Trần Sơn Thông là ai? Tra nam bật khóc khi lên ngôi Thị đế tại Lễ trao giải TVB 2022

Photo of author

Trần Sơn Thông – một gương mặt quen thuộc đối với các khán giả yêu thích phim TVB (đài truyền hình thương mại tại Hồng Kông). Anh từng tham gia các bộ phim như “Kỳ án nhà Thanh 2”, “Thu Hương và Đường Bá Hổ”, “Tì vết của ngọc”. Anh nhận được sự yêu mến của khán giả vì vẻ ngoài đẹp trai, phong độ và diễn xuất ổn. Cùng 35Express tìm hiểu Trần Sơn Thông là ai? Tra nam bật khóc khi lên ngôi Thị đế tại Lễ trao giải TVB 2022 nhé!

Nam diễn viên cùng bà xã ngoài ngành giải trí

Trần Sơn Thông là ai?

Trần Sơn Thông (sinh năm 1976) là một diễn viên và ca sĩ người Hồng Kông. Anh quen mặt với khán giả qua nhiều vai diễn phụ trong các bộ phim của đài TVB. (Wikipedia)

Nhờ vào vai Lệnh Thiên Hựu của Trần Sơn Thông trong phim “Đồng Minh” nhận giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp của mình – giải Nam phụ xuất sắc nhất. Năm 2019, tên tuổi của Trần Sơn Thông tiếp tục tỏa sáng nhờ vào phim “Tòa Nhà Kim Tiêu”. Cũng năm đó, anh được xếp ngồi vào hàng ghế đầu tiên, trở thành tiểu sinh tuyến một của TVB.

Trần Sơn Thông giải nhận giải Nam phụ xuất sắc nhất của nhà đài TVB

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Sơn Thông

Tên đầy đủ:Trần Sơn Thông
Tên tiếng Trung:Chan Shan-tsung (陳山蔥)
Ngày sinh:10/02/1976
Bao nhiêu tuổi:47 tuổi (tính đến 2023)
Quốc tịch:Macau (Ma Cao)
Nghề nghiệp:Diễn viên, ca sĩ
Instagram:joelshanchung
Vẻ ngoài đẹp trai, lịch lãm của Trần Sơn Thông

Con đường sự nghiệp nhiều chông gai

Năm 16 tuổi, Trần Sơn Thông dấn thân vào con đường showbiz của Hồng Kông. Năm đó, anh gây chú ý trong cuộc thi mô phỏng “Tứ đại Thiên Vương” của xứ Cảng Thơm. Sau khi cuộc thi kết thúc, anh ký hợp đồng làm ca sĩ với công ty của Lưu Đức Hoa. Khủng hoảng tài chính năm 1997, đã khiến công ty đóng cửa và Trần Sơn Thông bị thất nghiệp.

Hình ảnh Lưu Đức Hoa (bên phải) và Trần Sơn Thông (bên trái) tại cuộc thi năm xưa

Để mưu sinh và tìm đường trở lại showbiz, anh bán quần áo second-hand, làm trợ lý cho nhà thiết kế có tiếng. May mắn, anh được nhà đài TVB nhận vào, và thường xuyên góp mặt trong các vai phụ. Tuy là các vai diễn nhỏ, nhưng tần suất xuất hiện trên phim của anh khá nhiều nên được khán giả nhớ mặt, biết tên.

Năm 2009, anh nổi tiếng nhờ gu thời trang phá cách và lối diễn đặc sắc trong phim “Học cảnh truy kích”. Qua tuổi 40, Trần Sơn Thông mới được lên hàng vai chính.

Những vai diễn quen thuộc với khán giả của Trần Sơn Thông

Tra nam bật khóc khi lên ngôi Thị đế tại Lễ trao giải TVB 2022

Trai hư có tiếng một thời

Khi sự nghiệp có nhiều bế tắc, Trần Sơn Thông đã nhanh chóng kết hôn với một nhà thiết kế hơn anh 12 tuổi – Dương Độ Bình. Sau này, không chỉ lĩnh vực điện ảnh, mà anh còn đạt những thành tựu nhất định về thời trang nhờ sự giúp đỡ của vợ. Chính lúc đó, anh đã phá vỡ tiền đồ khi ly hôn vợ để chạy theo Hà Siêu Vân – con gái vua Macau Hà Hồng Sân.

Trần Sơn Thông và Hà Siêu Vân luôn cổ vũ nhau trong nhiều sự kiện

Hình tượng của nam diễn viên ngày càng xấu đi trong mắt công chúng, nhưng anh chẳng bận tâm. Đến tết 2012, Trần Sơn Thông chạy đến nhà của vua Macau trò chuyện, mong ngày thành rể giàu.

Đáng tiếc, ngày 4/5/2013, Hà Siêu Vân đã đổi trạng thái trên trang cá nhân về độc thân. Chính thức chấm dứt mối tình 2 năm với Trần Sơn Thông.

Sau đó, Trần Sơn Thông tập trung cho sự nghiệp diễn xuất. Vào năm 2019, anh bất ngờ kết hôn với bạn gái ngoài ngành, tận hưởng cuộc sống viên mãn bên tổ ấm nhỏ.

Hình ảnh viên mãn bên tổ ấm nhỏ của Trần Sơn Thông

Vỡ òa cảm xúc với ngôi vị Thị đế

Mới đây, ngày 8/1/2023, sau nhiều năm ồn ào về tính minh bạch, lễ trao giải TVB thường niên đã lấy lại lòng tin của khán giả.

Rất lâu rồi, khán giả mới thấy có sự xuất hiện của đông đảo các tên tuổi lớn tại lễ trao giải TVB. Bên cạnh đó, họ quan tâm, mong đợi ai sẽ là gương mặt Thị hậu và Thị đế năm nay. Đây là danh hiệu được trao cho Nữ diễn viên xuất sắc và Nam diễn viên xuất sắc trong phim của TVB.

Thị hậu và Thị đế lần lượt thuộc về Giang Mỹ Nghi và Trần Sơn Thông

Trần Sơn Thông xuất sắc vượt qua 4 đối thủ nặng ký khác để bước tới ngôi vị Thị đế của TVB. Với vai diễn xuất sắc trong phim “Tòa nhà Kim Tiều”, anh xúc động khi nhận giải thưởng này.

Sơn Thông đã bày tỏ sự biết ơn với TVB vì đã trao cho anh nhiều cơ hội diễn xuất. Anh cảm kích khi nhận được quả ngọt như hiện tại. Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Tăng Chí Vỹ, người đã giúp đỡ anh trong lúc khó khăn nhất.

Nam diễn viên bày tỏ cảm xúc vỡ òa của mình khi nhận giải thưởng Thị đế

Trần Sơn Thông sẽ còn mang đến nhiều vai diễn đa dạng và xuất sắc hơn nữa đến khán giả yêu quý phim TVB. Xem thêm những tin tức thú vị nhất về nam diễn viên Trần Sơn Thông trên ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating