuôi gia đình

Photo of author

Diễn viên Phi Phụng là một trong những nghệ sỹ miền Nam được yêu mến. Dù nổi tiếng nhưng bà rất giản dị, không hề mắc bệnh ngôi sao. Nhưng đằng sau sự nghiệp thành công đó là một người phụ nữ có cuộc đời chông chênh. Cùng 35Express tìm hiểu ngay về Phi Phụng là ai? Sự nghiệp và đời tư nữ diễn viên Phi Phụng tổng hợp bên dưới đây.

Phi Phụng là ai?

Phi Phụng (sinh ngày 16 tháng 7 năm 1964) là một nữ diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình, diễn viên kịch nói và nghệ sĩ hài nổi tiếng người Việt Nam. Bà được giới trẻ biết đến nhiều hơn qua loạt phim truyền hình, phim Điện ảnh Việt Nam và sitcom hài như Cái bóng bên chồng, Tiệm bánh Hoàng tử bé, Gia đình là số 1. Wikipedia

Phiphung.jpg

phi-phung-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử diễn viên Phi Phụng

Tên đầy đủ:Nguyễn Thị Phi Phụng
Nghệ danh:Phi Phụng
Ngày sinh: 16/07/1964
Bao nhiêu tuổi:58 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán: Trà Vinh
Chiều cao: 1,55 m
Nghề nghiệp:Diễn viên truyền hình, điện ảnh, kịch nói, diễn viên hài
Năm hoạt động:1980 – nay
Tác phẩm nổi bật:Cái bóng bên chồng
Gia đình là số 1
Tiệm bánh Hoàng tử bé
Con: Phi Hạt, Phi Mí, Sáu Chôm, Tư Nước
Cha mẹ:Phi Thoàn
Facebook:Phi Phụng Nguyễn Thị

tom-tat-ly-lich-tieu-su-dien-vien-phi-phung-35express

Diễn viên Phi Phụng (sinh năm 1964) sinh ra và lớn lên ở Trà Vinh. Bà sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha bà là danh hài Phi Thoàn. Vì vậy mà từ nhỏ, diễn viên Phi Phụng đã cùng cha của mình đi diễn ở khắp các sân khấu.

Dù vậy, vì gia đình không khá giả nên bà không được theo học các trường lớp diễn xuất chuyên nghiệp. Đi lên từ công việc soát vé ở đoàn kịch, là một người tay ngang vào nghề, không phải là một diễn viên thực thụ. Nhưng cố gắng của Phi Phụng đã được đền đáp. Hiện tại bà đã là một diễn viên phim truyền hình và điện ảnh được mọi người yêu mến.

Sự nghiệp diễn xuất của diễn viên Phi Phụng

Những năm 1980, diễn viên Phi Phụng làm công việc soát và phát lương cho các đoàn viên ở đoàn lịch Bông Hồng. Làm công việc này trong nhiều năm, đến khi đoàn kịch tan ra, bà quyết định cùng các đồng nghiệp của mình hoạt động nhóm hài.

Những năm 1981 đến 1983, diễn viên Phi Phụng liên tiếp giành được nhiều giải thưởng xuất sắc tại Liên hoan sân khấu hài Những đồng đội vui tính.

su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-phi-phung-35express

Năm 2002, nữ diễn viên quyết định sang Mỹ định cư cùng bố của mình. Tuy nhiên, chỉ ở được 2 năm thì bà quay về Việt Nam sau khi cha mất vì ung thư. Trở về làm lại sự việc, năm 2006, diễn viên Phi Phụng được biết đến rộng rãi khi tham gia bộ phim truyền hình Cái bóng bên chồng của đạo diễn Xuân Phước.

su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-phi-phung-1-35express

Năm 2008, Phi Phụng được biết đến nhiều hơn khi tham gia phim Cô gái xấu xí. Từ đó đến nay, bà liên tiếpnhận được nhiều vai diễn ấn tượng. Hầu hết, những vai mà Phi Phụng đảm nhận đều mang đến tiếng cười giòn tan, niềm vui hạnh phúc cho mọi người.

su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-phi-phung-2-35express

Ngoài những phim truyền hình, diễn viên Phi Phụng còn góp mặt trong các dự án phim điện ảnh như: Công chúa teen và ngũ hổ tướng (2010), Hoán đổi thân xác (2011), Hello cô Ba (2012), Nhà có 5 nàng tiên (2013), Để Mai tính 2 (2014), Em là bà nội của anh (2015),…

Hiện tại, Phi Phụng vẫn là diễn viên được yêu mến. Bộ phim mới nhất mà bà tham gia chính là Em là của em (2021).

su-nghiep-dien-xuat-cua-dien-vien-phi-phung-3-35express

Đời tư diễn viên Phi Phụng

Là một người khá kín tiếng nên những thông tin về gia đình của nữ diễn viên Phi Phụng rất ít khi được bà chia sẻ. Được biết, nữ diễn viên đang sống cùng người con của mình. Bà kết hôn từ năm 1984 và chồng bà đã qua đời vào năm 2017.

Theo chia sẻ, diễn viên Phi Phụng cho biết từ khi cưới chồng, bà luôn là trụ cột chính của gia đình. Làm mọi việc để chăm lo cho con.

doi-tu-dien-vien-phi-phung-35express

Chồng bà đóng vai trò như một người vợ, trở thành hậu phương vững chắc cho bà và các con. Mọi chuyện cơm nước, giặt giũ trong nhà đều do chính tay chồng bà lo toàn. Vì vậy mà bà luôn tự hào và yêu thương chồng của mình. Nữ diễn viên chia sẻ: “Tôi như người đàn ông của xã hội, còn chồng là phụ nữ của gia đình. Tôi vắng nhà thường xuyên nên chuyện cơm nước, giặt giũ, dạy con… đều do ông ấy đảm đương“.

Hiện tại, chồng bà không còn nên gánh nặng đổ dồn lên vai bà nhiều hơn. Nhưng diễn viên Phi Phụng vẫn hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

doi-tu-dien-vien-phi-phung-1-35express

Diễn viên Phi Phụng bán sữa chua nuôi gia đình

Ít ai biết rằng, nữ diễn viên Phi Phụng dù có sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống của bà lại khá chật vật và bi thương. Hơn 20 năm, cuộc đơi bà gắn liền với việc bán sữa chua nuôi gia đình. Bởi đồng lương đóng phim không đủ để chăm lo cho con và em trai bị bệnh.

dien-vien-phi-phung-ban-sua-chua-nuoi-gia-dinh-35express

Những năm 2004, nữ diễn viên từng suy sụp vì nhiều chuyện đổ dồn lên đôi vai bà. Thời gian đó, bà sống bằng nghề chính là bán sữa chua. Bà không ngại ra chợ đứng bán, thời gian sau khi có nhiều vai diễn hơn, bà chuyển sang bán sỉ sữa chua.

Dù cuộc sống đã khá hơn nhưng bà vẫn không bỏ nghề này. Bởi vì nó là thứ nuôi sống bà những năm khó khăn nhất.

dien-vien-phi-phung-ban-sua-chua-nuoi-gia-dinh-1-35express

Vừa rồi 35Express chia sẻ thông tin về Phi Phụng là ai? Sự nghiệp và đời tư nữ diễn viên Phi Phụng. Nếu thấy bài viết hay ý nghĩa hãy để lại bình luận ở bên dưới. Theo dõi thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật những tin tức, sự kiện mới nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating