BTV Anh Ngọc là ai? Người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam

Photo of author

By 9M

BTV Anh Ngọc được biết đến là một nhà báo, bình luận viên tài năng. Nhờ vào khả năng giao tiếp duyên dáng và cuốn hút của mình, anh được khán giả yêu mến trong cộng đồng đam mê bóng đá cả nước. Hãy cùng 35Express tìm hiểu BTV Anh Ngọc là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

BTV Anh Ngọc được biết đến là một trong những phóng viên thể thao hàng đầu ở Việt Nam

BTV Anh Ngọc là ai?

Tên đầy đủ của anh là Trương Anh Ngọc (1976) hiện đang làm việc tại Hà Nội. Anh là một người vô cùng tài năng và có khả năng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Ngoài ra, anh được biết đến với vai trò là nhà báo, phóng viên thời sự quốc tế, phóng viên thể thao, bình luận viên bóng đá, nhà văn. (Wikipedia).

Nhà báo Trương Anh Ngọc yêu nước Ý như người tình già

Nhà báo Anh Ngọc cũng là một trong những bình luận viên được yêu thích và tham gia tác nghiệp ở nhiều giải đấu lớn trong và ngoài nước. Anh là phóng viên duy nhất từ Việt Nam được mời tham gia bình chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng của tạp chí danh tiếng France Football từ năm 2010 cho đến nay.

Nhà báo có gần 10 năm sống và làm việc tại Ý

Ngoài công việc phóng viên, Anh Ngọc còn là một nhà văn. Các cuốn sách của anh là ký sự về hành trình khám phá và sự nghiệp của mình. Tiêu biểu có thể kể đến như: “Nước Ý, câu chuyện tình của tôi” (2012), “Phút 90++” (2013), “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” (2017), “Hẹn hò với Paris” (2018) và “Đi khi ta còn trẻ” (2022). Hầu hết chúng đều nhận được sự đánh giá tích cực từ độc giả.

Đối với Anh Ngọc – “Đọc sách là cách tôi tận hưởng sống chậm”

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của BTV Anh Ngọc

Tên đầy đủ:Trương Anh Ngọc
Năm sinh:19/01/1976
Tuổi:47 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nam
Nơi sinh:Hà Nội
Học vấn:Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Công nghệ Nanyang
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Nghề nghiệp:Phóng viên quốc tế
Biên tập viên thể thao
Bình luận viên bóng đá
Nhà văn
Năm hoạt động:1998 – nay
Đơn vị công tác:Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (1998–2002),
Thông tấn xã Việt Nam (2002–nay)
Facebook:Truong Anh Ngoc
Không kín tiếng như BTV Long Vũ, hay có visual đỉnh cao như BTV Nguyễn Việt Nga nhưng trên mạng xã hội BTV Anh Ngọc thực sự là một ngôi sao. Sức hút của anh chưa bao giờ giảm trong lòng công chúng!

Xem thêm những chia sẻ đầy sâu sắc về công việc của nhà báo Anh Ngọc trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Cơ duyên đến với ngành truyền hình

Cha của BTV Anh Ngọc từng là phóng viên cho Thông tấn xã Giải Phóng vào năm 1972. Từ khi còn nhỏ, Anh Ngọc đã mơ ước trở thành một người giỏi như cha. Do đó, anh luôn nỗ lực và cố gắng học hỏi. Anh đã nhận được học bổng du học ở Singapore.

Trương Anh Ngọc là một bình luận viên tài năng của bóng đá Việt Nam

Sau thời gian du học tại Singapore, anh quyết định về nước. Sau đó, anh được mời để thiết kế website cho một công ty chuyên về Điện toán và truyền số liệu. Tuy nhiên, do niềm đam mê với bóng đá, anh quyết định theo đuổi sự nghiệp biên tập viên cho các chương trình thể thao ở Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Là một nhà báo tài năng hiếm hoi của làng bóng

Trong bài viết bình luận bóng đá đầu tiên của anh về chiến thắng của câu lạc bộ Barca. Nhờ sự sâu sắc trong từng câu chữ, bài viết này đã được đăng tải trên báo Thể thao của Việt Nam hồi năm 1992. Điều này phần nào chứng tỏ sự tài năng của anh.

Với anh, World Cup không chỉ là bóng đá, ở đó còn là con người, cuộc sống, là văn hoá, lịch sử

Người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam

Kể về chuyến tác nghiệp đáng nhớ ở Qatar

World Cup 2022 là kỳ World Cup thứ 4 liên tiếp mà anh có mặt để tác nghiệp trực tiếp. Anh là một trong số ít những nhà báo đã có kinh nghiệm tác nghiệp chuyên nghiệp tại nhiều địa điểm khác nhau, quanh năm.

Nhà báo Anh Ngọc tác nghiệp tại World Cup Brasil 2014

Nhà báo luôn chuẩn bị cẩn thận về mọi khía cạnh, đặc biệt là thể lực. Chính điều này giúp anh thích nghi và làm việc hiệu quả trong mọi điều kiện địa hình và thời tiết nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ở quê nhà.

Mỗi ngày ở Qatar, anh đều chạy đua vì công việc. Có những ngày anh chỉ ngủ tổng cộng 3 tiếng. Còn lại anh gục xuống bàn làm việc hoặc tận dụng thời gian để nghỉ ngơi.

Hình ảnh tác nghiệp của anh tại Qatar

Với anh, World Cup không chỉ là về bóng đá. Nó còn là về con người, cuộc sống, văn hóa và lịch sử. Có thể nói, đến Qatar không chỉ là làm việc mà còn là trải nghiệm tuyệt vời của anh.

Nhà báo Anh Ngọc trong phòng làm việc và ăn trong căn-tin của MMC

Truyền cảm hứng “xê dịch”

Tôi thuộc về những chuyến đi” – đó là triết lý sống của nhà báo Trương Anh Ngọc. Sứ mệnh này cũng được thể hiện rõ qua những cuốn sách anh đã viết.

Qua tác phẩm của mình, anh chia sẻ về những chuyến đi. Và ấn tượng của bản thân về những người mình gặp. Từ đó, anh rút ra những kinh nghiệm: “Khi lên đường, ta sẽ khám phá ra rằng cuộc sống có nhiều vẻ đẹp mà ta chưa biết, có nhiều con người thú vị mà ta chưa gặp. Đi để thấy thế giới rộng lớn hơn ta tưởng, để hiểu biết nhiều hơn và trở nên khiêm nhường, tử tế hơn“.

Cuốn sách ghi lại hành trình và ấn tượng về những con người nơi BTV Anh Ngọc đã đi qua

Nhà báo muốn gửi thông điệp: “Hãy đi khi bạn còn trẻ, nhưng cũng hãy đi khi bạn đã già. Hãy đi khi có người đồng hành và hãy đi khi bạn đơn độc. Hãy đi khi bạn có thu nhập ổn định và cũng hãy đi khi bạn chưa tích lũy nhiều. Bởi vị trí của bạn là ở trong thế giới.

Tác giả Trương Anh Ngọc (bên phải) ký sách tặng độc giả

Có thể thấy nhà báo Anh Ngọc là người đa tài và luôn cống hiến cho truyền thông nước nhà. Theo dõi ngay Anh Ngọc để có thêm những góc nhìn đa chiều về thể thao và cuộc sống trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating