Nguyễn Trung Dũng là ai? Doanh nhân 60 tuổi vẫn “flex” khiến giới trẻ kính nể

Photo of author

Doanh nhân Nguyễn Trung Dũng là một người tâm huyết, kiên nhẫn và đầy tài năng. Ông là một cái tên đã ghi dấu ấn trong làng start up Việt Nam. Gần đây, vị doanh nhân 60 tuổi được nhiều người ngưỡng mộ bởi sự thành công “không phải dạng vừa” của mình. Cùng 35Express tìm hiểu vị CEO này trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bạn nhé!

CEO Nguyễn Trung Dũng

Nguyễn Trung Dũng là ai? 

Nguyễn Trung Dũng là một doanh nhân Việt Nam có tiếng. Ông đã có một cuộc đời kinh doanh đầy thăng trầm và nhiều vấp ngã. Vị CEO này đã vượt qua những thử thách để đạt được thành công như ngày hôm nay. Ông hiện đảm vị trí CEO của Dh Foods – một công ty chuyên sản xuất gia vị đặc sản.

CEO của Dh Foods

Tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Trung Dũng

Tên đầy đủ:Nguyễn Trung Dũng
Năm sinh:1963
Tuổi:60 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch: Việt Nam
Học vấn:Du học sinh ngành IT tại Ba Lan
Chức vụ:CEO Dh Foods
Tiểu sử, lý lịch của CEO Nguyễn Trung Dũng

Để không bỏ lỡ những sự kiện về vị CEO này, tải ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bạn nhé!

Chật vật với hành trình khởi nghiệp

Trong suốt 30 năm sống ở nước ngoài, doanh nhân Nguyễn Trung Dũng đã trải qua ba lần thử sức trong việc khởi nghiệp, với những thành công và thất bại đầy biến động.

Đầu tiên, ông đã quyết tâm “bán mọi thứ có thể bán”. Tuy nhiên, do thỏa thuận không được thắt chặt, nên công tay đang phát triển đã gặp phải mâu thuẫn giữa các cổ đông. Điều này dẫn đến việc phải rời bỏ dự án.

Ông Dũng chia sẻ hành trình khởi nghiệp gian nan

Lần thứ hai vào năm 1992, khi ông đã bước sang tuổi 30. Ban đầu, ông nhập khẩu mì ăn liền từ Vifon, sau đó là Thiên Hương và Lucky. Sau đó, ông mở rộng nhập khẩu bao gồm: bún khô, nước hoa quả đóng lon, đồ đông lạnh,… Dù đang kinh doanh thành công, nhưng ông đã phải đối mặt với khủng hoảng tài chính. Lúc đó, ông đã quyết định bán toàn bộ doanh nghiệp với giá 6 triệu USD.

Lần thứ ba, ông chọn mảng kinh doanh thức ăn chế biến sẵn trong túi nhôm. Không may đối mặt với khủng hoảng tài chính toàn cầu, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn.

Sau ba lần thất bại, Nguyễn Trung Dũng quyết định trở về Việt Nam với hai bàn tay trắng, chỉ mang theo một chiếc vali khi đã gần 50 tuổi vào năm 2010.

Hành trình đi đến danh xưng “Ông trùm gia vị”

Sau khi tích lũy kinh nghiệm và khi ông Dũng vừa tròn 50 tuổi. Ông chính thức khởi nghiệp với công ty Dh Foods với ước mơ là chế biến gia vị đặc sản từ các vùng miền Việt Nam.

CEO Nguyễn Trung Dũng thành lập nên thương hiệu Dh Foods

Ông bắt đầu lập công ty với tổng vốn ban đầu là 1,2 tỷ đồng, với hai vợ chồng là cổ đông chính. Vì không có đủ tiền để đầu tư, ông quyết định tìm đối tác gia công. Tuy nhiên, ông đối mặt sự từ chối vì họ không thể cung cấp thông tin về sản lượng. Cuối năm 2013, sau nhiều nỗ lực không ngừng và sự khước từ nhiều lần, cuối cùng Co.opmart và Big C đã đồng ý bày bán sản phẩm của Dh Foods, mở ra một thời kỳ mới cho công ty.

Từ đó đến nay, Dh Foods đã thành công khi thâm nhập vào hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Đồng thời, công ty cũng đã xuất khẩu sản phẩm tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia,….

Doanh nhân 60 tuổi bắt trend “flex” khiến giới trẻ ngưỡng mộ

Gần đây, vị CEO 60 tuổi đã gây ấn tượng mạnh với mọi người. Khi ông “flex” những thành tựu đáng nể trong cuộc đời kinh doanh của mình. Điều này được CEO Dh Foods tự mình kể lại như sau:

“Flex chút về ông già khởi nghiệp

Cấp 1 và cấp 2 thi học sinh giỏi toán toàn miền Bắc .

Cấp 3 thi học sinh giỏi toán toàn quốc.

Được học bổng đi học Poland ngành IT.

Tốt nghiệp ở lại Poland.

Khởi nghiệp lần đầu vào năm 1990 khi đó 28 tuổi.

Năm 1992 khởi nghiệp lần 2 khi tròn 30 tuổi.

Năm 2007 khởi nghiệp lần 3 năm 45 tuổi.

2010 quay về VN sau 30 năm.

2012 khởi nghiệp lần 4 năm 50 tuổi.

Và là lần khởi nghiệp thành công nhất và vui nhất.

Giờ mới nghiệm ra khởi nghiệp là hành trình chứ không phải đích đến.”

CEO 60 tuổi “Flex” về hành trình khởi nghiệp của mình

Thực tế, để đạt thành công như ngày hôm nay, ông đã phải vượt qua nhiều khó khăn. Ông đã trở thành một tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cuộc hành trình đầy gian truân của ông đã chứng minh rằng sự kiên nhẫn và truyền cảm hứng cho sự thành công.

Để khám phá câu chuyện thành công của CEO Nguyễn Trung Dũng, theo dõi Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bạn nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating