Mirra Andreeva là ai? Tay vợt gây bất ngờ ở Wimbledon

Photo of author

Mirra Andreeva là tay vợt trẻ người Nga. Cô liên tục tạo ra hiện tượng ở Wimbledon 2023. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Mirra Andreeva là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Andreeva trên mặt sân đất nện mùa này

Mirra Andreeva là ai?

Tên thật của cô là Mirra Aleksandrovna Andreeva (2007) sinh ra ở Nga. Cô là vận động viên quần vợt. Andreeva từng xếp hạng đơn 101 trên bảng xếp hạng WTA. Đây cũng là vị trí cao nhất của cô tính đến tháng 6/2023. Andreeva được xem là thần đồng quần vợt mới của Nga.

Mirra Andreeva làm nên lịch sử khi lọt vào vòng 4 Wimbledon ở tuổi 16

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Mirra Andreeva

Tên đầy đủ:Mirra Aleksandrovna Andreeva
Tên thường gọi:Mirra Andreeva
Năm sinh:29/04/2007
Tuổi:16 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Liên bang Nga
Nơi cư trú:Pháp
Nghề nghiệp:VĐV quần vợt
Lên chuyên nghiệp:2022
Chiều cao:1.71 m
Mirra Andreeva đặt mục tiêu lọt vào Top 50 WTA trong vòng 5 tháng tới

Xem thêm các thông tin liên quan đến Mirra Andreeva trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Trở thành hiện tượng lớn nhất trong năm của WTA

Andreeva được truyền thông xem là “diva” tương lai của quần vợt. Tay vợt 2007 từng nhận vé đặc cách dự Madrid Mở rộng hồi tháng Tư. Sau đó, cô còn là tay vợt trẻ thứ ba trong lịch sử giành chiến thắng trên WTA Tour. Tài năng trẻ này cũng giành chiến thắng trước hai đối thủ top 20. Kế đó, cô thua tay vợt số hai thế giới Aryna Sabalenka ở vòng bốn. Đến thời điểm hiện tại, cô là tay vợt nữ trẻ nhất trong lịch sử đi đến vòng đấu này.

Andreeva được xem là thần đồng quần vợt mới của Nga

Tay vợt gây bất ngờ ở Wimbledon

Ngày 10/07 đã diễn ra vòng 3 của giải Wimbledon. Tại đây, Andreeva chạm trán đồng hương Anastasia Potapova. Cô này hiện xếp 23 thế giới. Tuy nhiên, Andreeva cho thấy sự chững chạc đáng kinh ngạc. Ở ván thứ nhất, cô đã bẻ break của Potapova. Sau đó, Andreeva bị bẻ break lại ở bàn thứ 2. Tay vợt 2007 này ngay lập tức giành break ở bàn 3 để duy trì thế dẫn trước 2-1. Cả hai có những pha giằng co bóng kéo dài. Andreeva một lần nữa có break để gia tăng khoảng cách lên đến 4-1. Ở ván đầu, Andreeva thắng 6-2.

Mirra Andreeva tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng ở Wimbledon 2023

Đến ván thứ 2, Andreeva tiếp tục bẻ break ở bàn đầu tiên. Không may, ở ván này Potapova tạo ra cách biệt 4-1. Kế đó, Mirra Andreeva giành được 2 break để đưa ván 2 về thế cân bằng. Cô lại một lần nữa dẫn ngược 6-5 khi ván đấu bước vào diễn biến căng thẳng. Chung cuộc, Mirra Andreeva chiến thắng 7-5 và giành quyền đi tiếp.

Andreeva mừng chiến thắng ở vòng một Wimbledon

Thắng lợi giúp Andreeva trở thành tay vợt trẻ nhất đi tới vòng 4 Wimbledon. Theo dõi ngay Mirra Andreeva để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating