NS Hồng Nhung là ai? Lùm xùm vụ tranh chấp tài sản NSƯT Vũ Linh để lại

Photo of author

Nghệ sĩ Hồng Nhung là cái tên khá quen thuộc trong ngành nghệ thuật cải lương Việt Nam. Bà được biết đến là em gái ruột của cố NSƯT Vũ Linh. Mới đây, sau khi NSƯT qua đời, gia đình bà đã xảy ra nhiều vụ lùm xùm liên quan tới việc tranh giành tài sản. Vây thực hư chuyện này như thế nào? Hãy cùng 35Express tìm hiểu trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

NS Hồng Nhung

NS Hồng Nhung là ai?

Nghệ sĩ Hồng Nhung tên thật là Võ Thị Hồng Nhung. Bà được biết đến là em gái của nghệ sĩ Vũ Linh và là mẹ của nghệ sĩ Hồng Phượng. Mặc dù, có anh trai làm nghệ thuật nhưng Hồng Nhung lại có duyên nợ ngắn ngủi với sân khấu. 

NS Hồng Nhung

Tiểu sử, lý lịch NS Hồng Nhung 

Tên đầy đủ:Võ Thị Hồng Nhung
Biệt danh:Hồng Nhung
Năm sinh:1963
Tuổi:60 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Nghệ sỹ

Để cập nhật những thông tin mới nhất về NS Hồng Nhung, theo dõi ngay trên Hay1 tại đây.

Từ giã sân khấu sau biến cố lớn của cuộc đời

Trước đây, Hồng Nhung được biết đến rộng rãi bởi vẻ đẹp quyến rũ và giọng ca ngọt ngào. Mặc dù chỉ hoạt động ở các đoàn tỉnh, nhưng danh tiếng của Hồng Nhung đã thu hút sự quan tâm của các cô đào ở thành phố. Họ tìm đến xem bản thân nghệ sĩ này có thật sự xuất sắc như tin đồn hay không. Mặc dù vậy, suốt nhiều năm, bà vẫn cam lòng đóng những vai phụ và không được thăng tiến.

Cố NSƯT Vũ Linh đã cố gắng đưa Hồng Nhung vào các đoàn hát ở Sài Gòn. Với mục đích để giúp đỡ em gái mình nhưng khán giả cải lương không ưa thích việc này. Họ cho rằng người thân trong gia đình không nên đóng cặp và thể hiện tình cảm mùi mẫn trên sân khấu. 

NS Hồng Nhung

Do đó, suốt nhiều năm, Hồng Nhung không thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Đời sống hôn nhân của bà cũng không mấy thuận lợi. Hồng Nhung đã kết hôn với nghệ sĩ Quang Minh. Không lâu sau đó, bà phát hiện ra rằng chồng mình đã có gia đình và con riêng. Khi con gái của họ, Hồng Phượng, được hai tuổi, Hồng Nhung đã quyết định ly hôn với chồng.

Toàn cảnh vụ gia đình kiện tranh chấp tài sản NSƯT Vũ Linh để lại

Bị chỉ trích vì làm mất 5 căn nhà của anh trai  

NS Hồng Nhung bị đồn đoán đã làm mất 5 căn nhà và một số lượng lớn vàng bạc thông qua lời chia sẻ của cố NS Vũ Linh khi còn sống. Trong đoạn clip được đăng tải bởi Hồng Phượng, Vũ Linh đã bày tỏ những lo âu về các em của mình. Cố nghệ sỹ nói rằng có người đã gây nợ nần và khiến ông mất tiền và tài sản. Ông đã đề cập đến “thằng Bảy” gây thiệt hại cho ông 2 phần. Còn “cô Sáu Nhung” đã gây ra 11 phần, bao gồm 5 căn nhà và 1 số lượng lớn vàng.

NS Hồng Nhung - Vũ linh

Trong video này, Hồng Nhung cũng đã không phủ nhận sự việc. Bà nói rằng: “Thì đúng rồi, có đứa em gái mà không thương thì biết thương ai bây giờ hả anh Năm? Anh Năm rồi mới tới em Sáu. Rồi mới tới thằng Bảy còn lạ lùng gì mà tiếc rẻ với Hồng Nhung.”

Tuy nhiên, sau khi video đăng trên YouTube, nghệ sĩ Hồng Nhung đã phủ nhận sự việc này. “Con biết sao không?Nhiều khi nói chơi cho vui rồi giờ khán giả người ta thương anh Năm quá nên nói là “bà Sáu báo”. Thật sự ông thương quá rồi nên nói như vậy cho vui á. Tôi là cục vàng cục ngọc của ông đó”.

Lùm xùm giữa 2 mẹ con NS Hồng Nhung và con gái NSƯT Vũ Linh

Kể từ khi NSƯT Vũ Linh qua đời, các thông tin xoay quanh tài sản của cố nghệ sĩ lan truyền trên mạng xã hội. Chưa đầy 100 ngày sau sự ra đi. Gia đình đã xảy ra cuộc xung đột khi Hồng Loan tố cô ruột Hồng Nhung đã từ chối tiết lộ kế hoạch xây dựng mộ cho cha (nghệ sĩ Vũ Linh). Thay vào đó, họ đã lựa chọn livestream và ghi hình vào dịp tang lễ.

nsut vũ linh

Khoản tiền phúng điếu trong lễ tang, hơn 600 triệu đồng, cũng do Hồng Nhung và Hồng Phượng nắm giữ. Theo Hồng Loan, sau cuộc lễ cúng 49 ngày vào tháng 4, chị đã đề xuất bán hai miếng đất ở Thủ Đức để chia cho con cháu trong gia đình. Loan dự định đưa một số tiền cho Hồng Phượng để mua nhà, mua xe và khởi đầu kinh doanh.

con gái Vũ linh

Tuy nhiên, Hồng Nhung và con gái đã phản đối ý kiến này. Vì 2 lô đất nằm trong khu vực đang được quy hoạch, không thể bán. Thay vào đó, bà Hồng Nhung đề xuất Hồng Loan đứng chung tên trong quyền sở hữu căn nhà trên đường Đoàn Thị Điểm. Thời điểm Hồng Loan lên tiếng, cô cháu gái từ chối phản hồi và nói nhờ pháp luật xử lý. Hồng Loan cho biết đã thông báo cho 2 mẹ con trước 3 ngày về việc này. Vì thế, không có việc vứt bỏ đồ đạc của họ hay”cư xử thất lễ” như Hồng Phượng đã nói với truyền thông.

Hồng Nhung đệ đơn tranh chấp tài sản với con gái của NSƯT Vũ Linh

TAND quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận đơn kiện từ bà Võ Thị Hồng Nhung. Các bên liên quan đều tham gia trong vụ kiện này. Bao gồm: ông Võ Thành Nhiêu (em trai của NS Vũ Linh) và bà Lê Thị Hồng Phượng (con ruột của NS Hồng Nhung).

Tuy nhiên, sau đó, Bà Võ Thị Hồng Nhung đã đề nghị TAND Q. Phú Nhuận hủy văn bản khai nhận tài sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh. Văn bản này được thực hiện vào ngày 7/4 tại Văn phòng công chứng của bà Huỳnh Thị Ngọc Yến trước đó. Hiện tại vụ việc này đang được nhiều người quan tâm và chú ý. Để cập nhật những thông tin mới nhất, tài ngay trên Hay1 tại đây.

3/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating