Con gái Minh Nhựa: “21 tuổi như em sao có thể tự mua Porsche 911”

Photo of author

Chúng tôi gặp Joyce Pham, tên thật là Phạm Trần Nguyễn Minh Anh vào một ngày đầu năm mới. Cô thuộc nhóm những rich kid đình đám tại Việt Nam, là con gái đầu lòng của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh – người được biết đến với biệt danh Minh Nhựa, vì thế mà biệt danh “con gái Minh Nhựa” gắn liền với cô. Ở tuổi 21, cuộc sống của cô giống như giấc mơ cả đời với hàng triệu người: có chồng, có con, có nhà, có xe và có sự nghiệp.

Joyce Pham mang nhiều đặc điểm giống cha mình, từ nụ cười cho đến việc cùng lúc sở hữu 2 chiếc xe đắt giá Porsche 911 Carrera và Range Rover SVAutobiography LWB với tổng giá trị khoảng 20 tỷ đồng. Nhưng Joyce không hề giấu giếm chuyện gia đình trợ giúp mua xe, đổi lại, cô bắt đầu kinh doanh từ khá sớm và xác định dành trọn sự nghiệp sau này dành cho công ty Nhựa Long Thành.

Joyce có một cuộc sống giàu sang, thường gặp gỡ những người cùng tầng lớp, liệu đó có phải lý do chính khiến Joyce chọn mua Porsche 911?

Không. Việc em sở hữu Porsche 911 không nói lên bạn bè em là ai. Bạn bè em số đông là người bình thường, nói đúng hơn, trong số họ không ai cùng tầng lớp về mặt tiền bạc như em. Em muốn chơi với những người em cảm thấy thoải mái, không phải suy nghĩ nhiều. Có thể mọi người nghĩ rằng em có nhiều bạn bè, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Trước đây và hiện tại, em vẫn thường xuyên đi lại bằng xe máy, bạn bè đi cùng nhau bằng xe máy cũng vui. Giờ em có xe hơi, chẳng lẽ em phải tìm một người bạn hay nhóm bạn cũng đi xe hơi thì mới chơi chung hay sao. Em không để tâm đến chuyện đó.

con-gai-minh-nhua-21-tuoi-nhu-em-sao-co-the-tu-mua-porsche-911-4-35express

Lý do em mua Porsche 911 là vì nó đẹp và phù hợp. Em từng đi du học bên Mỹ, thấy người nước ngoài chạy xe này nhiều rồi và thích từ thuở đó. Khi trở về Việt Nam, em đã nghĩ đến nhiều xe khác, thậm chí cả siêu xe như Ferrari hay Lamborghini, nhưng thấy siêu xe không hợp với độ tuổi của em và giá cao quá. Còn Porsche 911 vừa thể thao, vừa sang trọng, không quá nghiêng về yếu tố thể thao như Ferrari hay Lamborghini, và giá cũng đỡ hơn nên em chọn mua chiếc xe này.

Vậy quá trình Joyce mua chiếc xe này như thế nào?

Lúc đó hai vợ chồng tới showroom để xem xe thì chỉ còn đúng một chiếc Porsche 911 đang trưng bày, nhưng em không thích màu sơn trên chiếc đó. Em thích xe màu đen, vì nếu nguyên bản màu đen, mua về muốn dán cái gì lên cũng dễ so với những màu khác. Em có nói với họ, nhu cầu của em như vậy, hãng có đáp ứng được hay không, thì nhân viên bán hàng thông báo hết xe rồi, muốn đặt theo đúng ý thích thì rất lâu sau mới có thể nhận xe.

Khi đó em buồn lắm, nghĩ rằng mình không có duyên với chiếc xe này. Qua ngày hôm sau, nhân viên bán hàng liên hệ lại, nói rằng hãng còn một chiếc màu đen nguyên bản đang trên đường về. Em trả lời mai ghé showroom và muốn xem ảnh trước. Khi xem hình, tất cả mọi thứ như ý, ngoại thất và nội thất đều màu đen. Em muốn xe càng “full” đen càng tốt vì em có con rồi nên muốn tránh nội thất màu sáng, sau này đứa con sẽ nhảy lên nhảy xuống nên màu đen sẽ hạn chế được chuyện dơ xe.

Em có hỏi chừng nào xe về, thì nhân viên bán hàng nói xe sẽ được chuyển về trong 4 tháng sau. Vì đây là đợt hàng hãng đã làm sẵn vài chiếc rồi, trường hợp em không thích thì phải chờ đến năm 2021, tức năm nay mới được đặt xe, rồi chờ thêm vài tháng nữa mới nhận xe. Nếu như vậy thì phải cuối năm nay mới nhận xe là quá lâu. Bản thân em thích cái gì phải có liền cái đó nên quyết định mua luôn.

con-gai-minh-nhua-21-tuoi-nhu-em-sao-co-the-tu-mua-porsche-911-1-35expresscon-gai-minh-nhua-21-tuoi-nhu-em-sao-co-the-tu-mua-porsche-911-2-35express

Chiếc Porsche 911 khiến cuộc sống của Joyce thay đổi như thế nào?

Chiếc xe mang lại nhận diện thương hiệu tốt cho bản thân hai đứa. Khi chạy chiếc xe ngoài đường, người ta nhìn thấy là biết xe của em và Tâm. Tụi em cũng dán tên ở hai bên hông xe.

con-gai-minh-nhua-21-tuoi-nhu-em-sao-co-the-tu-mua-porsche-911-5-35express

Vợ chồng Joyce còn sở hữu một chiếc Range Rover SVAutobiography LWB. Vậy thời gian hai vợ chồng sử dụng mẫu xe này như thế nào?

Vợ chồng em đi chiếc Range Rover nhiều hơn, hầu hết thời gian là để chiếc Porsche 911 ở nhà. Thứ nhất là xe hơi thấp, vợ chồng em thường đi lại vào ban đêm, có khi khuya mới ra đường mà lúc đó xe tải bắt đầu chạy nhiều, xe thấp em cũng sợ. Với lại, chiếc xe này ra đường buổi tối cũng nổi bật, thu hút nhiều sự chú ý nên vợ chồng em sử dụng chiếc Range Rover nhiều hơn.

con-gai-minh-nhua-21-tuoi-nhu-em-sao-co-the-tu-mua-porsche-911-6-35express
“Con gái Minh Nhựa” cũng thừa nhận rằng tiền mua xe không phải cô tự bỏ ra

Joyce cảm thấy như thế nào khi mọi người gọi mình là rich kid?

Mọi người hay nói là sinh ra ở vạch đích rồi thì không cần phải cố gắng, không phải làm việc gì nhiều vì giàu sẵn rồi. Bởi vậy, nhiều người nhìn rich kid với ánh mắt tiêu cực hơn là tích cực. Mọi người biết đến em với cái tên “con gái Minh Nhựa” nhiều hơn là Joyce. Nhưng nếu không đặt mình vào trường hợp của em, hoặc em không chia sẻ thì người ngoài không thể biết được.

Lúc em sinh ra, nhà em chưa giàu có như bây giờ. Ngay cả lúc em đi học, bà nội vẫn đưa đón em bằng xe máy. Em vẫn còn nhớ lúc đó bà nội chở em bằng chiếc Honda Dream. Rồi khi lớn lên một chút, em vẫn đi học bằng xe máy. Em sống rất bình thường, giản dị như tất cả mọi người.

con-gai-minh-nhua-21-tuoi-nhu-em-sao-co-the-tu-mua-porsche-911-7-35express

Ngay cả bây giờ, em vẫn thường xuyên di chuyển bằng xe máy, chỉ khi có việc cần mới đi bằng xe hơi, thường vào buổi đêm, hoặc ban ngày khi nào trời nắng quá. Đi xe máy thuận tiện hơn, nhiều nơi người ta không cho đậu xe hơi rất bất tiện. Với lại, nhiều khi đi đến chỗ nào đó, em thực sự ghét cảm giác mọi người đổ dồn ánh mắt về mình khi bước xuống một chiếc xe đắt tiền. Em không thích tí nào. Cho nên mỗi lần đến nơi, em thường đậu xa xa điểm đến rồi đi bộ tới chứ không có đậu ngay phía trước.

Em xác định tương lai sự nghiệp sẽ như thế nào?

Hiện tại, vợ chồng em có cửa hàng thời trang nhưng do chồng em quản lý, em không can thiệp vào việc vận hành. Còn em chỉ làm về YouTube, mẫu ảnh, KOL, và đi học, làm việc cho công ty của gia đình. Em không có công ty riêng. Làm cho công ty của gia đình là hướng đi lâu dài của em. Nhưng chắc tầm 90% thôi, còn 10% còn lại dành cho những công việc em yêu thích, đặc biệt là mảng thời trang.

Nguồn: Cafebiz.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating