Nguyễn Văn Thanh là ai? Từ chàng trai nghèo đến Phó Tổng Giám đốc VinBus

Photo of author

By 9M

Khi nhắc đến Nguyễn Văn Thanh, nhiều người sẽ liên tưởng đến những chiếc xe buýt điện màu xanh đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, anh còn được tạp chí danh tiếng Forbes vinh danh là 1 trong 5 người trẻ xuất sắc nhất dưới 30 tuổi tại châu Á. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Văn Thanh là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Anh Thanh từng khởi nghiệp bằng chiếc máy may

Nguyễn Văn Thanh là ai?

Nguyễn Văn Thanh (1992) là một trong những nhà lãnh đạo trẻ nhất tại Vingroup. Anh gia nhập VinBus từ năm 2019 và tập trung phát triển hệ thống cung cấp các phương tiện di chuyển với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận. Đầu năm 2023, anh được giao chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách khối xe máy điện tại VinFast.

Thanh là Phó Tổng Giám đốc VinBus

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Hữu Đường

Tên đầy đủ:Nguyễn Văn Thanh
Năm sinh:1992
Tuổi:31 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Chức vị:Phó Tổng Giám đốc VinBus
CEO của CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM

Xem thêm những thành tựu của Nguyễn Văn Thanh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nguyễn Văn Thanh – Được Forbes vinh danh The Forbes Under 30 Asia Class Of 2022

Từ chàng trai nghèo đến Phó Tổng Giám đốc VinBus

Cuộc sống cơ cực của chàng trai nghèo

Ít ai biết rằng, anh từng là dân ngụ cư. Anh sống trong xóm nghèo ven KCN Sóng Thần của tỉnh Bình Dương. Suốt những tháng năm tuổi trẻ, cuộc sống của Thanh đầy khó khăn và tự ti. Mang đến cho anh những mặc cảm với bạn bè đồng trang lứa. Khi anh 18 tuổi, các công ty trong KCN cần tìm xưởng gia công ở xa. Thấy cơ hội, anh và 1 người bạn đã góp vốn mua lại máy may thanh lý. Sau đó, anh gia công lại hàng may mặc bán thành phẩm cho các công ty trong KCN.

Anh từng sống trong xóm nghèo ven KCN Sóng Thần 

Từ đó, Thanh tích luỹ được 1 số vốn cho con đường khởi nghiệp tiếp theo của mình. Cùng với những kinh nghiệm thực tế và từng trải, anh còn học hỏi từ các vị trí quản lý tại nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trước khi về VinBus, anh Thanh đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt tại nhiều công ty

Tháng 3/2015 – 7/2016, anh đảm nhiệm vị trí quản lý nhà kho kiêm chuỗi cung ứng tại Cargill Nutrition. Sau đó, anh giữ vị trí Operations Manager tại Lazada Express. Từ 12/2018 – 3/2019, vị trí Phó Tổng giám đốc E-Logistics do Thanh đảm nhận. Ngoài ra, Thanh cũng được biết đến là mentor kiêm nhà đầu tư thiên thần vào dự án Edu2Review.

Anh Thanh (thứ 2 bên trái) tại lễ ký Hợp đồng hợp tác

Đường đến Phó Tổng Giám đốc VinBus

Nhờ những thành công đã đạt được, Thanh chính thức gia nhập Vingroup vào năm 2019. Anh được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc VinBus. Anh cũng là 1 trong những lãnh đạo trẻ nhất tại tập đoàn. Khi VinBus khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên, Thanh cho biết đó là cột mốc quan trọng. Việc này hiện thực hóa quyết tâm của Hà Nội và Tập đoàn Vingroup trong việc giảm phát khí thải nhà kính trong giao thông. Điều này hướng đến trải nghiệm xanh và tiện nghi cho người dân.

Nguyễn Văn Thanh – CEO của CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM

Trong quá trình phát triển của VinBus, anh đã đóng góp không nhỏ vào thành công chung của dự án xe buýt điện. Theo dõi ngay Nguyễn Văn Thanh để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating