Đoàn Nguyên Đức – Bầu Đức là ai? tiểu sử sự nghiệp của ông

Photo of author

Bầu Đức là một trong những ông bầu lớn nhất tại Việt Nam với những thành công vang dội từ bóng đá nước nhà, người ta sẽ không quên được những đóng góp của ông. Vậy Bầu Đức là ai? Cùng 35Express tìm hiểu về ông trong bài viết dưới đây nhé!

Bầu Đức – Đoàn Nguyên Đức là ai?

Đoàn Nguyên Đức hay người ta còn gọi cái tên quen thuộc đó chính là Bầu Đức. Ông được biết đến là một doanh nhân nôi tiếng và là người khơi dậy cho nền bóng đá nước nhà Việt Nam. Bầu Đức còn được biết đến  nhiều nhất trên cương vị chủ tịch công ty Hoàng Anh Gia Lai. Bên cạnh đó ông còn mở ra học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Đây là một trường đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam. Ông còn là một trong những người sở hữu trong tay một khối tài sản khổng lồ tại Việt Nam.

bau-duc-doan-nguyen-duc-la-ai-35express

Chi tiết tiểu sử về bầu Đức

Tên thật:Đoàn Nguyên Đức
Biệt danh:Bầu Đức
Năm sinh:06/12/1962
Nơi sinh:Nhơn Mỹ, An Nhơn, Bình Định, Việt Nam
Quê quán:Bình Định, Việt Nam
Nơi sinh sống hiện tại:143 Trần Phú, TP Pleiku, Gia Lai
Trình dộ học vấn:12/12
Nghề nghiệp:Doanh nhân, Nhà đầu tư
Chức vụ hiện tại:Chủ tịch Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG), Chủ tịch Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Tuổi:59 (tính đến năm 2021)

chi-tiet-tieu-su-bau-duc-doan-nguyen-duc-35express

Sinh ra trong một gia đình không có điều kiện bố mẹ làm nông. Khi tròn 3 tuổi ông đã theo ba mẹ chuyển lên Gia Lai sinh sống. Từ bé ông đã có tinh thần yêu bóng đá, ông rất hợp với vị trí tiền đạo chính vì thế ông là người khởi sáng bóng đá cho nước nhà. Bên cạnh đó ông không có duyên với thi cử thi 3 lần đều trượt 3 lần.

Xem thêm: Bầu Thụy là ai? Người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam

Gia đình của Đoàn Nguyên Đức

Hiện tại khi khá nổi tiếng các thương trường kinh doanh. Nhưng về việc gia đình của ông khá kín tiếng. Theo lời Bầu Đức tiết lộ, vợ ông là bà Hoàng Thị Ngọc Bích. Hiện tại bà đang sống tại Singapore cùng các con. Điểm đặc biệt, là bà không sở hữu cổ phần của tập đoàn của gia đình chồng mình cả.

gia-dinh-cua-doan-nguyen-duc-35express

Gia đình của ông đều sống tại Singapore, Bầu Đức có một cô con gái đầu đang làm việc tại một ngân hàng nước ngoài và khá giỏi.

Quá trình gây dựng sự nghiệp của Bầu Đức có gì đặc biệt

Đến ngày hôm nay cuộc đời ông không biết trải qua bao nhiêu biến cốthăng trầm.

Khởi nghiệp từ nghề mộc

Để thành công đến như ngày hôm nay ổng phải trải qua khá nhiều thử thách. Khó có thể biết rằng phải khởi nghiệp từ một xưởng mộc.

Sau khoảng một thời gian dài làm thuê. Ông quyết tâm mở một xưởng để đóng bàn ghế cho học sinh. Những sản phẩm đầu tay đều do mình ông đảm nhận, ông bắt đầu dồn vốn vào những việc kinh doanh khác.

Qua-trinh-gay-dung-su-nghiep-cua-bau-duc-co-gi-dac-biet-35express

Đến năm 1993 ông mở công ty Hoàng Anh pleiku. Làm việc được 13 năm thì đổi thành Công ty cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai và bắt đầu kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sau đó ông bắt đầu lấn sang chứng khoán TP HCM với mã HAG. Đến năm 2010 ông thống kê vốn của tập đoàn là 22,524.09 tỷ đồng.

Biến cố từ Hoàng Anh Gia Lai

Để bước đến những thành công ông phải vượt qua nhiều khó khăn và biến cố khác nhau. Biến cố đầu tiên vỡ nợ. Tập đoàn của ông bắt đầu thất bại ở mọi mặt trận sau đó đầu tư vốn cao su nhưng cũng bị sụt giá. Tổng kết nợ lên đến 21 tỷ đồng.

Qua-trinh-gay-dung-su-nghiep-cua-bau-duc-co-gi-dac-biet-1-35express

Thaco cứu cánh bầu Đức

Trong lúc khủng hoảng với những khoảng nợ lên đến tiền tỷ người cứu giúp ông chính là Thaco. Sau đó lấy lại chủ lực và hợp tác với Thaco việc trả nợ phải mất đến 2 năm.

Bầu Đức – mang làn sóng mới cho nền bóng đá nước nhà

Không chỉ nổi tiếng về kinh doanh BĐS và Nông nghiệp, bầu Đức còn là người hùng trong đội tuyển Việt Nam. Ông là người sáng lập ra học viện HAGL – Arsenal JMG – trường đào tạo bóng đá đầu tiên của Việt Nam với mong muốn đưa nền bóng đá Việt Nam vang danh thế giới.

Xem thêm: Bầu Kiên là ai? Sự nghiệp người đàn ông quyền lực trong giới tài chính

Bầu Đức là một trong những người tiên phong mang đến làn gió mới cho bóng đá nước nhà. Tập trung đầu tư cho thế hệ cầu thủ trẻ. Những cầu thủ của HAGL được xuất ngoại để được trải nghiệm và trao dồi kỹ năng.

Bau-duc-mang-lan-song-moi-cho-nen-bong-da-nuoc-nha-35express

Học viện HAGL – Arsenal JMG đã và đang đào tạo ra những thế hệ cầu thủ tài năng cho bóng đá , Việt Nam. Những cái tên như Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Thanh, Hoàng Duy,…  Lứa cầu thủ mang đến nhiều vinh quang cho nền bóng đá nước nhà.

Bầu Đức còn có nhiều mối quan hệ nổi tiếng như: Cường đô la có quan hệ gì, Park hang seo, Quế ngọc hải, Kiatisak, Công Phượng, Trần Bắc Hà, và bà loan,…

Nếu các thông tin trên vẫn chưa cung cấp đầy đủ thông tin về Bầu Đức cho các bạn, thì hãy search những từ khóa liên quan tới Bầu Đức sau: Hagl, phá sản, bị bắt, bây giờ ra sao, giàu cỡ nào, hoàng anh gia lai, bán công ty, quê ở đâu, mua máy bay, có phải là cha của cường đô la, tài sản, 2020, 2019, làm ăn thua lỗ, làm bóng đá,…

Hy vọng với những thông tin của bài viết trên đẫ cập nhật được Đoàn Nguyên Đức – Bầu Đức là ai?. Hãy nhấn theo dõi 35express để cập nhập những thông tin nhanh và bổ ích nhé!

5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating