Lương Thuỳ Dương là ai? Gương mặt mới nổi của làng mẫu Việt

Photo of author

Lương Thùy Dương là một trong số những gương mặt trẻ mới toanh của làng mẫu Việt. Trẻ tuổi, ít kinh nghiệm catwalk nhưng sở hữu gương mặt mang nét riêng. Sở hữu chiều cao đạt chuẩn là những yếu tố giúp Thùy Dương “bỏ túi” 7 – 8 slot diễn trong mùa Vietnam International Fashion Week Hè 2023. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Lương Thuỳ Dương ngay bài viết này nhé!

Chân dung người mẫu 9X Lương Thùy Dương
Chân dung người mẫu 9X Lương Thùy Dương

Lương Thuỳ Dương là ai?

Lương Thuỳ Dương (1998) là gương mặt quen thuộc của các sàn diễn thời trang lớn tại Việt Nam. Thuỳ Dương còn thu hút sự quan tâm nhờ thành tích ấn tượng trong các cuộc thi về sắc đẹp: Á khôi 1 Hoa khôi miền Trung 2016; top 10 Miss Asean Friendship 2017; Miss Tera World; Miss University 2017.

Show diễn lớn đầu tiên của Lương Thùy Dương là trình diễn cho NTK Công Trí
Show diễn lớn đầu tiên của Lương Thùy Dương là trình diễn cho NTK Công Trí

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Lương Thuỳ Dương

Tên đầy đủ:Lương Thùy Dương
Năm sinh:1998
Tuổi:26 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Người mẫu
Facebook:Thùy Dương
Instagram:lgthuyduongg
Người mẫu Lương Thùy Dương thể hiện phong thái và trình diễn chắc chắn, tự tin
Người mẫu Lương Thùy Dương thể hiện phong thái và trình diễn chắc chắn, tự tin

Gương mặt mới nổi của làng mẫu Việt

Cơ duyên để cô đến với nghề người mẫu là từ mùa dịch Covid-19. Khi đang là du học sinh thì cô về thăm nhà và mắc kẹt không trở lại được Trung Quốc. Vừa tiếp tục học online và thi tốt nghiệp, mẹ gợi ý cô đi học thêm kỹ năng. Cô chọn học catwalk để thêm tự tin. Sau đó, cô theo bạn bè đi casting ở tuần lễ thời trang 2020 và chỉ trúng được 1 show duy nhất. Không nản lòng, cô tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại Fashion Festival. Dù trình diễn cùng các “chị đại” trong làng mẫu Việt, cô vẫn dễ được nhận ra bởi gương mặt lạnh mang nét đẹp Á đông.

Lương Thùy Dương lọt vào "mắt xanh" của nhà mốt VUNGOC&SON
Lương Thùy Dương lọt vào “mắt xanh” của nhà mốt VUNGOC&SON

Hiện tại ngoài công việc người mẫu, Thùy Dương vẫn là thông dịch viên tiếng Trung. Suốt thời gian đi học ở nước ngoài, cô chưa bao giờ nghĩ sẽ làm người mẫu thời trang. Cô yêu thích trình diễn runway nhưng vẫn bị cảm giác hồi hộp khi chuẩn bị bước lên sàn catwalk. Sau những thử thách tại The Face Vietnam, cô có thêm vài biệt danh mới như “mợ chảnh”, “ngự tỉ”.

Lương Thùy Dương trong show Phương đông rực rỡ tổ chức tại Hội An
Thùy Dương trong show Phương đông rực rỡ tổ chức tại Hội An

Thùy Dương đã chứng minh sự xuất sắc của mình thông qua những thành tựu nổi bật trên sàn diễn. Với tinh thần kiên trì và đam mê, chắc chắn cô sẽ tiếp tục làm nổi bật tên tuổi của mình trong làng mẫu Việt.

Theo dõi Lương Thuỳ Dương để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating