Lê Thành Kính là ai? Luật sư bị CEO Phương Hằng tố hành hung

Photo of author

Vụ việc liên quan đến CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng trong những người hành hung mình có 4 luật sư của ông Võ Hoàng Yên. Ngay sau đó, thông tin về luật sư này được cộng đồng mạng tìm kiếm. Nếu bạn vẫn chưa biết về luật sư này. Hãy cùng 35Express tìm hiểu luật sư Lê Thành Kính là ai? Dưới bài viết này nhé.

Lê Thành Kính là ai?

Lê Thành Kính là Giám đốc điều hành của Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn nổi tiếng thành phố Hồ Chí Minh và có các chi nhánh ở Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng. Luật sư còn là thành viên cốt cán của Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên môn của luật sư Lê Thành Kính về lĩnh vực thương mại, doanh nghiệp và kinh doanh bất động sản, tham gia tố tụng nước ngoài… ông là luật sư giỏi và được nhiều doanh nghiệp lớn tin cậy.

Luật sư Lê Thành Kính từng là luật sư bảo vệ cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ kiện với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

le-thanh-kinh-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử về luật sư Lê Thành Kính

Tên thật:Lê Thành Kính
Nơi sinh sống:TPHCM
Nghề nghiệp:Luật sư

tom-tat-tieu-su-ve-luat-su-le-thanh-kinh-35express

Luật sư Lê Thành Kính có kinh nghiệm hơn 20 năm hành nghề. Ông từng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ luật tại Khoa Luật, Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kuban – Liên bang Nga năm 1988. Ông sử dụng thành thạo tiếng Nga và tiếng Anh.

Luật sư Lê Thành Kính được nhiều danh nghiệp lớn nhỏ tin cậy tại nhiều tỉnh thành phố lớn. Ông còn tham gia giải quyết các vụ án hình sự liên quan đến người phạm tội nước ngoài.

Bên cạnh đó ông còn là chuyên gia soạn thảo các hợp đồng thương mại và tham gia soạn thảo, biên tập các tài liệu về pháp lý, cho một số đài truyền hình.

Luật sư Lê Thành Kính – Người bị bà Hằng tố hành hung

Mới đây, CEO Nguyễn Phương Hằng đã livestream chia sẻ vào 8h ngày 10/10 bà đã lên công an TPHCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Tại đây, bà bị 5 người hành hung, hăm dọa trong đó có 4 người là luật sư và công an phải can thiệp để xử lý.

Bà khẳng định rằng 1 trong 4 người hành hung bà trong đó có luật sư Lê Thành Kính. Người này không chỉ sỉ nhục mà còn tấn công bà tại cơ quan công an tại HCM. Bà Hằng nói: “Hai người đi chung là luật sư đứng chửi rủa tôi, còn 2 người đứng canh cửa, ngay tại Công an TP.HCM… Luật sư mà đến đó là một giang hồ. Tôi cam kết những gì tôi nói là sự thật. Tôi đề nghị trích xuất camera. Công an mời họ 8h mà 6h đã có mặt ở đó rồi ngồi trong phòng.”

luat-su-le-thanh-kinh-nguoi-bi-ba-hang-to-hanh-hung-35express

Về phía luật sư Lê Thành Kính – Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đã lên tiếng phủ nhận điều này. Ngay sau đó, thông tin của ông được cộng đông mạng tìm kiếm. Hiện trước làn sóng tấn công của dư luận, luật sư Lê Thành Kính đã khóa Facebook cá nhân để “tránh bão”.

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết luật sư Lê Thành Kính là ai? Để thường xuyên cập nhật những thông tin về người nổi tiến. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

2.4/5 - (22 votes)

Leave feedback about this

  • Rating