Nhà báo Hàn Ni là ai? Lý do bị bắt liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng?

Photo of author

Bà Đặng Thị Hàn Ni là phóng viên, nhà báo, luật sư có tiếng tại TP. HCM. Bà được độc giả yêu mến và đặt cho nhiều “danh hiệu” như Bông hồng thép, Người truyền lừa truyền thông, Hiệp sỹ công luận… Thông tin bà Hàn Ni bị bắt liên quan đến Tổng giám đốc CTCP Đại Nam đang khiến dư luận xôn xao. Cùng 35Express tìm hiểu Nhà báo Hàn Ni là ai? Lý do bị bắt liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng ngay qua bài viết sau nhé!

Chân dung nhà báo Đặng Thị Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni là ai?

Nhà báo Hàn Ni tên đầy đủ là Đặng Thị Hàn Ni. Hiện bà đang là phóng viên tại Ban Kinh tế, báo Sài Gòn Giải Phóng đồng thời là luật sư tại đoàn luật sư TP.HCM

Ngoài vai trò phóng viên, bà Hàn Ni còn là luật sư thuộc đoàn Luật sư Tp.HCM

Tiểu sử, lý lịch của nhà báo Hàn Ni

Họ tên:Đặng Thị Hàn Ni
Bút danh:Nhà báo Hàn Ni
Năm sinh:10/3/1977
Số tuổi:46 (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Đơn vị công tác:Báo Sài Gòn Giải Phóng
Học vấn:Cử nhân Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
Cao học Trường Đại học Luật TP.HCM
Nghề nghiệp hiện tại:Nhà báo, luật sư
Facebook cá nhân:Dang Thi Han Ni
Fanpage:Nhà báo Hàn Ni
Youtube:Nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Đặng Thị Hàn Ni là cử nhân báo chí và thạc sĩ Luật. Bà xuất bản 2 quyển sách liên quan đến nghề báo gồm: “25 tình huống pháp lý đời thường” và “Viết báo và theo đuổi sự kiện”.

Nhà báo Hàn Ni nổi tiếng với loạt phóng sự điều tra và các video tư vấn pháp luật

Loạt bài viết về quán Xin chào của chị đã đạt giải Nhất giải Báo chí TP. HCM lần thứ 34 thể loại Phóng sự điều tra. Hàn Ni được đồng nghiệp, độc giả tặng nhiều “danh hiệu” như Bông hồng thép, Người truyền lừa truyền thông, Người quả cảm đi tìm công lí, Người hùng trong làng báo, Hiệp sỹ công luận. Xem thêm thông tin về nhà báo Hàn Ni tại đây!

Lý do bị bắt liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng?

Ngày 24/2/2023 bà Đặng Thị Hàn Ni bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đặng Thị Hàn Ni bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vào ngày 24/2 do lùm xùm liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

Sau khi bị khởi tố, tạm giam, bà Đặng Thị Hàn Ni được đưa về nhà để các cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của bà tại quận 7, TP HCM.

Ngày 25/2/2023 cơ quan chức năng khám xét nơi ở của bà Hàn Ni tại Quận 7, Hồ Chí Minh

Được biết bà Đặng Thị Hàn Ni có mâu thuẫn với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam) trên mạng xã hội từ lâu liên quan đến hoạt động quỹ Hằng Hữu. Bà Hằng đã có đơn tố cáo bà Hàn Ni gửi đến các cơ quan chức năng về việc bị bà Hàn Ni vu khống, xúc phạm danh dự và yêu cầu bà Hàn Ni không được sử dụng hình ảnh của mình.

Bà Hàn Ni bị khởi tố, tạm giam vào ngày 24/2 vì lùm xùm liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

35Express sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất cho bạn đọc. Bạn cũng có thể bấm vào đây để theo dõi diễn biến liên quan đến nhà báo Đặng Thị Hàn Ni trên ứng dụng Hay1.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating