Phát ngôn của Trấn Thành ‘phát sốt’ trở lại giữa lời giải thích của Hoài Linh

Photo of author

Những ngày qua, bên cạnh chuyện NS Hoài Linh liên tục bị réo gọi trong các livestream của bà Phương Hằng trong mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên, thì câu chuyện kêu gọi từ thiện, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt từ năm 2020 nhưng sau nửa năm chưa được dải ngân khiến cái tên Hoài Linh lại càng nóng hơn trên khắp các diễn đàn.

phat-ngon-cua-tran-thanh-phat-sot-tro-lai-giua-loi-giai-thich-cua-hoai-linh-2-35express

Giữa lúc dư luận đang bàn tán xôn xao thì sáng 24/5, Hoài Linh chính thức lên tiếng về số tiền quyên góp: “Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai“.

Nghe những lời giải thích của nam nghệ sĩ, điều bất ngờ nhất là cộng đồng mạng lại tìm lại phát ngôn của Trấn Thành 1 năm trước khi nói về việc làm từ thiện.

Theo đó trong đợt dịch năm ngoái, Trấn Thành đã kêu gọi và đã nhờ MC Đại Nghĩa chuyển 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung. Lúc này, nam danh hài bộc bạch: “Chúng tôi không phải cái gì giỏi giang hay làm chuyện to tát, ghê gớm gì nhưng chúng tôi làm bằng cả tấm lòng, có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Nhiều người cứ bắt nghệ sĩ chúng tôi phải giải trình số tiền từ thiện, nếu như thế có lẽ chúng tôi sẽ không làm nữa. Đây không phải nhiệm vụ chúng tôi sinh ra phải làm“.

phat-ngon-cua-tran-thanh-phat-sot-tro-lai-giua-loi-giai-thich-cua-hoai-linh-1-35express

Chưa dừng lại ở đó, Trấn Thành cũng nhấn mạnh cái khó của người làm từ thiện và lời cam kết làm thiện từ tâm, không ăn cướp, ăn chặn một đồng của những nhà hảo tâm có lòng “lá lành đùm lá rách: “Chúng tôi làm từ thiện cực khổ lắm, phải làm đủ thứ chuyện. Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên đâu. Chúng tôi đủ khả năng kiếm tiền nuôi sống bản thân, chứ không ai đi ăn tiền từ thiện hết“.

Mặc dù phát ngôn của Trấn Thành không liên quan đến lùm xùm của Hoài Linh, thế nhưng khán giả vẫn không ngừng bàn tán vì phù hợp với hoàn cảnh, câu chuyện mà nhiều người đang nhắc đến.

Về phần Hoài Linh, nam nghệ sĩ khẳng định sẽ công bố các clip, chứng từ sau mỗi chuyến làm từ thiện. Nam danh hài cho biết sẽ làm việc đúng lương tâm và không phụ lòng tin của công chúng.

Nguồn: Cafebiz

Xem thêm: Giữa ồn ào “khán giả nuôi nghệ sĩ”, phát ngôn của Hà Anh Tuấn rầm rộ lại

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating