Lê Nguyễn Minh Phương là ai? Cô gái Việt trở thành công dân danh dự Seoul

Photo of author

Lê Nguyễn Minh Phương là cô gái đầu tiên tại Việt Nam ưu ái gọi với cái tên “super woman” và trở thành công dân danh dự Seoul. Điều này khiến không ít người tò mò về cô nàng này. Để hiểu rõ hơn Lê Nguyễn Minh Phương là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Lê Nguyễn Minh Phương là ai?

Tên thật: Lê Nguyễn Minh Phương
Sinh năm: 1987
Tuổi:34 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Đà Nẵng
Nơi sinh sống:Seoul, Hàn Quốc
Nghề nghiệp: Phiên dịch viên, MC, phóng viên
Facebook:Le Nguyen Minh Phuong (Cinderella)

le-nguyen-minh-phuong-la-ai-1-35express

Lê Nguyễn Minh Phương là nghiên cứu sinh ngành Kỹ sư ngôn ngữ tại Đại học Yonsei. Ngoài ra, cô còn là phóng viên đài KBS, phiên dịch, MC tiếng Anh lẫn tiếng Hàn… Cô từng phiên dịch tại những cuộc họp cấp cao của những chủ tịch, phó chủ tịch hay lãnh đạo. Lê Nguyễn Minh Phương là người Việt đầu tiên trở thành công dân danh dự Seoul.

Lê Nguyễn Minh Phương: Người mẹ đơn thân đầy nghị lực

Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật ở Đà Nẵng và trong suốt quá trình học cô đạt được những thành tích đáng nể phục. Lê Nguyễn Minh Phương tự học tiếng Anh, tiếng Hàn với mong muốn trở thành giáo viên ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp cô trở thành giảng viên đại học Ngoại Ngữ và lập gia đình. Sau một thời gian ngắn kết hôn, Lê Nguyễn Minh Phương đã trở thành mẹ đơn thân.

le-nguyen-minh-phuong-nguoi-me-don-than-day-nghi-luc-35express

Thời điểm đó cô quyết định thi học bổng chính phủ Hàn Quốc và thành công. Điều này đồng nghĩa cô phải xa con để lại cho mẹ chăm sóc, còn bản thân mình phải sang xứ sở kim chi.

Xem thêm: Jiyun Kim Hương là ai? Nữ diễn viên nói tiếng Việt cùng Honey Lee

Mới đầu sang Hàn Quốc lương vài triệu cô phải tìm kiếm thêm việc nhờ vào kinh nghiệm giảng dạy ở Việt Nam. Lê Nguyễn Minh Phương quyết tâm nhanh chóng đoàn tụ với 2 người thân của mình. May mắn thay, chỉ trong vòng 9 tháng Phương đã đón được mẹ và con gái sang ở cùng.

le-nguyen-minh-phuong-nguoi-me-don-than-day-nghi-luc-2-35express

Những thành tích đáng nể của Lê Nguyễn Minh Phương

Năm 2015, Minh Phương trở thành phó chủ tịch hội sinh viên Việt Nam toàn Hàn Quốc, được chọn đi phiên dịch cho một số đoàn công tác của chính phủ từ Việt Nam sang, nhờ vậy cô càng thông thạo tiếng Anh lẫn tiếng Hàn.

Từ những chuyến công tác, Phương được tiếp xúc với người đứng đầu của nhiều tập đoàn lớn như Samsung, LG, Hyundai, SK, Asiana Airlines…,

nhung-thanh-tich-dang-ne-cua-le-nguyen-minh-phuong-1-35express

Bên cạnh nghề phiên dịch, Minh Phương còn giảng về văn hóa Việt Nam tại các trường, viện nghiên cứu Hàn Quốc. Nhận nhiều vai trò khác nhau có đêm cô chỉ ngủ từ 1-2 tiếng. Bù lại lên tàu điện ngầm dù chỉ 10 phút, cô vẫn tranh thủ chợp mắt.

Tháng 7/2019, đài truyền hình quốc gia KBS thực hiện phóng sự “Super woman đến từ Việt Nam” để nói về Minh Phương, dài hơn 50 phút. Nhiều người Seoul sau chương trình truyền hình nhận ra Phương và bày tỏ sự khâm phục đến cô.

Sau khi đa hoàn thành chương trình thạc sĩ, cô tiếp tục theo đuổi luận án tiến sĩ tại trường Đại học Yonsei. Với danh hiệu “Công dân danh dự Seoul”, cô có cơ hội được tham dự các sự kiện hoặc cố vấn các chính sách và công việc hành chính của thành phố.

nhung-thanh-tich-dang-ne-cua-le-nguyen-minh-phuong-35express

Với những thông tin vừa rồi bạn đã hiểu rõ hơn về Lê Nguyễn Minh Phương là ai? Cũng như những thành công nhất định trong sự nghiệp của cô. Mong rằng từ đây những hình ảnh về đất nước con người Việt Nam được bạn bè các nước biết đến nhiều hơn. Để không bỏ qua những thông tin bổ ích nhất mỗi ngày, hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating