NSƯT Minh Phương là ai? Người đàn bà khổ nhất màn ảnh Việt

Photo of author

NSƯT Minh Phương là một diễn viên gạo cội của Việt Nam. Nổi tiếng với biệt danh “người đàn bà khổ nhất màn ảnh Việt”, bà ghi dấu ấn qua hàng loạt vai diễn bi thương, lấy đi nước mắt của khán giả. Tuy cuộc đời nhân vật trên phim thường gặp nhiều muộn phiền, trái ngược hoàn toàn, NSƯT Minh Phương lại sở hữu cuộc sống đời tư viên mãn bên gia đình. Hãy cùng 35express tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Minh Phương là ai?

Nghệ sĩ Minh Phương là một diễn viên tài năng và tâm huyết với nghề. Nhắc đến bà, khán giả Việt Nam sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh “người đàn bà khổ nhất màn ảnh Việt”. Với khả năng diễn xuất tài tình, Minh Phương đã chinh phục trái tim khán giả qua hàng loạt vai diễn bi thương, đầy nước mắt.

Tiểu sử, lý lịch của Minh Phương

Nghệ danh:Minh Phương
Năm sinh:1952
Tuổi:72 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Hòa Bình
Nghề nghiệp:Diễn viên

Người đàn bà khổ nhất màn ảnh Việt

Ngay từ khi còn nhỏ, NSƯT Minh Phương đã bộc lộ niềm đam mê mãnh liệt với diễn xuất. Những bộ phim kinh điển như “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”, “Cánh buồm đỏ thắm” đã khơi gợi trong bà trí tưởng tượng phong phú và khả năng nhập vai tài tình. Bà thường xuyên diễn lại những nhân vật mà mình yêu thích.

Năm 16 tuổi, Minh Phương bén duyên với Nhà hát Tuổi Trẻ. Từ đó,bà trở thành một trong những diễn viên kịch đầu tiên của thế hệ vàng. Cùng thời với những tên tuổi như: Ngọc Huyền, Chí Trung, Lê Khanh, Minh Hằng, Anh Tú… Nổi bật với khả năng hóa thân vào những vai già, lớn tuổi, Minh Phương nhanh chóng được giao phó nhiều vai diễn quan trọng ngay từ những năm đầu tiên. Tuy nhiên, đôi lúc bà cũng mong ước được thử sức với những vai diễn trẻ trung hơn.

NSƯT Minh Phương được đánh giá cao bởi khả năng diễn tả nội tâm nhân vật vô cùng tinh tế. Đặc biệt là trong những cảnh khóc đầy cảm xúc. Nhờ thế mạnh này, chị thường được giao phó những vai diễn có số phận bi đát, trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Những vai diễn này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Hạnh phúc viên mãn với gia đình

NSƯT Minh Phương hiện có cuộc hôn nhân thứ hai viên mãn với người chồng hết mực yêu thương. Chồng bà luôn là hậu phương vững chắc, hỗ trợ bà trong mọi việc. Khi Minh Phương phải đi quay xa, ông là người ở nhà cơm nước, giặt giũ, chăm sóc cửa nhà. Thậm chí, ông không ngại đưa đón bà bất kể sáng sớm hay đêm khuya.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân cũng không tránh khỏi những lúc “dỗi hờn”. Minh Phương chia sẻ rằng chồng bà đôi lúc cũng “giận”. Bởi bà quá bận rộn với công việc mà thiếu quan tâm đến gia đình. Hiểu được điều đó, bà luôn cố gắng dành thời gian nấu ăn và làm việc nhà với chồng. Mỗi năm, vợ chồng bà đều dành thời gian du lịch để hâm nóng tình cảm.

Minh Phương có hai con – một trai, một gái. Con gái lớn của bà với người chồng cũ đã lập gia đình và có hai con. Con trai của bà với người chồng thứ hai hiện đang làm đầu bếp. Theo dõi ngay Minh Phương để cập nhật các thông tin mới nhất trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating