Lý giải trào lưu Vịt Vàng đang “khuynh đảo” trên MXH

Photo of author

Trend Vịt Vàng hay trào lưu thay avatar trên facebook hình ảnh con vịt vàng đang “dậy sóng” mạng xã hội. Không ít người đã đặt câu hỏi về nhân vật ngộ nghĩnh này và nguồn gốc về trend này. 35Express sẽ lý giải trào lưu Vịt Vàng đang “khuynh đảo” trên MXH. Cùng đón xem bài viết này nhé!

Hiện tượng Vịt Vàng “đổ bộ” trên Facebook

Đây hẳn là hiện tượng lạ mà có nhiều người bỗng nghĩ mình “tối cổ” khi lướt đâu cũng thấy chú vịt vàng. Mới đây ngày 15/08 bất ngờ có hàng loạt tài khoản cập nhật avatar bằng hình ảnh chú vịt vàng với biểu cảm đáng yêu. Không ít người đã đặt ra câu hỏi về sự xuất hiện kỳ lạ này.

hien-tuong-vit-vang-do-bo-tren-facebook-35express

Chỉ ít ngày mà đội quân vịt vàng này đã khuấy đảo Facebook, tạo ra một trend cực kỳ mới. Câu chuyện nào đằng sau trào lưu này là gì? Tìm hiểu tiếp thôi nào!

Vì sao trend biệt đội Vịt Vàng “khuấy đảo” Facebook?

Trend thay avatar bằng hình ảnh con vịt vàng bắt nguồn từ một nhóm bạn trẻ. Một người sẽ tiến hành đổi ảnh đại diện bằng con vịt vàng, mang câu đố đi thách đố khắp mọi nơi. Nếu như người bị thách đố giải được bài toán trong 2 phút thì không sao cả. Còn nếu như giải sau thì phải chịu phạt bằng cách đổi avatar bằng ảnh con vịt vàng.

vi-sao-trend-biet-doi-vit-vang-khuay-dao-facebook-1-35express

Họ sẽ cùng nhau đổi ảnh đại diện là con vịt vàng để thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Và nếu bạn muốn biết câu trả lời về sự tò mò này thì bạn chỉ cần react avatar.

Sau đó được inbox với nội dung sau:

“Hơi trẻ con nhưng mà chơi cho vui đi cậu ơi. Vì cậu đã haha ảnh tớ nên cậu phải giải một bài toán, nếu sai cậu sẽ phải để avatar con vịt vàng. Bắt đầu nhé, bạn có 3 phút”.

vi-sao-trend-biet-doi-vit-vang-khuay-dao-facebook-35express

Cứ như vậy trò chơi này nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội và trở thành hiện tượng lạ. Những chú vịt vàng ngu ngơ khiến nhiều bạn trẻ thích thú và nó vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Cộng đồng mạng nói gì về hiện tượng thú vị này?

Những câu đố hack não của trend vịt vàng đã ngay lập tức nhận về những luồng ý kiến khác nhau. Xã hội luôn tồn tại 2 phe đối lập “khẩu chiến” một cách gay gắt. Một bộ phận người dùng cho rằng đây chỉ đơn giản là giải tỏa căng thẳng, mang lại niềm vui cho cộng đồng.

Xem thêm: Bách hợp là gì? Những bộ truyện bách hợp cực hay

cong-dong-mang-noi-gi-ve-hien-tuong-thu-vi-nay-35express

Mặt khác người dùng cho rằng đây là điều vô nghĩa, quá dễ dàng lan tỏa một trào lưu đến cộng đồng mạng. Thậm chí có nhiều người đã chặn tất cả bạn bè của mình chỉ vì tham gia vào trend này. Vậy bạn nghĩ gì về trào lưu này?

Câu chuyện đằng sau hình ảnh ôm đầu “ngu ngơ” của chú vịt vàng

Những chú vịt vàng đáng yêu với 3 chỏm tóc có tên là Psyduck, trong tiếng Nhật nó còn có tên gọi khác là Koduck. Chú vịt vàng là một Pokemon thuộc hệ nước với chiều cao 0,8m và nặng 19,6kg. Mọi người sẽ nghĩ hình ảnh chú vịt vàng ôm đầu là động tác ngu ngơ khi đang bối rối. Tuy nhiên đằng sau đó là một câu chuyện…

cau-chuyen-dang-sau-hinh-anh-om-dau-ngu-ngo-cua-chu-vit-vang-35express

Psyduck trong quá trình tiến hóa thành Golduck đã phải trải qua những cơn đau đầu liên tục suốt cuộc đời của mình. Việc vận linh lực khiến cho loài pokemon này bị đau đầu. Và chỉ khi phát động được nguồn sức mạnh tâm linh tiềm ẩn thì cơn đau đầu mới giảm xuống. Vậy nên chúng ta hay thấy hình ảnh ôm đầu một cách trống rỗng của chú pokemon này.

Những hình ảnh Vịt Vàng được biến tấu

nhung-hinh-anh-vit-vang-duoc-bien-tau-35express

nhung-hinh-anh-vit-vang-duoc-bien-tau-4-35express

nhung-hinh-anh-vit-vang-duoc-bien-tau-3-35express

nhung-hinh-anh-vit-vang-duoc-bien-tau-2-35express

nhung-hinh-anh-vit-vang-duoc-bien-tau-1-35express

Đến đây chắc bạn đã hiểu được phần nào trào lưu Vịt Vàng đang hot trên Facebook rồi phải không. Đồng thời hiểu thêm về hình ảnh ngu ngơ của chú Vịt Vàng. 35Express sẽ liên tục cập nhật những thông tin về trend mới nhất trên MXH. Hãy thường xuyên theo dõi nhé!

Xem thêm: Toang là gì? Toang rồi ông giáo ạ là gì? nghĩa là gì?

5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating