MB Bank lên tiếng sau khi sao kê ngân hàng nghi của Hoài Linh bị phát tán

Photo of author

Những thông tin bị lộ gồm 27 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu. Trong phần nội dung tin nhắn có đề cập đến số tài khoản thuộc Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) mang tên Võ Nguyễn Hoài Linh. Đây cũng là số tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh công bố trên trang cá nhân, chuyên dùng nhận tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền trung.

mb-bank-len-tieng-sau-khi-sao-ke-ngan-hang-nghi-cua-hoai-linh-bi-phat-tan-1-35express

Theo hình ảnh đăng tải, tài khoản được cho của Hoài Linh có 4 lệnh chuyển tiền đi với nội dung lần lượt là: “MB ck tien a tai” (26,6 triệu đồng), “VO NGUYEN HOAI LINH cau linh chuyen tien” (700 triệu đồng), “MB chuyen khoan” (5 triệu đồng) và “MB a4 chuyen tien lam tu thien” (200 triệu đồng).

Xem thêm: Dàn sao Việt nói gì sau clip NS Hoài Linh lên tiếng về số tiền từ thiện 13 tỷ

Bên cạnh đó có 14 nội dung chuyển khoản có nội dung cầu cứu Hoài Linh với mỗi lần chuyển khoản từ 100-10.000 đồng.

Trên diễn đàn, tài khoản 119Mien*** đăng tải hình ảnh sao kê kèm dòng trạng thái: “nhìn giùm 700 triệu nó đi đâu thế? Tài khoản dùng nhận tiền từ thiện mà lại đem đi làm việc riêng thì không phải trục lợi?“.

mb-bank-len-tieng-sau-khi-sao-ke-ngan-hang-nghi-cua-hoai-linh-bi-phat-tan-2-35express

Trao đổi với phóng viên, đại diện truyền thông MB cho biết đang kiểm tra lại các dữ liệu trên hệ thống, để xác minh thông tin. “Nếu đúng thật là nhân viên ngân hàng lộ bảo mật thông tin ngân hàng sẽ bị xử lý đuổi việc“, vị đại diện này khẳng định.

Phía đại diện MB cũng cho biết ngân hàng tuân thủ tuyệt đối quy định bảo mật thông tin của khách hàng. “Nếu có thì cũng chỉ là con sâu làm rầu nồi canh“, vị này nói.

Theo thông tin từ vị này, ngân hàng cam kết luôn tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật và có biện pháp kỷ luật thỏa đáng tới những cán bộ nhân viên nếu có những hành vi không tuân theo quy định của pháp luật, ngân hàng, không tuân thủ đạo đức nghề nghiệp gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách.

Tùy theo quy trình của từng ngân hàng, mức độ tiếp cận của nhân viên với dữ liệu người dùng sẽ khác nhau. Một số ngân hàng, bất cứ nhân viên nào cũng có thể xem được những dữ liệu này, chỉ cần số căn cước người dùng“, Trường. A, chuyên viên của một ngân hàng quốc tế lớn tại Việt Nam cho biết.

Theo ông Trường. A, số tham chiếu (ref number) trong hình ảnh được đăng tải có thể truy được số tiền đó chuyển cho ai. “Tuy vậy, chỉ nhân viên phụ trách chuyển tiền mới có thể tiếp cận dữ liệu này“, ông A nói thêm.

Theo bà Đỗ Phương Quỳnh, chuyên gia Fintech từ Thượng Hải, Trung Quốc, kể cả ở ngân hàng quốc tế, nhân viên nào cũng có thể tiếp cận được sao kê của khách hàng. Nếu để thông tin này lộ ra ngoài, nhân viên đó sẽ bị thôi việc hoặc kiểm điểm. Tuy vậy, trong các trường hợp này khách hàng sẽ không nhận được đền bù.

Sự việc trên khiến dư luận chia ra hai luồng ý kiến. Một bên cho rằng việc đăng tải thông tin khách hàng như vậy ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín ngân hàng và vi phạm quyền riêng tư cá nhân. Số khác lại bất bình khi tài khoản dùng cho việc từ thiện lại được Hoài Linh sử dụng cho việc cá nhân.

Sau sự cố này, số người tin tưởng vào Hoài Linh ngày càng giảm. 35Express sẽ tiếp tục cập nhật thêm các thông tin thú vị khác tại Hóng hớt showbiz, theo dõi ngay để không bỏ lỡ bạn nhé.

Nguồn: Zingnews

Xem thêm: Hồng Vân: Buồn khi nghề nghiệp bị chà đạp, không hề quen biết ông Yên

5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

  • Rating