Paul McCartney là ai? Huyền thoại âm nhạc sắp cho ra bài mới nhờ AI

Photo of author

By 9M

Vừa qua, cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng The Beatles – Paul McCartney đã chia sẻ về việc dùng AI trong âm nhạc. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Paul McCartney là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Huyền thoại âm nhạc Paul McCartney

Paul McCartney là ai?

Tên đầy đủ của ông là James Paul McCartney (1942) là ca sĩ, nhạc sĩ người Anh. Ngoài ra, ông còn là tay guitar bass của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Ông cùng với John Lennon là bộ đôi sáng tác vĩ đại nhất lịch sử. Sau khi nhóm nhạc tan rã, ông theo đuổi sự nghiệp solo vào năm 1970. McCartney là một trong nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa nhạc chạy nhất thế giới. Ông đã viết và đồng sáng tác 32 bài hát đạt vị trí quán quân trên Billboard Hot 100. Hơn thế nữa, ông được 2 lần vinh danh trên Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll. Tính đến năm 2020, ông cũng là 1 trong những nhạc sĩ giàu có nhất thế giới. Với khối tài sản ông sở hữu ước tính 800 triệu bảng Anh (Wikipedia).

Ông cùng với John Lennon là bộ đôi sáng tác vĩ đại nhất lịch sử

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Paul McCartney

Tên đầy đủ:James Paul McCartney
Tên thường gọi:Paul McCartney
Năm sinh:18/06/1942
Tuổi:81 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Vương Quốc Anh
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Nhạc sĩ
Nhạc công
Nhà sản xuất phim và thu âm
Doanh nhân
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Con cái:5 đứa
Năm hoạt động:1957 – nay
Bốn thành viên ‘The Beatles’ biểu diễn ở London năm 1966

Xem thêm những ca khúc hay của Paul McCartney trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Người giàu nhất giới nghệ sĩ Anh

Theo Sunday Times, huyền thoại âm nhạc Paul McCartney là nghệ sĩ giàu có nhất nước Anh. Ông sở hữu khối tài sản khổng lồ 680 triệu bảng (tương đương 1,04 tỉ USD). Cựu thành viên The Beatles đã năm giữ vị trí này từ năm 1989. Các năm sau đó, tài sản của ông không ngừng tăng lên. Năm 2012 là một năm cực kỳ đáng nhớ trong sự nghiệp của ông. Tour diễn On the run vòng quanh thế giới 18 ngày giúp ông thu về 57 triệu USD.

Ông được 2 lần vinh danh trên Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll

Ông còn vinh dự biểu diễn ở lễ khai mạc lẫn bế mạc Thế vận hội Olympic London 2012. Hơn thế nữa, album Kisses from the bottom của ông đứng vị trí thứ 5 trong BXH âm nhạc Billboard 200. Chưa kể đến, ông kết hôn với giám đốc điều hành một công ty vận tải lớn ở New Jersey, Mỹ – Nancy Shevell. Điều này cũng làm cho giá trị khối tài sản của ông được đẩy lên cao.

Nam danh ca cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ

Huyền thoại âm nhạc sắp cho ra bài mới nhờ AI

Mới đây, McCartney cho biết đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra tác phẩm mới cho The Beatles. Trên Twitter, ông cho biết từ khi nhóm tan rã, các thành viên đều theo đuổi con đường âm nhạc riêng. Gần đây, ông có nhận được 1 cuộn băng cối từ vợ của John Lennon. Đoạn băng đó có ghi lại bài hát có giọng hát của Lennon nhưng chứa nhiều tạp âm.

Huyền thoại John Lennon người Anh biểu diễn tại Đức năm 1966

Ông cho biết, mình dùng AI để tách các âm thanh trong đó. Và ông chỉ giữ lại giọng hát của Lennon và âm thanh của những nhạc cụ chơi cùng. Sau đó, AI cũng phối khí lại sản phẩm mà nếu The Beatles còn hoạt động thì sẽ phối bài hát như thế. Và trong tác phẩm này cũng sẽ có sự góp giọng của cả 4 thành viên The Beatles, bao gồm 2 thành viên đã mất của nhóm là Lennon và Harrison. Ông cũng cho biết bài hát sẽ ra mắt vào cuối 2023.

Ca sĩ George Harrison – cựu thành viên ban nhạc ‘The Beatles’

Cộng đồng mạng rất phấn khích vì thông tin này. Tuy nhiên cũng có không ít người nghi ngờ rằng ông dùng AI để đánh lưa fan, Dù vậy thì đây cũng là một tin mừng với các fan của nhóm nhạc. Theo dõi ngay Paul McCartney để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating