Nguyễn Thanh Phượng là ai? Sự nghiệp của nữ doanh nhân tài ba

Photo of author

Nguyễn Thanh Phượng nằm trong bảng xếp hạng 3000 người nổi tiếng của thế giới. Bà cũng nằm trong top thứ 40 trong danh sách doanh nhân nổi tiếng. Để hiểu rõ Nguyễn Thanh Phượng là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Nguyễn Thanh Phượng là ai?

Nguyễn Thanh Phượng là một trong những doanh nhân Việt Nam. Bà còn là chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng bản Việt. Bất ngờ hơn bà là con gái của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

nguyen-thanh-phuong-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử lý lịch về Nguyễn Thanh Phượng

Tên thật: Nguyễn Thanh Phượng
Sinh năm: 20/03/1980
Tuổi:31 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Cà Mau
Nơi ở hiện tại:HCM
Cha:Nguyễn Tấn Dũng
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Học vấn: Cử nhân ở trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội
Nghề nghiệp:Phó Giám đốc Tài chính Công ty liên doanh Holcim

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-nguyen-thanh-phuong-35express

Nguyễn Thanh Phượng ngày sinh 20/3/1980 xuất thân trong gia đình có giáo dục. Bà là con gái thứ 2 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Anh trai bà là Nguyễn Thanh Nghị và em trai là Nguyễn Minh Triết đều là cán bộ, lãnh đạo cấp cao của Nhà nước. Thân gia của bà Nguyễn Thanh Phượng đều là những người giữ chức vụ cao.

Xem thêm: NSX Dung Bình Dương là ai? Sự nghiệp của doanh nhân thành đạt

Năm 27 tuổi bà kết hôn với doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng, người Mỹ gốc việt. Trước khi về Việt Nam, Nguyễn Bảo Hoàng từng là giám đốc điều hành cho VITC, một công ty viễn thông Mỹ tại khu vực Á Châu và ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại Nữu Ước.

Con đường sự nghiệp của Nguyễn Thanh Phượng

Nguyễn Thanh Phượng giữ chức vụ Phó Giám đốc Tài chính của Công ty Liên doanh Holcim Việt Nam – thuộc Tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ, một trong những đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Bà còn giữ chức vụ giám đốc đầu tư của ông lớn Vietnam Holding Asset Management, một quỹ đầu tư nước ngoài niêm yết trên thị trường chứng khoán London.

Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch HĐQT của 3 công ty CSC, Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán Bản Việt (VCAM) và Công ty Bất động sản Bản Việt. Nguyễn Thanh Phượng cũng từng có thời gian là Chủ tịch HĐQT Viet Capital Bank.

con-duong-su-nghiep-cua-nguyen-thanh-phuong-35express

Công ty CP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được bà Nguyễn Thanh Phượng sáng lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2007 với vốn điều lệ ban đầu là 360 tỷ đồng.

Chỉ sau vài năm bà đã đứng top 10 công ty chứng khoán lớn nhất thế giới. Công ty cổ phiếu sau 10 năm đã đứng vào top 3 công ty chứng khoán có thị phần giá trị mối giới lớn nhất trong 6 tháng đầu năm 2017.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018, VCSC đạt tổng doanh thu lên đến hàng tỷ đồng (1.821 tỷ) đồng, đây là con số kỷ lục trong lịch sử của công ty từ khi mới thành lập.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng không nhận thù lao 8 năm liên tục

Điều mà bà thu hút nhiều người quan tâm là những năm trước đó,  thành viên trong HĐQT của doanh nghiệp này liên tiếp cái “điệp khúc” thù lao 0 đồng.

Theo như trong tờ trình, Chủ tịch VCSC sẽ tiếp tục không nhận thù lao năm 2021. Như vậy năm 2021 này sẽ là năm thứ 8 liên tiếp mà người đứng đầu của VCSC “từ chối” nhận thù lao của doanh nghiệp.

chu-tich-nguyen-thanh-phuong-khong-nhan-thu-lao-8-nam-lien-tuc-35express

Sự việc này kéo dài đến 8 năm liên tục và tin tức này gây ra không ít tò mò cho các cổ đông. Không chủ riêng bà Nguyễn Thanh Phượng, mà tất cả HĐQT cũng có chính sách tương tự. Vì vậy, có nhiều người tò mò về biến động khối tài sản khủng của bà

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết bà Nguyễn Thanh Phượng là ai? Để không thể bỏ qua những thông tin về người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating