CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng là ai? “Cha đẻ” điện thoại di động Bphone

Photo of author

Bkav phần mềm diệt virus nổi tiếng. Bphone chiếc điện thoại di động đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Tất cả đều là tâm huyết của người đàn ông mang tên Nguyễn Tử Quảng. Vậy CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng là ai? Hãy theo dõi thông tin mà 35Express chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng là ai?

Nguyễn Tử Quảng (sinh ngày 11 tháng 6 năm 1975) là Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Bkis thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội, và là giám đốc tập đoàn công nghệ BKAV. Wikipedia

ceo-bkav-nguyen-tu-quang-la-ai-1-35express

Tiểu sử, lý lịch của CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng

Tên thật:Nguyễn Tử Quảng
Tên khác: Quảng “nổ”
Ngày sinh:11/06/1975
Quê quán: Hoa Lư, Ninh Nhất, Ninh Bình, Việt Nam
Quốc tịch:Việt Nam
Dân tộc:Kinh
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Trường lớp:Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Nghề nghiệp:CEO, doanh nhân
Tổ chức:Tập đoàn Bkav
Tác phẩm nổi bật:Bphone
Người đại diện:Bkis
Năm hoạt động: 1995-nay
Facebook:Nguyễn Tử Quảng

tieu-su-ly-lich-cua-ceo-bkav-nguyen-tu-quang-35express

Sinh ra trong gia đình hiếu học, thời trẻ Nguyễn Tử Quảng đã có thành tích học tập nổi bật. Thậm chí sau khi hoàn thành chương trình học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã được trường giữ lại để làm giảng viên. Kiến thức nền tảng vững chắc cùng với sự cần cù, chăm chỉ đã giúp Nguyễn Tử Quảng tạo nên nhiều tiếng vang lớn trong thị trường công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Xem thêm: CEO Út Nhị là ai? Sự nghiệp của nữ ca sĩ cover kiêm giám đốc tài giỏi

Sự nghiệp của CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng

Nguyễn Tử Quảng có thành tích học tập nổi trội và hệ thống kiến thức vững chắc. Nên từ khi là sinh viên năm 3 đại học (năm 1995) chàng trai này đã bắt đầu thực hiện các chương trình chống virus với những người bạn. Và sau đó cung cấp miễn phí cho cộng đồng mạng trong suốt thời gian 10 năm.

su-nghiep-cua-ceo-bkav-nguyen-tu-quang-35express

Anh tốt nghiệp năm 1997 và được trường giữ lại làm giảng viên. Bộ môn đảm nhận là Kỹ thuật máy tính, khoa CNTT. Khoảng thời gian này Nguyễn Tử Quảng tiếp tục đầu tư tâm huyết để nghiên cứu Bkav và một số chương trình khác. Cũng trong năm đó, anh đã hoàn thành xong phần mềm chống virus đầu tiên trên mạng. Sản phẩm này mang tên là AV-ONLINE. Tiếp theo đó là thành công tạo nên phần mềm hỗ trợ kiểm duyệt thông tin trên mạng internet để phục vụ cho kết nối internet của công ty FPT.

Sau đó, dưới sự bảo trợ của ĐH Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Tử Quảng thành lập trung tâm phần mềm và giải pháp an ninh mạng (Bkis). Với những thành tựu này anh được phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ thông tin bởi tạp chí EChip.

su-nghiep-cua-ceo-bkav-nguyen-tu-quang-1-35express

Qua 10 năm cung cấp miễn phí, đến 2015, Bkav chính thức thương mại hóa. Ngoài ra, anh còn tiết lộ mong muốn phát triển ra thị trường thế giới. Đến năm 2010, Nguyễn Tử Quảng chính thức đưa phần mềm Bkav phiên bản quốc tế ra thị trường.

Phát triển dòng điện thoại đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam – Bphone

Không thể không nhắc đến khi nói tới sự nghiệp của Nguyễn Tử Quảng đó chính là sự ra đời của chiếc điện thoại  Bphone. Năm 2015, chiếc điện thoại đầu tiên trong lịch sử  được chế tạo trên dây chuyền ở Việt Nam cũng được ra mắt. Khi sản phẩm ra mắt anh đã tự tin khẳng định những sản phẩm như iPhone 6 hay SamSung Galaxy S6 có nhiều chi tiết thừa, không tinh tế. Còn chiếc Bphone có thiết kế phẳng như một mặt kính tối giản đến từng chi tiết.

su-nghiep-cua-ceo-bkav-nguyen-tu-quang-3-35express

Sau khi ra mắt, Bphone lại không được mọi người đón nhận tích cực. Thậm chí có một số bình luận chê bai và nhận xét cho rằng sản phẩm không tốt như quảng cáo. Tuy vậy, Nguyễn Tử Quảng vẫn kiên trì và tiếp tục phát triển dòng sản phẩm này. Anh cho ra mắt các dòng sản phẩm như: Bphone 2017.

Xem thêm: CEO Đinh Công Đạt là ai? Người sáng lập của thương hiệu S.TIX Coffee

Sang năm 2020, chiếc điện thoại C85 của Bphone cho ra mắt thị trường Việt. Tuy nhiên chiếc điện thoại này không còn là “made in Vietnam” mà được sản xuất theo mô hình ODM. Đây là mô hình đặt hàng một đơn vị khác thiết kế và sản xuất. Nguyên nhân quyết định đi theo mô hình này là do Bkav cần giảm giá thành sản phẩm và thu hút người dùng. Mới đây Bkav đã chính thức tung ra 4 mẫu Bphone mới là: Bphone A40, Bphone A50, Bphone A60 và Bphone A85 5G.

Tuy vẫn không được người dùng ưa chuộng nhưng không thể phủ nhận những cố gắng và tài năng, trình độ của Nguyễn Tử Quảng. Anh đã có cống hiến lớn trong sự phát triển của nền công nghệ thông tin của nước nhà.

su-nghiep-cua-ceo-bkav-nguyen-tu-quang-4-35express

Khối tài sản khủng của CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng

Là một CEO kiêm chủ tịch HĐQT CTCP Bkav, Nguyễn Tử Quảng sở hữu khối tài sản khổng lồ. Hiện tại công ty Bkav có đến 6 công ty con. Hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, an ninh mạng, chống mã độc, nhà thông minh, smartphone. Công ty Bkav hoạt động theo hình thức cổ phần nhưng riêng mình Nguyễn Tử Quảng đã có đến 95% số cổ phần.

Năm 2020, Bkav Anti Virus có số vốn điều lệ lên đến 120 tỷ đồng. Tình hình kinh doanh của công ty tốt. Doanh thu thuần của công ty của năm 2018, 2018 đều ở mức trên 100 tỷ đồng. Có thể thấy con số doanh thu cực kỳ ấn tượng.

khoi-tai-san-khung-cua-ceo-bkav-nguyen-tu-quang-35express

Ngoài lợi nhuận từ Bkav Anti Virus thì Bkav còn phát triển ở nhiều lĩnh vực khác. 2014 đưa sản phẩm nhà thông minh ra mắt thị trường. Đến 2018, dự án Bkav SmartHome tuyên bố đã có mặt trong hơn 10.000 căn hộ từ chung cư đến biệt thự hạng sang. Con số này giúp SmartHome của Bkav chiếm khoảng 90% thị phần ở phân khúc cao cấp và khoảng 80% ở phân khúc thấp hơn.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng và biệt danh “Quảng nổ”

Ngoài những danh hiệu như hiệp sĩ công nghệ thông tin, hình ảnh Nguyễn Tử Quảng còn gắn liền với biệt danh “Quảng nổ”, “Quảng bom”, Chuyên gia chất nổ”. Nguyên nhân bắt đầu là do một quảng cáo xuất hiện trên TV cho sản phẩm Bkis. Quảng cáo này đã dùng những câu từ như phần mềm diệt virus tốt nhất trên thế giới. Kèm theo đó là những tuyên bố gây sốc như: “Bkav đi trước cả Microsoft, Google, Samsung cả chục năm”.

ceo-bkav-nguyen-tu-quang-va-biet-danh-quang-no-35express

Những phát ngôn này gây sốc và gây ra nhiều tranh cãi đối với cộng đồng mạng. Một số bộ phận thấy Nguyễn Tử Quảng đang “nổ”, từ đó những biệt danh trên được ra đời.

Đối diện với biệt danh này, Nguyễn Tử Quảng cũng rõ ràng đáp trả rằng: “Tính tôi thẳng thắn, thấy thế nào thì nói vậy và làm theo đúng những gì mình nói. Tuy nhiên, việc bị gọi là nổ cũng có những lý do, cả từ chủ quan từ tôi lẫn khách quan do hoàn cảnh.”

Bên trên là những thông tin hồ sơ mà 35Express tóm tắt về nhân vật này. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng là ai? Đồng thời cũng biết thêm về đôi nét của CEO BKAV này. Và để cập nhật những tin tức, sự kiện mới nhất từ người nổi tiếng hãy theo dõi những bài viết được chúng tôi cập nhật mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Ngô Minh Tuấn là ai? CEO đưa ứng dụng Phật pháp vào kinh doanh

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating