Lê Thị Giàu là ai? Chi tiết tiểu sử và vụ kiện 1000 Tỷ Đồng

Photo of author

Bà Lê Thị Giàu là một trong những doanh nhân là Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Thực phẩm Bình Tây, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP HCM. Theo nguồn tin mới đây thì bà Lê Thị Giàu đã kiện CEO Phương Hằng vì cho rằng bà Hằng đang xúc phạm quá đáng danh dự. Để hiểu rõ hơn nữ doanh nhân Lê Thị Giàu là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Lê Thị Giàu là ai?

Doanh nhân Lê Thị Giàu hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Thực phẩm Bình Tây, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP HCM. Doanh nhân Lê Thị Giàu thường xuyên tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bà Lê Thị Giàu được coi là nữ tướng chèo lái con tuyền Bình Tây Food vượt qua giai đoạn khó khăn của bệnh dịch Covid. Bà sinh năm 1959 và hiện đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh.

ba-le-thi-giau-la-ai-2-35express

Chi tiết tiểu sử về doanh nhân Lê Thị Giàu

Tên đầy đủ: Lê Thị Giàu
Sinh Năm: 1959
Tuổi: 62 (tính đến năm 2021)
Nghề nghiệp: Doanh Nhân, chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM.
Nơi sinh sống hiện tại: Thành Phố Hồ Chí Minh
Tôn giáo: Phật Giáo
Các thương hiệu riêng: Mì Lá Bồ Đề

Bà Lê Thị Giàu sinh năm 1959. Về công ty CP thực phẩm Bình Tây được thành lập năm 1963. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là những thực phẩm, mì gói, phở ăn liền. Doanh nhân Lê Thị Giàu là người chèo lái công ty vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid 19.

Ngoài ra, khi trong năm 2020 khẩu trang khan hiếm thì công ty Bình Tây đã cho ra mắt sản phẩm khẩu trang tự sản xuất. Và doanh nhân Lê Thị Giàu cũng là người thường xuyên làm việc thiện nguyện.

tieu-su-chi-tiet-ve-doanh-nhan-le-thi-giau-35express

Tuy nhiên, cái tên Lê Thị Giàu lại gắn liền với danh xưng doanh nhân lừa đảo. Tên của bà cũng đang được nhiều người quan tâm và hiện nay bà Lê Thị Giàu đã gửi đơn kiện CEO Phương Hằng 1000 tỷ vì lý do bị xúc phạm danh dự.

Thực hư danh xưng doanh nhân lừa đảo Lê Thị Giàu?

Vào năm 2018, thông tin về nữ doanh nhân này bất ngờ tràn ngập trên báo chí khi bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể hơn ngày 15/5/2018, khu công nghiệp do bà Lê Thị Giàu làm chủ bị tiến hành cưỡng chế và tháo dỡ hàng loạt các nhà xưởng vì không đủ tiêu chuẩn xây dựng để phân bán trên nền cho doanh nghiệp, hậu quả những người mua rơi xuống bờ vực.

thuc-du-danh-xung-doanh-nhan-lua-dao-le-thi-giau-35express

Ngoài ra, bà còn làm chủ công ty thực phẩm tương ớt. Tuy nhiên công ty bị tố là sản xuất nươc tương bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quyết định nào về những vụ việc lùm xùm ấy. Các tin tức nói trên được xuất phát tên một website không rõ tên miền.

Lê Thị Giàu chủ tịch luôn gắn liền với các hoạt động thiện nguyện

Bà Lê Thị Giàu nổi tiếng với các hoạt động thiện nguyện. Vì vậy, thương hiệu mì chay “Lá Bồ Đề” mà bà làm chủ tịch cũng luôn gắn liền. Hình ảnh lá bồ đề tượng trưng cho những giá trị Phật giáo mà bà Lê Thị Giàu luôn đề cao và trân quý.

le-thi-giau-chu-tich-luon-gan-lien-voi-cac-hoat-dong-thien-nguyen-35express

Ngoài ra, doanh nhân Lê Thị Giàu còn thường xuyên đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh viện nghèo TP HCM hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mắt cho những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn. Bà còn tham gia các buổi từ thiện thả cá phóng sinh, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

le-thi-giau-chu-tich-luon-gan-lien-voi-cac-hoat-dong-thien-nguyen-2-35express

Lê Thị Giàu – Người kiện bà Phương Hằng đòi đền bù 1.000 tỷ

Theo nguồn tin mới đây trên nhiều báo, bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện bà Phương Hằng cho rằng bà Hằng đã “xúc phạm và làm ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm” đòi bà Hằng bồi thường 1.000 tỷ đồng.

le-thi-giau-nguoi-kien-ba-phuong-hang-doi-den-bu-1000-ty-35express

Cụ thể trong đơn khởi kiện, vào ngày 14/5/2021, trong buổi livestream của CEO Phương Hằng đã nói về bà Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chanh (chùa Phước Sơn). Nội dung vợ ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ đã xúc phạm đến danh dự và uy tín của bà. Vu khống bà Lê Thị Giàu như:

  • Ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn – trả lại tiền và xe cho bà Hằng
  • Thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý
  • Bà Giàu là “doanh nhân siêu lừa đảo”, hung dữ
  • Mua tượng Phật và hoa không trả tiền
  • Thương hiệu mì lá Bồ đề và dầu nhị thiên hương là thương hiệu đểu, có giấy chứng nhận giả

Doanh nhân Lê Thị Giàu đã gửi đơn đến TAND quận 1. Yêu cầu của bà Giàu chính là bà Nguyễn Phương Hằng phải công khai xin lỗi, xóa bài đăng, cải chính và bồi thường tổn thất với giá trị 1000 tỷ đồng.

Những bình luận của cư dân mạng về doanh nhân Lê Thị Giàu khởi kiện CEO Phương Hằng

  • Ủa bà này có tiền sử lừa đảo từ ngày xưa rồi mà. Nói oan đâu mà bày đặt kiện tụng.
  • Lên google tìm Lê Thị Giàu toàn thông tin tố lừa đảo. 1.000 tỷ chưa thấy đâu chỉ thấy 1.000 comments chửi thôi à.
  • Tưởng ai hóa ra là người quen. Nhắc về bà Giàu này thì đúng là toàn sự kiện để đời thôi à.
  • Thôi để cô Hằng hiền đi không bả chơi tất tay thì lúc ý lại không còn đường lùi.

Trên đây là những thông tin về  bà Lê Thị Giàu là ai? Cũng như xung quanh sự việc bà Lê Thị Giàu khởi kiện CEO Phương Hằng. Theo dõi 35Express để cập nhật những bài viết mới nhất về sự kiện, người nổi tiếng!

4.1/5 - (10 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating