Vũ Luân là ai? Xúc động bên cha – NSƯT Vũ Linh và đời tư kín tiếng

Photo of author

NSƯT Vũ Luân có cuộc sống khá an yên và kín tiếng. Sau khi tổ chức lễ tang cho cha nuôi – cố nghệ sĩ Vũ Linh, anh đã tham gia diễn kịch với đoàn của Bình Tinh. Ngoài ra, anh còn giúp học trò mình đoạt giải trong một số cuộc thi về cải lương và ca cổ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Vũ Luân là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ngoại hình trẻ trung của Vũ Luân

Vũ Luân là ai?

Tên thật của anh là Lương Văn Bình (1972) xuất thân từ gia đình công nhân, cư ngụ lâu đời ở khu Bà Quẹo. Vũ Luân là một nghệ sĩ cả lương nổi tiếng. Anh được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2015. Anh còn được biết đến là con nuôi của cố NSƯT Vũ Linh (Wikipedia).

Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Vũ Luân

Tên đầy đủ:Lương Văn Bình
Tên thường gọi:Vũ Luân
Năm sinh:17/12/1972
Tuổi:51 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh:Thành phố Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp:Diễn viên sân khấu
Lĩnh vực:Cải lương
Năm hoạt động:1985 – nay
Cha nuôi:NSƯT Vũ Linh
Danh hiệu:Nghệ sĩ ưu tú (2015)
Nam nghệ sĩ bên cạnh những nghệ sĩ trẻ

Xem thêm các vở diễn đình đám của Vũ Luân trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Con đường đến với diễn cải lương

Nhờ có năng khiếu đặc biệt, anh bắt đầu theo học hát ở nghệ nhân Út Trọn. Do không có người đỡ đầu, anh hát ở các quán nghệ sĩ hoặc ở các đám cưới. Một lần tình cờ, Vũ Luân được nghệ sĩ Bạch Long chú ý đến. Sau đó, anh được Bạch Long mời tham gia nhóm Đồng ấu Bạch Long.

Anh trong chương trình Kỷ niệm 23 năm thành lập Đoàn cải lương Vũ Luân

Tại đây anh được đào tạo thêm về kỹ thuật hát và vũ đạo. Và với diện mạo khá giống Vũ Linh nên anh được nghệ sĩ đặt cho nghệ danh Vũ Luân. Danh tiếng của anh được khán giả biết đến. Tên tuổi Vũ Luân vang danh khắp các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ. Khi anh mới vừa 17 tuổi, không ít đoàn lưu diễn mời anh biểu diễn.

Ngoại hình giống nhau của 2 cha con

Duyên cha con với NSƯT Vũ Linh

Mối lương duyên giữa Vũ Luân và cố nghệ sĩ Vũ Linh như được se từ kiếp trước để trở thành cha con. Khi phát hiện có 1 cậu bé giống mình từ ngoại hình đến giọng hát, Vũ Linh đã đến tận nhà xin phép nhận Vũ Luân làm con nuôi. Vì sự giống nhau quá sức tưởng tượng ấy mà Vũ Luân bị đồn là con rơi của Vũ Linh. Từ đó, cứ hễ có vai cha con là đạo diễn mời Vũ Luân diễn cùng Vũ Linh. Vở diễn đầu tiên 2 cha con hợp tác chính là Lỡ chuyến đò thương.

Những tấm ảnh được NSƯT Vũ Luân cất giữ kỹ lưỡng

Xúc động bên cha – NSƯT Vũ Linh và đời tư kín tiếng

Xúc động bên người cha nuôi quá cố – NSƯT Vũ Linh

Khán giả yêu mến cải lương vẫn chưa thôi xót xa trước sự ra đi của NSƯT Vũ Linh. NSƯT Vũ Luân, cùng nghệ sĩ Bình Tinh là 2 người con nuôi đã đội tang nghệ sĩ quá cố. Trước đây, NSƯT Vũ Linh vừa là người ba nuôi, đồng thời cũng là người thầy đã hướng dẫn cho Vũ Luân cách ca, cách diễn.

Vũ Luân từng trở thành hiện tượng vì giống NSƯT Vũ Linh

Với sự dìu dắt tận tình của những người đi trước, trong đó có Vũ Linh, hiện nay anh cũng là tên tuổi lớn của sân khấu cải lương. Khi nhắc về cố NSƯT Vũ Linh, anh bộc bạch: “Ba là tượng đài lớn trong lòng con. Ba Linh là người có sức ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp ca hát của Luân, nên trong tâm luôn xem ba là ba ruột của mình, và luôn nhớ những gì ba dạy. An nghĩ ba nhé, thương ba“.

Nam nghệ sĩ tại lễ tang của cha nuôi

Khán giả không khỏi xúc động trước tấm lòng hiếu kính của Vũ Luân dành cho ba nuôi. Nhìn những hình ảnh từ ngày xưa, ai cũng có thể nhận ra sự quý mến mà NSƯT Vũ Linh đã dành cho người con trai nuôi này. Tham chí, anh còn lên tiếng phản cáo trước những lời nói sai căn cứ của Charles Thành. Do vị nhà báo này nói sai về gia đình cố nghệ sỹ Vũ Linh.

Nam nghệ sĩ đội tang đưa tiễn ba nuôi – NSƯT Vũ Linh

Cuộc sống đời tư kín tiếng

Anh được không ít khán giả quan tâm cuộc sống riêng, lo anh lẻ loi sau ánh đèn sân khấu. Tuy vậy, nam nghệ sĩ vẫn hài lòng cuộc sống hiện tại. Bản thân anh luôn muốn tận dụng khoảng thời gian còn sức khỏe để dành tâm huyết cho nghệ thuật. Anh cũng muốn báo đáp công ơn tổ nghiệp và góp phần truyền “lửa nghề” cho các diễn viên trẻ. Ở chương trình Tài danh tân cổ, anh đã giúp học trò của mình đăng quang ngôi vị cao nhất và giành giải thưởng 100 triệu đồng.

Hình ảnh nam nghệ sĩ trên sân khấu

Dẫu sự nghiệp rực rỡ như nhưng Vũ Luân đến giờ vẫn lẻ bóng một mình. Anh cũng từng trải qua vài mối tình nhưng đều không trọn vẹn. Hiện tại, Vũ Luân vẫn sống độc thân và khá kín tiếng chuyện tình cảm. Theo dõi ngay Vũ Luân để cập nhật những thông tin mới nhất của nam danh ca trên ứng dụng Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating